ตูน บอดี้สแลม โผล่เซอร์ไพรส์เด็กนักเรียนโรงเรียนภูเก็ตปัญญานุกูล

ตูน บอดี้สแลม โผล่เซอร์ไพรส์เด็กนักเรียนโรงเรียนภูเก็ตปัญญานุกูล

ตูน บอดี้สแลม โผล่เซอร์ไพรส์เด็กนักเรียนโรงเรียนภูเก็ตปัญญานุกูล
นายราวี ชานดราน กรรมการผู้จัดการกลุ่มลากูน่าภูเก็ต (กลาง), นายอาทิวราห์ “ตูน” คงมาลัย (ที่ 4 จากซ้าย), นายแอนโทนี่ โล ผู้ช่วยอาวุโสรองประธานกรรมการลากูน่าภูเก็ต (ที่ 3 จากซ้าย), นางประภา เหมมินทร์ ผู้อำนวยการฝ่ายขายไมซ์และกิจกรรมองค์กรลากูน่าภูเก็ต (ที่ 3 จากขวา), และนายชัยชนะ เขียวแก้ว ผู้ชนะการประมูลฯ (ที่ 4 จากขวา) ร่วมกันมอบเงินบริจาคยอดรวม 110,000 บาท แก่นางสุพรรณา แก้วเพิ่มพูน ผู้อำนวยการโรงเรียนภูเก็ตปัญญานุกูล(ที่ 5 จากขวา) และคณะครู

22 กันยายน หนึ่งเดือนหลังจากขาร็อคชาวภูเก็ตและจังหวัดต่างๆทั่วประเทศรวมห้าพันคน เดินทางมาร่วมชมคอนเสิร์ตการกุศล “ลากูน่า ภูเก็ต พรีเซ็นต์ บอดี้สแลม แชริตี้ คอนเสิร์ต 2015” ณ ลานกิจกรรมริมน้ำลากูน่าโกรฟ พื้นที่จัดอีเวนท์ระดับนานาชาติและกิจกรรมกลางแจ้งขนาดใหญ่ในจังหวัดภูเก็ต ทีมผู้บริหารลากูน่า ภูเก็ตได้เดินทางมาเยี่ยมโรงเรียนเพื่อมอบรายได้บางส่วนจากการขายบัตรรวมทั้งเงินบริจาคจากการระดมทุนในคอนเสิร์ตฯให้แก่โรงเรียนภูเก็ตปัญญานุกูล โรงเรียนเด็กพิเศษในจังหวัดภูเก็ต

ลากูน่า ภูเก็ตได้ให้การสนับสนุนโรงเรียนฯ มาตั้งแต่ปี 2550 โดยมอบเงินสนับสนุนก้อนใหญ่จำนวน 1.5 ล้านบาท เพื่อสร้าง “สวนสัมผัส” สนามเด็กเล่นเพื่อพัฒนาศักยภาพด้านร่างกายและทักษะการเรียนรู้ที่จำเป็นสำหรับเด็กพิเศษ

“เรามาที่นี่ในวันนี้เพื่อเป็นตัวแทนชาวลากูน่า ภูเก็ต ที่ต่างเชื่อในการพัฒนาสังคมอย่างยั่งยืน ซึ่งจะสำเร็จได้โดยการมอบโอกาสทางการศึกษาให้แก่เด็กและเยาวชนอย่างเพียงพอและเท่าเทียม” นายราวี ชานดราน กรรมการผู้จัดการลากูน่า ภูเก็ต กล่าว

“การมีโรงเรียนพิเศษเช่นโรงเรียนภูเก็ตปัญญานุกูล จึงเป็นโอกาสให้เด็กเหล่านี้ได้ค้นพบและพัฒนาศักยภาพตัวเองอย่างสูงสุด” นายชานดรานสรุป

ลากูน่า ภูเก็ตได้มอบเงินสนับสนุนเป็นจำนวนทั้งสิ้น 7 หมื่นบาท ซึ่งมาจากการขายบัตรคอนเสิร์ต การระดมทุนจากกิจกรรมในคอนเสิร์ต และเงินสมทบจากมูลนิธิลากูน่าภูเก็ตจำนวน 2 หมื่นบาท เพื่อนำไปใช้ปรับปรุงห้องล็อคเกอร์ สร้างตู้และชั้นเก็บข้าวของเครื่องใช้ในหอพักนักเรียน ที่โรงเรียนภูเก็ตปัญญานุกูลตามที่วางแผนไว้

ตูน บอดี้สแลม โผล่เซอร์ไพรส์เด็กนักเรียนโรงเรียนภูเก็ตปัญญานุกูล
นายราวี และ คุณตูน ร่วมถ่ายภาพกับคณะนักเรียนผู้มีความบกพร่องทางการได้ยิน หลังการแสดงภาษามือประกอบเพลง “ชีวิตยังคงสวยงาม”

นอกจากนี้ คุณตูน นักร้องนำวงบอดี้แสลม ได้ปรากฏตัวในพิธีมอบเงินสนับสนุนเพื่อเซอร์ไพรส์และพบปะแฟนคลับตัวน้อย พร้อมร่วมสมทบทุนการให้แก่โรงเรียนอีก 4 หมื่นบาท โดยคุณตูนได้สมทบเป็นทุนส่วนตัวจำนวน 3 หมื่นบาท และอีก 1 หมื่นบาทจากคุณชัยชนะ เขียวแก้ว ผู้ชนะประมูลรองเท้าที่คุณตูนใส่ในวันแสดงคอนเสิร์ต

“ผมดีใจมากที่ได้มาร่วมพิธีมอบเงินสนับสนุนและได้มาพบกับเด็กๆในวันนี้” คุณตูนกล่าว

“ขอขอบคุณลากูน่า ภูเก็ตสำหรับโครงการดีๆ และขอขอบคุณโรงเรียนภูเก็ตปัญญานุกูลที่ดูแลเด็กนักเรียนเป็นอย่างดี ด้วยความร่วมมือของทุกฝ่าย ผมหวังว่าเราจะสามารถช่วยเหลือเด็กๆให้ได้พัฒนาความสามารถตัวเองอย่างเต็มที่และกลายเป็นทรัพยากรที่มีคุณค่าในการพัฒนาประเทศชาติต่อไปครับ”

ด้วยเงินสนับสนุนจำนวน 110,000 บาทนี้ ทางโรงเรียนฯ สามารถสร้างห้องล็อคเกอร์ได้ถึง 2 ห้อง จากเดิมที่คาดการณ์เอาไว้เพียง 1 ห้อง สำหรับหอพักนักเรียน 2 หลัง

“ขอขอบคุณทุกท่านสำหรับการสนับสนุนในครั้งนี้ เราจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้มั่นใจว่าโรงเรียนมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเหมาะสมแก่เด็กนักเรียน ให้ได้รับการฟื้นฟูด้านสุขภาพร่างกาย ด้านโภชนาการ และการฝึกฝนด้านจิตใจที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้เด็กๆ ได้สร้างเสริมศักยภาพ และสามารถพึ่งพาตนเองได้ในอนาคต” นางสุพรรณา แก้วเพิ่มพูน ผู้อำนวยการโรงเรียนภูเก็ตปัญญานุกูล กล่าว

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.