แวะซื้อขนมพื้นเมืองภูเก็ต ย่านถนนดีบุก


ขนมพื้นเมืองภูเก็ต

ในอดีต ผู้คนที่อาศัยอยู่ในภูเก็ต ส่วนหนึ่งอพยพมาจากเกาะปีนัง ซึ่งเป็นเกาะเล็กๆที่มีชาวจีนอาศัยอยู่เป็นส่วนใหญ่ เกาะปีนังนี้ตั้งอยู่ในประเทศมาเลเซีย สมัยก่อนมีการเดินเรือติดต่อ ค้าขาย ระหว่างท่าเรือในภูเก็ตกับท่าเรือที่ปีนัง เปรียบเสมือนบ้านพี่เมืองน้องทางการค้ากันเลยทีเดียว สินค้าต่างๆ ในภูเก็ตล้วนแล้วถูกนำเข้ามาจากเกาะปีนังทั้งสิ้น จากการติดต่อค้าขายกันมาเป็นเวลานาน สิ่งหนึ่งทางวัฒนธรรมที่เราได้รับการถ่ายทอดมาก็คือ อาหารการกิน และขนมภูเก็ตโบราณก็เป็นสิ่งหนึ่งที่เป็นร่องรอยหลงเหลือของภาพในอดีต ให้เราได้รำลึกถึงและลิ้มลองรสชาติ

โอกาสนี้ Phuketindex.com ได้ไปเสาะหาร้านขายขนมพื้นเมืองภูเก็ตที่ขึ้นชื่อ และเป็นที่นิยมของชาวภูเก็ต คือ ย่านถนนดีบุก ซึ่งเป็นที่ตั้งของ ร้านขายขนมพื้นเมืองภูเก็ต ถึง 2 ร้าน ที่ขายกันมาตั้งแต่รุ่นบรรพบุรุษ

ร้านขนมพื้นเมืองภูเก็ต

ต้นตำรับขนมผังเปี๊ยะ ขนมหน้าแตก ขนมเปี๊ยะไส้จันอับ และขนม-ของฝากจากภูเก็ตอีกมากมาย รอให้ท่านมาเลือกสรรค์

ร้านตั้งอยู่ที่ เลขที่ 59 ถ.ดีบุก ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต (ข้างร้านหมอเติม) โทร. 076 – 215406 หรือ 087-2700947

ร้านอาตั๊กแก ของฝากขนมพื้นเมือง

จำหน่ายขนมเต้าส้อ ขนมพังเปี้ย ขนมตุ๊กตา ขนมหน้าแตก น้ำพริกต่างๆ แกงไตปลา ปลาฉิ้งฉาง และของกินของฝากพื้นเมืองภูเก็ตอีกจำนวนมาก

ร้านตั้งอยู่เลขที่ 58 ถ.ดีบุก ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต โทร. 076 – 226255 หรือ 087-2756926


View ที่กินที่เที่ยว จังหวัดภูเก็ต in a larger map

Related Post

9 Comments

 • · Edit

  ชอบกินเต้าส้อมากเลย ไส้เค็ม ไส้หวาน ไส้ถั่วดำ ไส้สับปะรด อร่อยหมดเลย โดยเฉพาะร้านอาตั๊กแกเค้าทำสดใหม่ทุกวัน

  Reply
 • เคยไปภูเก็ตค่ะ เพื่อนเค้าพาเราไปซื้ออีกร้านนึงค่ะ อร่อยมากๆ ค่ะ ขนมเค้าอบเช้า เย็นๆ ก็หมดแล้วค่ะ ชื่อร้านขนมเค่งติ้นค่ะ ชอบขนมเต้าส้อ ค่ะ อร่อยมาก อิๆ แป้งเป็นชั้นๆ เลยค่ะ http://kanomkengtin.blogspot.com/ ที่ร้านด้วยค่ะ

  Reply
 • มีแนะนำอีกร้าน ที่บริษัทและเพื่อนที่ภูเก็ตแนะนำคือ ร้านเต้าส้อคุณเล็ก อร่อยมาก อีกไม่กี่เืดือนได้ข่าวว่าจะเปิดสาขาที่ระยอง แต่ตอนนี้ถ้าใครไปภูเก็ตสนใจจะลองชิม ติดต่อที่เบอร์ 076-280 662 สำหรับชาวระยองที่ต้องการจะเป็นตัวแทนจำหน่ายหรือ จะตัวแทนจำหน่ายสามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 076-280-662 ลองสอบถามรายละเอียดได้ ทราบข่าวคร่าวๆว่าทางร้านคุณเล็กจะมาสอนการทำประมาณเดือนหน้า

  Reply
 • เพิ่มเติม
  สำหรับร้านค้าที่ระยองหรือร้านขายของฝากระยอง สนใจติดต่อเป็นตัวแทนจำหน่ายได้ที่เบอร์ 086-568-6759 ตอนนี้เขาสำรวจตลาดอยู่ครับ เขารับตัวเทนจำหน่าย (คนกลางขายส่งต่อ) ประมาณ 3-4 เจ้า ผมเป็นหนึ่งในนั้นครับ เนื่องจากเคยลองรับมาขายปลีกและส่งบ้างแล้ว การตอบรับโอเค ทางร้าานเลยคิดจะเปิดสาขาีที่นี่ โดยให้ลูกลาออกจากงานประจำมาบริหารเร็วๆนี้ครับ สนใจสอบถามข้อมูลจากผมก็ได้นะครับ เบอร์โทร 083-449-4020

  Reply
 • · Edit

  ไปมาแล้วร้านขนมพื้นเมืองภูเก็ต คนขายฮาดี ขนมราคาไม่แพ
  ง ชอบมากค่ะ

  Reply

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.