สิงหา-จินดารัตน์ โชว์สุนทรพจน์ เข้าสู่รอบชิงแชมป์ประเทศ

สิงหา-จินดารัตน์ โชว์สุนทรพจน์ เข้าสู่รอบชิงแชมป์ประเทศ

“สิงหา-จินดารัตน์” โชว์ทักษะสุนทรพจน์เฉลิมพระเกียรติในหลวง เข้าสู่รอบชิงแชมป์ประเทศ
“สิงหา-จินดารัตน์” โชว์ทักษะสุนทรพจน์เฉลิมพระเกียรติในหลวง เข้าสู่รอบชิงแชมป์ประเทศ

วันเสาร์ที่ 12 กันยายน 2558 คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ม.ราชภัฏภูเก็ต ร่วมกับ สมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดการประกวดสุนทรพจน์อุดมศึกษา เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ครั้งที่ 16 ประจำปี 2558 “ถวายงานผ่านภาษา ตามรอยพระยุคลบาท ช่วยชาติได้อย่างไร” รอบคัดเลือก ภาคใต้ ในหัวข้อ “คนดีมีความรู้คู่ปัญญา นำพาชาติเจริญ” โดยมี ดร.พัลลภ สิงหเสนี รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานในพิธีเปิด ร่วมด้วย ผศ.ดร.พรทิพย์ พุกผาสุข ประธานคณะกรรมการดำเนินงานฯ นายดิสัน แหล่ทองคำ รองอธิการบดี ม.ราชภัฏภูเก็ต ผศ.ดร.ธวัชชัย ทุมทอง คณบดีคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ตลอดจน แขกผู้มีเกียรติ คณาจารย์ และนักศึกษา เข้าร่วม ณ ห้องประชุมเล็ก ศูนย์ประชุม ม.ราชภัฏภูเก็ต

นายดิสัน แหล่ทองคำ กล่าวว่า “การจัดประกวดสุนทรพจน์อุดมศึกษาเฉลิมพระเกียรติฯ ในครั้งนี้ นับว่าเป็นกิจกรรมที่มีสาระประโยชน์อย่างยิ่ง ไม่เพียงเป็นประโยชน์แต่ในกลุ่มนิสิตนักศึกษาเท่านั้น หากแต่ก่อเกิดประโยชน์แก่สังคมในที่สุดด้วย เมื่อนิสิตนักศึกษาได้จบการศึกษาออกไปปฏิบัติงาน ย่อมได้ใช้ความรู้จากพระราชดำริในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เป็นแนวทางสำคัญในการดำเนินงานและดำเนินชีวิตต่อไปในอนาคต รวมถึงการนำหลักการและศิลปะในการพูดต่อที่ประชุม ไปใช้ให้เกิดประโยชน์แก่การปฏิบัติหน้าที่อีกด้วย”

ด้าน ผศ.ดร.ธวัชชัย ทุมทอง กล่าวถึงผลการแข่งขันในรอบคัดเลือกภาคใต้ ว่า “มีนักศึกษาเข้าร่วมประกวดในครั้งนี้ จำนวน 14 คน จาก 8 สถาบันอุดมศึกษา โดยผู้เข้าแข่งขันทุกคนสามารถกล่าวสุนทรพจน์ได้อย่างน่าสนใจ มีการเลือกใช้ถ้อยคำที่สละสลวย และถ่ายทอดเรื่องราวตามหัวข้อการแข่งขันได้อย่างเหมาะสม สำหรับนักศึกษาตัวแทนจาก ม.ราชภัฏภูเก็ต ได้รับเลือกให้ผ่านเข้าไปแข่งขันในรอบฉับพลัน ด้วยหัวข้อ ‘การรู้จักแบ่งปัน ช่วยสร้างสรรค์ความสุขสู่สังคม’ ซึ่งตัวแทนทั้งสองคนจากรั้วแสดดำ ได้ใช้ไหวพริบปฏิภาณและทักษะในการกล่าวสุนทรพจน์ที่ชาญฉลาด ชนะใจกรรมการและผู้เข้าชม รับสองรางวัลใหญ่ ได้แก่ นายสิงหา พนมรักษ์ นักศึกษาสาขาวิชานิติศาสตร์ รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 และ นางสาวจินดารัตน์ อินทร์มาก นักศึกษาสาขาวิชาภาษาไทยเพื่อการสื่อสาร รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ทั้งนี้ นักศึกษาทั้งสองคน จะได้เป็นตัวแทนภาคใต้เข้าไปแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ ในวันเสาร์ที่ 7 พฤศจิกายน 2558 ณ ห้อง 212 อาคารมหิตลาธิเบศร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หัวข้อ พระนวมราช ปราชญ์แห่งน้ำ”

“สิงหา-จินดารัตน์” โชว์ทักษะสุนทรพจน์เฉลิมพระเกียรติในหลวง เข้าสู่รอบชิงแชมป์ประเทศhttp://news.phuketindex.com/lifestyle/pkru-162-226925.html

Posted by PhuketJournal.com on Monday, September 14, 2015

Related Post

Ulthera เหนือกว่าการยกกระชับผิวด้วยวิธีอื่นอย่างไร ต้องทำกี่ครั้งถึงเห็นผล?

Ulthera เหนือกว่าการยกกระชับผิวด้วยวิธีอื่นอย่างไร ต้องทำกี่ครั้งถึงเห็นผล?

Ulthera (อัลเทอร่า) เหนือกว่าการยกกระชับผิวด้วยวิธีอื่นอย่างไร ต้องทำกี่ครั้งถึงเห็นผล? Ulthera (อัลเทอร่า) คือ เทคโนโลยียกกระชับผิวที่ทำงานโดยใช้คลื่นเสียงความถี่สูง Focused Ultrasound ยิงลงไปใต้ผิวชั้นลึกสุด เพื่อให้ผิวเกิดการหดตัวและยกกระชับขึ้น หลังทำผลลัพธ์อยู่ได้นานถึง 1 ปี…

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.