บอกต่อประโยชน์ดีๆ ของถุงกระดาษน้ำตาล ที่คุณควรเลือกใช้!

บอกต่อประโยชน์ดีๆ ของถุงกระดาษน้ำตาล ที่คุณควรเลือกใช้!

หากพูดถึงบรรจุภัณฑ์ที่นิยมใช้ใส่สินค้า หรืออาหาร กันเป็นจำนวนมาก หนึ่งในนั้นคงต้องมี “ถุงกระดาษ” อย่างแน่นอน โดยเฉพาะ “ถุงกระดาษน้ำตาล” ที่เรียกได้ว่ามาพร้อมประโยชน์ดีๆ ที่ทำให้น่าใช้งานมากขึ้น วันนี้เราจึงขอมาบอกต่อ 6 ข้อดีของถุงกระดาษน้ำตาลนี้ว่ามีอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลย!

1.สามารถย่อยสลายได้
แน่นอนว่าถุงกระดาษผลิตมาจากต้นไม้ จนกลายมาเป็นกระดาษ ซึ่งเป็นวัสดุที่สามารถนำมาย่อยสลายได้ 100% รวมทั้งคุณสามารถนำกลับมาใช้ใหม่หลังจากใช้งานอีกด้วย

2.มีประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อม ไม่ก่อให้เกิดมลพิษ
สืบเนื่องจากประโยชน์ในข้อที่แล้ว ที่ถุงกระดาษสามารถย่อยสลายได้ 100% จึงทำให้การใช้งานหรือการย่อยสลายของถุงประเภทนี้ ไม่ก่อให้เกิดมลพิษต่างๆ เมื่อถุงได้รับการเผาไหม้

3.ปลอดภัย ไร้สารเคมี
เนื่องจากถุงกระดาษน้ำตาล มักจะไม่มีการย้อมสี ที่อาจจะผสมสารเคมีอย่างถุงกระดาษในรูปแบบสีสันต่างๆ จึงทำให้ถุงกระดาษประเภทนี้มีความปลอดภัยต่อผู้บริโภค และเพิ่มความมั่นใจให้ผู้โภคได้ว่าจะสามารถใส่อาหารหรือเครื่องดื่มได้ เพราะบรรจุภัณฑ์ชนิดนี้ถูกสุขอนามัยอย่างแน่นอน

4.ใส่อาหารหรือของร้อนได้
หลายคนของพอทราบแล้วว่า หากคุณต้องการจะใส่อาหารหรือขนมที่มีความร้อน ถุงพลาสติกอาจจะไม่เหมาะ แถมยังเพิ่มความอันตรายจากสารเคมีจากตัวถุงอีกด้วย แต่การใช้ถุงกระดาษใส่ขนมนั้น สามารถใส่อาหารที่เพิ่งปรุงจากเตาสดๆ ร้อนๆ หรือขนมที่เพิ่งอบ หรือทอดได้อย่างสบายๆ

5.มีต้นทุนที่ถูก
หากคุณคือผู้ประกอบร้านค้า หรือร้านอาหาร ที่ต้องการใช้ถุงกระดาษน้ำตาลเป็นจำนวนมาก บรรจุภัณฑ์ประเภทนี้มีราคาค่อนข้างถูก หากคุณต้องการซื้อในจำนวนมาก จะช่วยให้คุณประหยัดต้นทุนได้เป็นอย่างดี

6.มีรูปทรงที่สวยงาม ดูดี
ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหน้าตาของบรรจุภัณฑ์ย่อมมีผลต่อตัวธุรกิจร้านค้า หรือลูกค้าที่ต้องเดินถือออกจากร้านเป็นอย่างมาก ซึ่งรูปทรงของถุงกระดาษมักจะเป็นทรงที่ดูดี สามารถใส่สินค้า หรือของอื่นๆ ไปไหนก็ได้ แถมยังสามารถนำไปใช้ใส่สิ่งของส่งให้คนอื่นก็ยังดูดีอีกด้วย

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับ 6 คุณสมบัติเด่นของถุงกระดาษน้ำตาล ที่เราขอรับรองว่าหากคุณได้เริ่มใช้แล้วจะไม่ผิดหวัง และ 1 ถุง ยังสามารถใช้งานได้มากกว่า 1 ครั้งอีกด้วย เรียกได้ว่าคุ้มสุดๆ ทั้งผู้ให้และผู้ได้รับแน่นอน

Photos and Web Content by Primal Co., Ltd.

Related Post

มูลนิธิซอยด๊อก-สพป.ภูเก็ต ลงนามความร่วมมือ พัฒนาสวัสดิภาพสัตว์ใน รร.ประถมภูเก็ต

มูลนิธิซอยด๊อก-สพป.ภูเก็ต ลงนามความร่วมมือ พัฒนาสวัสดิภาพสัตว์ใน รร.ประถมภูเก็ต

โดยมูลนิธิฯ จะจัดหาสื่อการเรียนการสอนและผู้เชี่ยวชาญเพื่อสนับสนุนการศึกษาด้านสวัสดิภาพสัตว์ จนถึงปี พ.ศ. 2570

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.