ตำรวจสืบสวนภูธรภูเก็ตจับยาเสพติดได้ของกลางยาบ้า ยาไอซ์และอาวุธปืน

ตำรวจสืบสวนภูธรภูเก็ตจับยาเสพติดได้ของกลางยาบ้า ยาไอซ์และอาวุธปืน

วันที่ 18 ส.ค.60 ที่กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต พ.ต.อ.อกนิษฐ ด่านพิทักษ์ศาสน์ ผกก.กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต แถลงข่าวการจับกุมยาเสพติดและอาวุธปืน ผู้ต้องหา นายธีระพงศ์ หรือเจน วงศ์อนันทรัพย์ อายุ 32 ปี พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 522 เม็ด ยาไอซ์ 42.47 กรัม อาวุธปืนพกสั้นกึ่งอัตโนมัติ 2 กระบอก เครื่องกระสุนปืนขนาด 9 มม.ขนาด. 22 มิลลิเมตร และ .380 มิลลิเมตรรวมทั้งหมด 161 นัด และเครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล จำนวน 3 เครื่อง

ตำรวจ สืบสวนภูธรจังหวัดภูเก็ต จับยาเสพติดได้ของกลางยาบ้ากว่า 500 เม็ด ยาไอซ์และอาวุธปืน 2 กระบอก

พ.ต.อ.อกนิษฐ กล่าวว่า สำหรับการจับกุมคดีดังกล่าว สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 17 ส.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ธีระพล ทิพย์เจริญ ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต พ.ต.อ.วิฑูรย์ กองสุดใจ รอง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต และพ.ต.อ.อกนิษฐ ด่านพิทักษ์ศาสน์ ผกก.กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต นำโดย พ.ต.ท.ปทักข์ ขวัญนา รอง ผกก.กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต พร้อมพวก ได้ร่วมกันจับกุมนายธีระพงศ์ฯ หลังได้รับแจ้งจากสายลับว่า ที่บ้านเลขที่ 62/9 ซ.พะเนียง ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต ซึ่งมีนายธีระพงศ์ฯ ผู้ต้องหา ได้นำยาเสพติดมาซุกซ่อนไว้ที่บ้านพักจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้เดินทางไปตรวจสอบ เมื่อเดินทางไปถึงบ้านเลขที่ดังกล่าว พบนายธีระพงศ์ฯ ขับขี่รถจักรยานยนต์ มาจอดที่หน้าบ้าน ในลักษณะท่าทางมีพิรุธ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม จึงได้แสดงตัวพร้อมบัตรเจ้าพนักงาน ปปส. ขอทำการตรวจสอบพบของกลางยาบ้า จำนวน 50 เม็ด และยาไอซ์ น้ำหนักประมาณ 2.10 กรัม ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกงของนายธีระพงศ์ฯ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขยายผลการจับกุมไปตรวจค้นที่บ้านพักของนายธีระพงศ์ฯ พบของกลางเพิ่มเติม ยาบ้า จำนวน 472 เม็ด และยาไอซ์น้ำหนักประมาณ 42.47 กรัม และตรวจค้นพบ อาวุธปืนพกสั้นกึ่งอัตโนมัติ จำนวน 2 กระบอก เครื่องกระสุนปืน รวมจำนวน 161 นัด

จากการสอบสวน นายธีระพงศ์ฯ ให้การรับสารภาพว่า ของกลางที่เป็นยาเสพติดตนได้สั่งมาจากเพื่อนไม่ทราบชื่อสกุลจริง อาศัยอยู่กรุงเทพฯ เพื่อนำมาจำหน่ายกลุ่มลูกค้าในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ส่วนอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน ตนได้ซื้อมาจากเพื่อไม่ทราบชื่อสกุลจริงเพื่อมาไว้ใช้ในการป้องกันตัวในการซื้อขายยาเสพติดกับกลุ่มวัยรุ่น

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อกล่าวหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า,ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาตและมีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย พร้อมควบคุมตัวผู้ต้องหา และของกลางทั้งหมด นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ต เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.