Opera 10 โหลดหน้าเว็บเร็วขึ้น 8 เท่า!!!

รายงาน ข่าวระบุว่า Opera Software ประกาศบราวเซอร์เวอร์ชั่นล่าสุด Opera 10 แล้ววันนี้ โดยจุดเด่นก็คือ Opera Turbo เทคโนโลยีการบีบอัดข้อมูลรุ่นใหม่สำหรับผู้ใช้อินเทอร์เน็ตความเร็วต่ำ ซึ่งทางบริษัทอ้างว่า มันจะช่วยให้ผู้ใช้ทั่วไปได้รับประสบการณ์ท่องเน็ตแบบไฮสปีด โดยการทดสอบของทางบริษัทพบว่า Turbo สามารถเร่งความเร็วในการโหลดเว็บเพจได้เร็วกว่าเดิมถึง 8 เท่า

“Opera Turbo เป็นนวตกรรมล่าสุดของบริษัท และเป็นสิ่งที่เราคิดว่า ทุกคนควรจะได้ทดลองใช้มัน เนื่องจากมันมีโอกาสที่ผู้ใช้อย่างเราจะประสบกับปัญหาเน็ตช้าบ้างในบาง ครั้ง” Jon Von Tetzchner ซีอีโอของ Opera กล่าว “และนี่คือ คำตอบ (ที่เรามอบให้คุณ) ฟรีอย่างไม่มีเงื่อนไข”

นอกจากเรื่องของความเร็วแล้ว Opera 10 ยังมาพร้อมกับอินเตอร์เฟซใหม่ที่ดูหรูหรากว่าเดิม รวมถึงระบบ”แท็บ”แบบใหม่ที่สามารถดึงลงมา หรือดับเบิ้ลคลิ้ก เพื่อแสดงผลหน้าเว็บที่สมบูรณ์ขนาดThumbnails ได้อีกด้วย แถมยังมีการพัฒนาคุณสมบัติการทำงานที่เรียกว่า Speed Dial (แสดงผลด้วยหน้าเว็บขนาด thumbnail ที่สามารถคลิ้กเปิดดูได้ทันที) โดยมีออปชันให้แสดงผลแบบ 5×5 สำหรับผู้ใช้งานจอขนาดใหญ่ รวมถึงการตรวจคำสะกด และระบบอ่านอีเมล์

ในแง่ของส่วนแบ่งตลาดต้องถือว่า Opera ทำได้ไม่เลวนัก โดยปัจจุบันมีผู้ใช้อยู่ประมาณ 3% เท่าๆ กับ Google และ Apple แต่ยังคงห่างไกล Microsoft และ Mozilla ที่เป็นผู้นำ ซึ่งบราวเซอร์ตัวนี้จะได้รับความนิยมจากผู้ใช้ในกลุ่มประเทศในแถบยุโรปตะวัน ออก และผู้ใช้มือถือ สำหรับ Opera 10 จะมีให้เลือกใช้ 43 ภาษา และมีให้ดาวน์โหลดไปใช้บนแพลตฟอร์ม Windows, Mac และ Linux ฟรีที่ Opera

ที่มา : Arip, Sanook

Related Post

มูลนิธิซอยด๊อก-สพป.ภูเก็ต ลงนามความร่วมมือ พัฒนาสวัสดิภาพสัตว์ใน รร.ประถมภูเก็ต

มูลนิธิซอยด๊อก-สพป.ภูเก็ต ลงนามความร่วมมือ พัฒนาสวัสดิภาพสัตว์ใน รร.ประถมภูเก็ต

โดยมูลนิธิฯ จะจัดหาสื่อการเรียนการสอนและผู้เชี่ยวชาญเพื่อสนับสนุนการศึกษาด้านสวัสดิภาพสัตว์ จนถึงปี พ.ศ. 2570

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.