ก๋วยเตี๋ยวหมูเลียง สูตรจันทบุรี

ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นน้ำข้น
ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นน้ำข้น

หากลองถามพี่น้องญาติมิตรของท่านดูว่า ในจังหวัดภูเก็ตมีร้านก๋วยเตี๋ยวที่ไหนที่อร่อยๆบ้าง? เชื่อว่าร้านก๋วยเตี๋ยวหมูเลียงต้องติดโผอย่างแน่นอน ด้วยรสชาติความอร่อย ที่เมื่อทุกคนได้ลิ้มลองแล้วจะต้องบอกต่อ ด้วยเหตุนี้ Phuketindex.com ขอไปพิสูจน์ว่าเหตุใดรสชาติของก๋วยเตี๋ยวหมูเลียงถึงได้ครองใจชาวภูเก็ตมากมายขนาดนี้

ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ
ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ
เย็นตาโฟสมุนไพร
เย็นตาโฟสมุนไพร

พี่หนุ่ย นภาพร ปานบ้านแพ้ว เจ้าของร้าน เล่าว่า ก๋วยเตี๋ยวหมูเลียงสูตรเฉพาะของทางร้าน  มีความพิเศษที่ตรงรสชาติความเข้มข้นที่ได้จากสมุนไพรโบราณ สูตรจันทบุรี และหากถามว่าก๋วยเตี๋ยวร้านเราแตกต่างจากที่อื่นอย่างไรนั้น  ก็เป็นเพราะเราใช้วัตถุดิบที่ดีที่สุด ทั้งเส้น เนื้อ เครื่องปรุง และลูกชิ้น รวมไปถึงน้ำซุปที่เราจะใช้กระดูกหมูจำนวนมากต้มให้ได้น้ำที่เข้มข้นและหวาน อีกทั้งร้านเราจะให้ความสำคัญในเรื่องของรสชาติก๋วยเตี๋ยวที่อร่อยคงที่ ทำให้ก๋วยเตี่ยวเมนูอาหารที่ใครหลายคนคิดว่าเป็นเมนูธรรมดา กลายเป็นอาหารรสชาติอร่อยถูกปาก และที่ขาดไปไม่ได้ คือความสะอาดของวัตถุดิบ ซึ่งร้านเราได้ใบรับรองร้านอาหารมาตรฐานของกรมอนามัย รวมไปถึงปริมาณของก๋วยเตี๋ยวที่รับรองได้ว่า 40 บาทที่ท่านจ่ายให้กับเรา จะให้ทั้งความอร่อยและอิ่มท้องอย่างแน่นอน

ที่ร้านมีเมนูมากมายทั้ง ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ – เกาเหลา / ก๋วยเตี๋ยวขาหมู / ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น / เอ็นตุ๋น / น้ำตก / น้ำข้น / เย็นตาโฟสมุนไพร สูตรพิเศษของทางร้าน และยังมีของทานเล่นอย่าง ลูกชิ้นปิ้ง หมู/ปลา ขนมหวานของเชื่อม ซาหริ่ม ไอศกรีมกะทิสด ที่ทางร้านทำเอง

และก็ถึงเวลาที่รอคอย กับการชิมก๋วยเตี๋ยวชามโตที่พี่หนุ่ยเสิร์ฟมาให้ลิ้มลองถึง 3 ชาม ประเดิมด้วย ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ ที่น้ำซุปเข้มข้น เปรี้ยว หวาน เผ็ด ตามตำราก๋วยเตี๋ยวต้มยำ เส้นก๋วยเตี๋ยวก็ลวกได้นุ่มลิ้น ไม่เหนียวแข็งเหมือนที่อื่นๆ ทั้งเนื้อหมูตุ๋น ลูกชิ้นหมู สดสะอาดได้ใจ ชามต่อมาคือ ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำข้น ที่หอมน้ำซุป และหวานเนื้อหมูตุ๋นมากๆ บวกเครื่องเคียงอย่างกากหมู และลูกชิ้นนุ่มๆ ด้วยแล้ว เทใจให้หมดเลยสำหรับชามนี้ ชามสุดท้ายสีสดใสที่รอให้ชิมก็คือ เย็นตาโฟสมุนไพร ที่แตกต่างกับเย็นตาโฟที่อื่นตรงที่ ไม่ใช่น้ำเต้าหู้ยี้แต่ใช้น้ำซอสมะเขือเทศสดแทน อาจฟังดูแปลกแต่ขอบอกว่าให้รสชาติที่อร่อยมาก เพราะความเปรี้ยวหวานของมะเขือเทศเข้ากับองค์ประกอบทุกอย่างของเย็นตาโฟอย่างลงตัว

ไอศกรีมกะทิสด
ไอศกรีมกะทิสด

เหมือนจะหมดแต่ไม่หมดเพราะจุดขายอีกอย่างก็คือ ไอศกรีมกะทิสด และซาหริ่ม รวมถึงของเชื่อม ซึ่งถ้วยที่เราได้ชิมนี้พี่หนุ่ยใส่ทุกอย่างที่กล่าวมาในถ้วยเดียวเลย ไอศกรีมกะทิสดของที่นี่หวานมัน และไม่ละลายง่าย ความเข้มข้นของกะทิทำให้ผมติดใจอย่างมาก ยิ่งบวกกับซาหริ่มเส้นนุ่มๆ และความหวานจากเผือกเชื่อม มันเชื่อมแล้ว ไม่มีเหตุผลใดๆ ที่คุณจะพลาดหากมาเยือนร้านนี้

ร้านก๋วยเตี๋ยวหมูเลียง เปิดตั้งแต่ 10.00 น. – 16.00 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์) ตั้งอยู่ที่ห้องที่ 4 หมู่บ้านภูเก็ตซิตี้โฮม 74/226 ถ.ร่วมพัฒนา ต.รัษฎา โทร. 076 – 525808


View ที่กินที่เที่ยว จังหวัดภูเก็ต in a larger map

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

3 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
chicha

อร่อยมาก คอนเฟิร์ม!!

tom

เห็นภาพแล้วน้ำลายไหลเลย 🙂

ฝนชาชัก

ร้านนี้อร่อยมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆเคยกินที่ปัตตานีปีใหม่จะขับรถไปกินที่ภูเก็ต

3
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x