ร้านขายกีต้าร์ราคาถูก เสียงดี ในกรุงเทพฯ ไปแล้วคุ้มแน่นอน

ร้านขายกีต้าร์ราคาถูก เสียงดี ในกรุงเทพฯ ไปแล้วคุ้มแน่นอน

คนที่มีดนตรีในหัวใจหลายๆ คนน่าจะเคยคิดอยากลองเล่นเครื่องดนตรีสักชิ้น และเครื่องดนตรีที่ฮิตที่สุดก็คงหนีไม่พ้นกีต้าร์ เพราะหัดเล่นไม่ยาก สามารถดีดไปร้องเพลงคลอไปด้วยได้ แถมยังราคาไม่แพงด้วย เรียกว่าเหมาะกับมือใหม่หัดเล่นดนตรีมากๆ เราจึงรวบรวมร้านขายกีต้าร์ราคาถูก แต่เสียงดี คุ้มค่า มาให้คุณได้เก็บไว้เป็นข้อมูล มาดูกันว่ามีร้านไหนบ้าง

Musicentrance
ที่นี่มีกีต้าร์เต็มไปหมด ทั้งกีต้าร์โปร่งและกีต้าร์ไฟฟ้า ชอบแบบไหนก็เลือกดูแบบนั้น หรือจะดูทั้งสองแบบก็ได้ มีหลายยี่ห้อ และหลายช่วงราคา ตามกำลังซื้อ เช่น กีต้าร์ไฟฟ้าของยี่ห้อ Kazuki ราคาเริ่มต้นแค่ 2 พันกว่าบาทเท่านั้น ขยับมาหน่อยก็เป็นของ Squier เริ่มต้นที่ประมาณ 5 พันกว่าบาท แต่เสียงดีใช้ได้เลยทีเดียว หรือจะลองของ Epiphone ก็ไม่เลวเหมือนกัน มีรุ่นที่ราคาพอๆ กัน แต่ถ้าใครที่มีงบเยอะหน่อย เราก็แนะนำของแบรนด์ Schecter หรือ Denelectro เพราะราคาไม่แรง แต่คุณภาพนั้นมั่นใจได้ ส่วนใครที่สนใจกีต้าร์โปร่ง ถ้างบน้อยๆ ก็อาจจะเริ่มจากของ Kazuki ตัวละไม่ถึงพันก็ได้ แต่ถ้าเป็นไปได้ ลองดูช่วง 3-4 พันบาท จะมีตัวเลือกเยอะขึ้น เช่น ของ Enya, Deewhy, Yamaha ที่คุณภาพดีขึ้นมาเยอะเลย ร้านขายกีต้าร์แห่งนี้อยู่ซอยเพชรเกษม 31/3 ใกล้ MRT เพชรเกษม 48 หรือจะมาทาง BTS บางหว้าก็ได้เหมือนกัน เดินทางสะดวกมากๆ

I Music Extra
ร้านนี้มีกีต้าร์เยอะมากๆ กีต้าร์โปร่งมีให้เลือกกว่า 120 รุ่น ไหนจะกีต้าร์ไฟฟ้าอีกกว่า 80 รุ่น เรียกว่าได้เลือกกันจนตาลายแน่นอน ถ้าใครชอบกีต้าร์โปร่ง ที่นี่ก็มีรุ่นที่ราคาถูกๆ เช่น ยี่ห้อ Kenshiro ที่เริ่มต้นที่พันกว่าบาทเท่านั้น แต่ถ้ามีงบมากขึ้น ก็ลองดูของ Romeo กับ Osten ที่ราคา 4-5 พันบาท เพราะเสียงโอเคเลย ส่วนสาวกกีต้าร์ไฟฟ้าก็สามารถหาซื้อได้ในราคาเริ่มต้นเพียง 2 พันกว่าบาทเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นของยี่ห้อ Green Field หรือ Firewar ก็มีให้เลือกหลายรุ่นเลย และถ้างบเยอะ ก็ลองรุ่นที่สูงขึ้นไปได้อีก ร้านขายกีต้าร์นี้ไปไม่ยาก อยู่ซอยเพชรเกษม 73/2 ไม่ไกลจากร้านแรกด้วย เรียกว่า ยิงปืนนัดเดียว ได้กีต้าร์ เอ๊ย! นกหลายตัว

Music Store
เป็นร้านขายกีต้าร์ที่มีอยู่ 2 สาขาให้เลือกไปคือที่เมกะ บางนา ชั้น 2 และเซ็นทรัล เวสต์เกต ชั้น 3 ใครที่ชอบกีต้าร์โปร่ง ก็สามารถเป็นเจ้าของ Mantic ได้ในราคาเริ่มต้นแค่ 2 พันกว่าบาทเท่านั้น แต่ถ้ามีงบอยู่ที่ 4-5 พันบาท ก็ลองดูของ Yamaha, Epiphone, Saga, Oya ได้ รับรองว่าเสียงดี ใสกิ๊งแน่นอน หรือถ้าอยากเก็บตังค์เพิ่มอีกหน่อย เข้าไปสอยกีต้าร์โปร่งของ Fender มาเลย เสียงดี ไม่มีผิดหวัง ส่วนใครที่อยากลองกีต้าร์ไฟฟ้า ที่นี่ก็มี Epiphone หลายรุ่น หลายช่วงราคา ตั้งแต่ 3 พันกว่าบาทไปจนถึง 2 หมื่นบาทเลยทีเดียว หรือจะดูของ Ibanez ราคา 6-7 พันก็มีให้เลือกหลายรุ่น ชอบเสียงตัวไหนก็จัดตัวนั้น

เป็นยังไงบ้างสำหรับรายชื่อร้านขายกีต้าร์ที่เรานำมาแนะนำกันคราวนี้ อยู่ใกล้ที่ไหนก็เข้าไปลองเล่นดู ไม่แน่ใจก็ลองสอบถามพนักงานได้ อาจจะได้คำแนะนำดีๆ เจอรุ่นที่ถูกใจได้ไม่ยาก ขอให้เจอกีต้าร์ที่ถูกใจนะ

Photos and Web Content by Primal Co., Ltd.

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.