ไส้ผ้านวม Microtex ควรเลือกอย่างไรให้นุ่มสบายเหมือนโรงแรม 5 ดาว

ไส้ผ้านวม Microtex ควรเลือกอย่างไรให้นุ่มสบายเหมือนโรงแรม 5 ดาว

สำหรับหลาย ๆ คนที่ติดการห่มผ้า ไม่ว่าจะอากาศร้อนหรืออากาศหนาวก็ต้องขอให้มีผ้านวมไว้ห่มตัว น่าจะชื่นชอบผ้านวมชนิด Microtex เป็นพิเศษ เพราะเป็นผ้านวมที่มีสัมผัสนุ่มและสบายไม่ต่างจากผ้า Cotton มีความลื่นและเย็น แถมยังซักสะดวก แห้งไว ไม่อับชื้น ซึ่งหากต้องการเพิ่มความสบายให้การนอนยิ่งขึ้นไปอีก ก็ต้องใส่ใจกับการเลือกไส้ผ้านวม Microtex ด้วยเช่นกัน

วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับในการเลือกไส้ผ้านวม Microtex มาฝากทุกคน มาดูกันว่าควรเลือกไส้ผ้านวม Microtex อย่างไรให้ออกมานุ่มฟู นอนแล้วรู้สึกสบายไม่ต่างจากได้ไปพักผ่อนที่โรงแรม 5 ดาวกันเลยทีเดียว

วิธีเลือกไส้ผ้านวม Microtex

1. เลือกจากวัสดุ

อันดับแรกก็คือการเลือกดูวัสดุ ซึ่งปกติแล้ววัสดุที่นำมาใช้ทำไส้ผ้านวม Microtex นั้นจะมีด้วยกันสองรูปแบบก็คือไส้ผ้านวมที่ทำมาจากวัสดุธรรมชาติ และไส้ผ้านวมที่ทำจากใยสังเคราะห์ ซึ่งทั้งสองแบบก็แตกต่างกันตรงที่ แบบธรรมชาติจะมีความนุ่ม เบา สบาย ปกติแล้วมักจะทำมาจากขนสัตว์หรือฝ้าย ส่วนแบบใยสังเคราะห์นั้นจะดีตรงที่มีความทนทานมากกว่า ดังนั้นหากใครที่ชอบความสบายเป็นพิเศษ แนะนำว่าเลือกแบบใยธรรมชาติจะตอบโจทย์ที่สุด

2. เลือกจากความหนาของเส้นใย

เราจะสังเกตได้ว่าเวลาที่ไปพักผ่อนตามโรงแรมหรู ผ้านวมจะมีความนุ่มมากเป็นพิเศษ นั่นก็เพราะว่ามีการใช้เส้นใยในการทอจำนวนมาก ทำให้ได้ความละเอียดสูง เกิดเป็นความนุ่มสบายราวกับถูกปกคลุมด้วยก้อนเมฆ หากใครที่มองหาความนุ่ม แนะนำว่าควรเลือกไส้ผ้านวม Microtex 400 เส้นใยขึ้นไป

3. เลือกจากวิธีการเย็บ

ในการทำไส้ผ้านวมนั้นนอกจากเรื่องของวัสดุและความหนาของเส้นใยที่นำมาใช้แล้ว ยังมีเรื่องของวิธีการเย็บที่ทำให้ได้ความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วย โดยมีด้วยกัน 2 รูปแบบนั่นก็คือ Box Stich และ Baffle ซึ่งแบบ Box Stich นั้นคือการเย็บไส้ผ้านวมให้อยู่ในรูปแบบสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ตามชื่อ ให้ความรู้สึกเย็นสบาย ส่วนแบบ Baffle Box นั้นจะเพิ่มเทคนิคริ้วทำให้ได้ความอบอุ่นมากกว่า ซึ่งการเลือกไส้ผ้านวม Microtex ทั้งสองแบบนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าอยากได้ความเย็นสบายหรือความอบอุ่นมากกว่ากัน แล้วจึงเลือกให้ตรงกับความต้องการ

และทั้งหมดนี้ก็คือวิธีการเลือกไส้ผ้านวม Microtex ที่เรานำมาฝากกัน ซึ่งจะเห็นได้เลยว่าหากเราใส่ใจและพิถีพิถันกับการเลือกเครื่องนอนทุก ๆ ส่วนตั้งแต่ที่นอน เตียง หมอน รวมถึงเครื่องห่มต่าง ๆ รับรองว่าจะทำให้ได้ความรู้สึกที่สบาย เหมาะสำหรับการพักผ่อนร่างกายอย่างแท้จริง

Photos and Web Content by Primal Co., Ltd.

Related Post

มูลนิธิซอยด๊อก-สพป.ภูเก็ต ลงนามความร่วมมือ พัฒนาสวัสดิภาพสัตว์ใน รร.ประถมภูเก็ต

มูลนิธิซอยด๊อก-สพป.ภูเก็ต ลงนามความร่วมมือ พัฒนาสวัสดิภาพสัตว์ใน รร.ประถมภูเก็ต

โดยมูลนิธิฯ จะจัดหาสื่อการเรียนการสอนและผู้เชี่ยวชาญเพื่อสนับสนุนการศึกษาด้านสวัสดิภาพสัตว์ จนถึงปี พ.ศ. 2570

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.