รู้จักประเภทถุงพลาสติกในปัจจุบัน ที่เป็นมากกว่าถุงหิ้วใส

รู้จักประเภทถุงพลาสติกในปัจจุบัน ที่เป็นมากกว่าถุงหิ้วใส

รู้หรือไม่ว่าถุงพลาสติกไม่ได้มีแค่ถุงหิ้วใส! เราเชื่อว่าหากพูดถึงถุงพลาสติก คนส่วนมากมักจะมีภาพจำเป็นถุงหิ้วใสสำหรับใส่ของต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นถุงหิ้วใสที่นิยมใช้ใส่สินค้าจากร้านค้า ใส่อาหารจากร้านข้าวแกง หรือใส่ของใช้จิปาถะจากร้านของชำทั่วไป แต่ความจริงแล้วในปัจจุบันเราสามารถแบ่งถุงพลาสติกแบบใสออกได้หลากหลายประเภทตามวัสดุที่นำมาใช้ผลิต ซึ่งแต่ละประเภทก็มีความโดดเด่นด้านคุณสมบัติและการใช้งานที่ไม่เหมือนกัน เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับความแตกต่างของถุงพลาสติกใสที่ไม่ได้เป็นเพียงแค่ถุงหิ้วใส แบ่งแยกได้ทั้งหมด 4 ประเภท แบบเข้าใจได้ง่าย ให้คุณเลือกใช้ได้ตามวัตถุประสงค์การใช้งานที่ถุงพลาสติกใสแต่ประเภทถูกผลิตออกมา หากพร้อมแล้วตามมาดูกันได้เลย

ถุงพลาสติกใสประเภทมีหูหิ้ว

เริ่มต้นประเภทแรกกับถุงพลาสติกใสมีหูหิ้ว หรือที่เรียกติดปากกันว่าถุงหิ้วใส ซึ่งในบรรดาประเภทถุงทั้งหมดที่เรานำมาบอกเล่ากันในบทความนี้ ประเภทถุงมีหูหิ้วจัดได้ว่าเป็นถุงที่คุ้นเคยกับการใช้งานมากที่สุด เนื่องจากร้านค้าทั้งร้านขายของชำตามท้องถิ่น จนไปถึงร้านค้าขนาดใหญ่ที่ใช้กันเป็นประจำ โดยวัตถุประสงค์หลังที่ของถุงประเภทนี้คือการใช้เก็บหรือบรรจุสิ่งของทั่วไปที่มีน้ำหนักไม่มาก เพราะแม้จะเป็นถุงหิ้วสารพัดประโยชน์ แต่ไม่ได้ผลิตจากวัสดุที่ทนความร้อนและความเย็นได้ดี จึงไม่สามารถนำมาใส่อาหารได้นั่นเอง

ถุงพลาสติกใสประเภทที่ใช้สำหรับเก็บอาหาร

สำหรับถุงพลาสติกใสที่ผลิตเพื่อใช้สำหรับเก็บอาหาร จะถูกผลิตจากวัสดุที่ทนความร้อนและความเย็นได้ดี และต้องมีคุณสมบัติป้องกันของเหลวรั่วซึมได้ ดังนั้นถุงพลาสติกใสประเภทนี้จึงตอบสนองผู้ประกอบการร้านอาหารเป็นอย่างดี ซึ่งในปัจจุบันคุณจะพบเห็นถุงประเภทนี้ได้ในลักษณะของ ถุงสุญญากาศ, ถุงสำหรับเก็บอาหารแช่แข็ง และถุงพลาสติกที่สามารถใส่อาหารพร้อมนำไปผ่านความร้อนได้อย่างปลอดภัย ถือว่าเป็นประเภทถุงพลาสติกใสที่ผลิตออกมาเพื่อตอบสนองวงการอาหารโดยเฉพาะ

ถุงพลาสติกใส PP

ถุงพลาสติกใส PP จะมีลักษณะเด่นชัดด้านความโปร่ง และมีผิวที่มันวาว โดยจุดเด่นของถุง PP นั้น จะสามารถทนความร้อนได้ถึง 110 องศาเซลเซียส จึงเหมาะสำหรับบรรจุอาหารที่ปรุงเสร็จใหม่ ๆ และถึงแม้ว่าถุงประเภทนี้จะดูมีความทนทานสูง แต่กลับไม่สามารถนำไปเก็บไว้ในที่ที่มีอุณหภูมิต่ำได้ เนื่องจากจะทำให้ถุงเสียรูป และแตกได้ในที่สุด เพราะวัสดุที่ใช้ผลิตคงทนต่อความร้อน แต่ไม่ทนต่อความเย็นนั้นเอง

ถุงพลาสติกใส IPP

หากประเมินด้วยตาเปล่า อาจไม่เห็นความแตกต่างของถุงพลาสติกใส IPP กับถุงพลาสติกใส PP แต่ความจริงแล้วทั้งสองประเภทนี้มีคุณสมบัติแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง เพราะวัสดุที่นำมาใช้ผลิตถุง IPP มีความเหนียวนุ่มและให้ความยืดหยุ่นมากกว่า จึงทำให้ถุงประเภทนี้สามารถเก็บไว้ในที่อุณหภูมิต่ำได้โดยไม่ก่อให้เกิดอาการถุงเสียรูปหรือถุงแตกได้ง่ายแบบถุงพลาสติก PP

Photos and Web Content by Primal Co., Ltd.

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.