ข้อดีของการกินเวย์ เพิ่มกล้ามเนื้อที่คุณห้ามพลาด!

ข้อดีของการกินเวย์ เพิ่มกล้ามเนื้อที่คุณห้ามพลาด!

ในการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ หนุ่มๆ สาวๆ หลายคนอาจอยากได้ผลลัพธ์อย่างการมีกล้ามเนื้อที่สวยงาม เพื่อเสริมให้เกิดความมั่นใจในเรื่องของรูปร่าง อีกทั้งไม่ว่าจะแต่งตัวอย่างไรก็ดูสวยงาม ซึ่งอีกหนึ่งตัวช่วยที่หลายๆ คนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ที่ช่วยให้ร่างกายเกิดการเปลี่ยนแปลง ดูมีกล้ามเนื้อที่เห็นอย่างชัดเจน นั่นคือการกินอาหารเสริมอย่างเวย์เพิ่มกล้ามเนื้อควบคู่ไปกับการออกกำลังกายด้วยนั่นเอง

ซึ่งการรับประทานเวย์เพิ่มกล้ามเนื้อนั้นยังจะช่วยส่งดีในด้านต่างๆ ของร่างกาย แต่จะเข้าไปช่วยเสริมสร้างเรื่องใดบ้างนั้น เราไปหาคำตอบกัน

1. เป็นโปรตีนที่ร่างกายต้องการ
สำหรับการกินเวย์เพิ่มกล้ามเนื้อนั้น ทุกคนอาจทราบกันดีอยู่แล้วว่า เวย์ประเภทนี้เป็นเวย์โปรตีนที่มีความสำคัญกับร่างกายของมนุษย์ เพราะช่วยได้ทั้งการลดน้ำหนักและการเพิ่มกล้ามเนื้อจากการออกกำลังกาย เพราะเวย์โปรตีนนั้นมีกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายที่ร่างกายสร้างเองไม่ได้ และต้องได้รับจากการกินอาหารเข้าไปเท่านั้น ซึ่งหากร่างกายเกิดการบาดเจ็บ หรือเจ็บป่วย ก็มีความจำเป็นอย่างมากที่เราจะต้องได้รับโปรตีนเหล่านี้เข้าสู่ร่างกาย

2. เวย์โปรตีนยังช่วยควบคุมน้ำตาลในเลือด
จากการวิจัยพบว่า สำหรับผู้ป่วยที่เป็นเบาหวานการกินเวย์โปรตีนจะช่วยให้กระตุ้นการหลั่งอินซูลินได้ ที่เป็นตัวการสำคัญในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ซึ่งในการกินเวย์โปรตีนก่อนรับประทานอาหารเช้าจะช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดต่ำได้ดี หากใครเห็นข้อดีของการกินเวย์เพิ่มกล้ามเนื้อแล้วล่ะก็ ควรศึกษาถึงวิธีการรับประทานก็จะดีที่สุด

3. มีคุณค่าทางสารอาหารกับผู้หญิง
สำหรับคนที่กินเวย์เพิ่มกล้ามเนื้อหรือเวย์โปรตีน ยังจะช่วยให้ได้สารอาหารที่ครบถ้วน เพราะจากการศึกษาทางวิทยาศาสตร์ มีการแนะนำให้ผู้หญิงที่เพิ่งออกกำลังกายเสร็จใหม่ๆ กินเวย์โปรตีน จะมีประโยชน์ต่อมวลกระดูก รวมถึงจะช่วยรักษามวลกระดูกและกล้ามเนื้อของผู้หญิง นอกจากนี้จากงานวิจัยยังระบุว่าเวย์โปรตีนจะช่วยเพิ่มกรดอะมิโนที่จำเป็นในเลือดและสร้างโปรตีนที่ช่วยในการทำงานของกล้ามเนื้ออีกด้วย

4. ช่วยในเรื่องกระดูกพรุน
การกินเวย์โปรตีนยังมีส่วนช่วยในเรื่องของการเสริมสร้างกระดูก ซึ่งจากผลการวิจัยพบว่า การกินอาหารเสริมอย่างเวย์โปรตีนหรือเวย์เพิ่มกล้ามเนื้อในกลุ่มผู้หญิงที่มีอายุ 70 – 80 ปี ที่มีสุขภาพแข็งแรง ซึ่งได้แบ่งการทดลองเป็น 2 กลุ่ม โดยกลุ่มแรกให้รับประทานเครื่องดื่มที่มีโปรตีนสูงซึ่งมีส่วนผสมของเวย์โปรตีนผสมอยู่ 30 กรัม กับอีกหนึ่งกลุ่มที่รับประทานยาหลอกที่มีส่วนผสมของโปรตีน 2.1 กรัม ซึ่งผลการวิจัยพบว่าผู้หญิงในกลุ่มที่รับประทานเวย์โปรตีนที่มีสารกระตุ้นการเจริญเติบโตมีโครงสร้างอินซูลินเพิ่มสูงขึ้น แต่ไม่พบมีผลดีหรือผลเสียต่อมวลกระดูกแต่อย่างใด

Photos and Web Content by Primal Co., Ltd.

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.