ตั้งริ้วขบวน ศาลเจ้าไต่เส่งปุดจ้อ ในพื้นที่ตำบลฉลองอย่างคึกคัก

ตั้งริ้วขบวน ศาลเจ้าไต่เส่งปุดจ้อ ในพื้นที่ตำบลฉลองอย่างคึกคัก

เทศบาลตำบลฉลองร่วมสนับสนุนเทศกาลกินผัก ตั้งริ้วขบวน "ศาลเจ้าไต่เส่งปุดจ้อ" ในพื้นที่ตำบลฉลองอย่างคึกคัก
เทศบาลตำบลฉลองร่วมสนับสนุนเทศกาลกินผัก ตั้งริ้วขบวน “ศาลเจ้าไต่เส่งปุดจ้อ” ในพื้นที่ตำบลฉลองอย่างคึกคัก

วันที่ 17 ตุลาคม 2558 เวลา 09.30 น. ที่หน้าอู่หกเหลี่ยมเซอร์วิส นายสำราญ จินดาพล นายกเทศมนตรีตำบลฉลอง คณะสมาชิกสภาเทศบาลฉลอง หัวหน้าส่วนราชการ พนักงาน ลูกจ้างเทศบาลตำบลฉลอง และประชาชนในพื้นที่ ตำบลฉลอง ร่วมกันตั้งโต๊ะรับพิธีอิ้วเก้ง ได้ตั้งริ้วขบวนจาก “ศาลเจ้าไต่เส่งปุดจ้อ” ณ บริเวณหน้าอู่หกเหลี่ยมเซอร์วิส ข้างซอยธนูเทพ หมู่ 8 ถนนเจ้าฟ้าตะวันตก ตำบลฉลอง อำเภอเมืองจังหวัดภูเก็ต และขบวนเคลื่อนกลับไปยังศาลเจ้า

เพื่อเป็นศิริมงคลแก่ ผู้บริหาร หัวหน้าส่วนราชการ พนักงาน ลูกจ้างเทศบาลตำบลฉลอง และประชาชนในพื้นที่ ตำบลฉลอง โดยขบวนพิธี ได้รับตั้งริ้วขบวน จาก ศาลเจ้าไต่เส่งปุดจ้อ ผ่านสี่แยกซอย ยอดเสน่ห์ 2 ผ่านถนนเจ้าฟ้าตะวันตก กลับจบที่ ศาลเจ้าไต่เส่งปุดจ้อ โดยเป็นกิจกรรมที่ทางเทศบาลให้การสนับสนุนต่อเนื่องมาทุกปีเนื่องจากเป็นประเพณีดั้งเดิมที่ศักดิ์สิทธิ์ของชาวภูเก็ต

นายสำราญ จินดาพล นายกเทศมนตรีตำบลฉลอง กล่าวว่า เทศกาลกินผักปีนี้เทศบาลได้สนับสนุนงบ ในการกินผักให้กับศาลเจ้าต่างๆ ประมาณ 2 แสนบาทและได้ส่งเจ้าหน้าที่ของเทศบาลตำบลฉลองเข้าไปดูแลอำนวยความสะดวกในทุกๆด้านเพื่อให้ผู้ที่มาร่วมพิธีกินผักตามศาลเจ้าต่างๆได้มีความคล่องตัวมากขึ้นโดยทุกศาลเจ้า  ในพื้นที่ตำบลฉลองจะมีเจ้าหน้าที่ของเทศบาลเข้าร่วมดูแลพี่น้องประชาชนเป็นอย่างดี ซึ่งภาพรวมในปีนี้พบว่าศาลเจ้าในพื้นที่มีความคึกคักเป็นอย่างมากเนื่องจากประชาชนมาร่วมกินผักจำนวนมากทางเทศบาลจึงมีความยินดีในการสนับสนุนประเพณีที่ศักดิ์สิทธิ์นี้ให้อยู่คู่กับภูเก็ตต่อไป

เทศบาลตำบลฉลองร่วมสนับสนุนเทศกาลกินผัก ตั้งริ้วขบวน "ศาลเจ้าไต่เส่งปุดจ้อ" ในพื้นที่ตำบลฉลองอย่างคึกคัก http://news.phuketindex.com/lifestyle/shrine-8-227462.html

Posted by Phuket Journal on Saturday, October 17, 2015

Related Post

คัดมาเน้นๆ กับ 3 เทคนิกทำการตลาด Facebook ที่คุณต้องรู้

คัดมาเน้นๆ กับ 3 เทคนิกทำการตลาด Facebook ที่คุณต้องรู้

สาเหตุสำคัญที่ทำให้ผู้ประกอบการหลายรายต่างเลือกทำการตลาด Facebook เป็นเพราะด้วยจำนวนของผู้ใช้งานแอปฯ ดังกล่าวในไทยที่มีสูงถึง 47 ล้านคน

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.