ชมรมตรังภูเก็ต จัดงานราตรีมอบทุนการศึกษาให้ลูก-หลานชาวตรัง

เมื่อเวลา  14.00 น. ของวันที่ 29  พ.ย. 52  ที่ผ่านมา  ที่สภ.เมืองภูเก็ต พ.ต.อ.วันไชย  เอกพรพิชญ์  ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต  ในฐานะประธานจัดงานราตรีศรีตรัง พร้อมด้วยนายณชัย เขมพิพัทธ์  ผอ.โรงเรียนกะทู้วิทยา นายอำนวย  คุ้มบ้าน สมาชิกสภาเทศบาลนครภูเก็ต นายภักดี ฤทธิ์สมาน สมาชิกชมรมตรังภูเก็ตและพี่น้องชาวตรังในจังหวัดภูเก็ต ร่วมแถลงข่าวจัดงานราตรีศรีตรัง  ครั้งที่  9

พ.ต.อ.วันไชย  กล่าวว่าการจัดงานครั้งนี้แตกต่างจากการจัดงานทุกๆ ครั้งที่ผ่านมา โดยทางคณะกรรมการจัดงานฯนั้นมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างจิตตามสำนึกคำสอนของ บรรพบุรุษชาวตรังที่ว่าชาวตรังใจกว้าง สร้างแต่ความสามัคคีเพื่อให้พี่น้องชาวตรังที่ประกอบอาชีพและ หน้าที่การงานในด้านต่างๆ ในจังหวัดภูเก็ต ร่วมสืบสานวิถีวัฒนธรรมที่ดีงามของชาวตรัง รู้จักตอบแทนบุญคุณแผ่นดินที่มาอยู่อาศัยในจังหวัดภูเก็ต และส่งเสริมสร้างความรัก ความสามัคคี ร่วมแรงร่วมใจกันระหว่างชาวตรังกับพี่น้องชาวภูเก็ต และพี่น้องชาวเมืองลุง ชาวนครศรีธรรมราช ชาวสงขลา และพี่น้องทุกๆ จังหวัดในประเทศไทย ช่วยคิด ช่วยทำ ช่วยสร้างสรรค์ พัฒนาจังหวัดภูเก็ต ไปสู่ความเจริญก้าวหน้ายิ่งขึ้น

พ.ต.อ. วันชัย กล่าวอีกว่า นอกเหนือจากการสานสัมพันธ์ทางด้านความรัก ความสามัคคีและความปรารถนาดีต่อจังหวัดภูเก็ตแล้ว นอกจากนี้ยังมีการมอบทุนการศึกษา จำนวน 10 ทุน ให้กับลูกหลานชาวตรังในจังหวัดภูเก็ต ซึ่งจะเป็นทุนให้กับเด็กที่มีพฤติกรรมดี เนื่องจากชาวตรังเน้นให้ลูกหลานชาวตรังเป็นคนดีของสังคม อีกทั้งเป็นการฟื้นฟูศิลปะวัฒนธรรมพื้นบ้านและร่วมสืบสานความเป็นหนึ่งเดียว ของพี่น้องประชาชนคนไทย
พ.ต.อ.วันไชยกล่าวอีกว่าอย่างไรก็ตามทางชมรมชาวตรังภูเก็ต นั้นมีแนวความคิดที่จะยกฐานะจากชมรม เป็นสมาคมชาวตรังภูเก็ต  เหมือนกับสมาคมชาวนครศรีธรรมราชภูเก็ต  และสมาคมชาวเมืองภูเก็ต เพื่อจับมือร่วมประสานทำงานพัฒนาในทุกๆ ด้าน เพื่อคืนประโยชน์ให้กับแผ่นดินทองคำแห่งนี้ให้มากที่สุด

สำหรับกิจกรรมภายในงานประกอบด้วยการแสดงลิเกป่า มโนราห์ เพลงบอก ศิลปินดัง และการแสดงอื่นๆ รวมถึงรางวัลอีกมากมายพ่วงติดมือกลับบ้านอย่างอบอุ่นใจ   ณ  โรงแรมภูเก็ตเมอร์ลิน อ.เมืองภูเก็ต  ในวันที่ 11 ธันวาคม 2552

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x