4 เคล็ดลับเลือกโคมไฟ LED สำหรับตกแต่งภายนอกให้สวยดังใจ

4 เคล็ดลับเลือกโคมไฟ LED สำหรับตกแต่งภายนอกให้สวยดังใจ

การตกแต่งบ้านให้มีความสวยงามตรงใจเรานั้น ไม่ใช่เพียงแค่การเลือกเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน แต่ยังหมายถึงการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์นอกบ้านให้สวยถูกใจเรา และอีกสิ่งที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน คือโคมไฟ LED สำหรับใช้งานภายนอก ที่ไม่เพียงแต่ต้องมีดีไซน์ที่สวยงาม แต่ยังต้องมีความทนทานและสามารถส่องสว่างได้ยาวนาน ซึ่งเรามีเคล็ดลับในการเลือกโคมไฟ LED ภายนอกมาฝากกันดังนี้

เลือกดีไซน์ให้เข้ากับการจัดสวนหรือการตกแต่งภายนอกบ้าน

คงจะไม่ดีแน่ หากว่าบ้านมาทางแบบโมเดิร์น และไฟออกแนวบาหลี ด้วยเหตุนี้ เราจึงควรเลือกโคมไฟ LED ภายนอกให้เข้ากับการตกแต่ง หรืออย่างน้อยที่สุด ก็ต้องเข้ากับสไตล์การแต่งสวนที่เราเลือก เพื่อไม่ให้ดูโดดออกจากการออกแบบภาพรวม

นอกจากนี้โคมไฟในแต่ละจุดนอกบ้าน เราก็ควรเลือกให้มีความเหมาะสม เช่น หากว่าเป็นโคมไฟริมทางเดิน เราอาจจะเลือกโคมไฟแบบฝังดิน หรือเป็นโคมไฟก้านแบบไม่ยาวมากนัก โคมไฟติดรั้วก็อาจจะเลือกเป็นแบบไม่มีก้าน และมีดีไซน์ที่เข้ากับรั้วบ้านเป็นอย่างดี ถ้าเราจัดสวนสวยๆ ก็อาจจะเลือกใช้เป็นโคมไฟสปอร์ตไลท์ส่องต้นไม้ยามค่ำคืนก็เก๋ไม่แพ้กัน

เลือกแสงไฟให้ถูกต้อง

ปัจจุบันแสงไฟจากหลอดไฟทุกชนิดจะแบ่งเป็นแสงขาว และแสงวอร์ม (Warm) ซึ่งหากว่าเราเลือกใช้ผิด ก็จะทำให้พื้นที่ดังกล่าวมืดจนใช้งานไม่ได้ หรือถ้าใช้แสงที่สว่างจนเกินไปก็อาจจะรบกวนเพื่อนบ้าน หรือทำให้บรรยากาศยามค่ำคืนผิดไม่จากความเป็นจริง

โดยปกติแล้ว นักออกแบบจะแนะนำให้ใช้โคมไฟ LED ภายนอกที่เป็นแสงขาว เนื่องจากให้ความสว่างมากกว่า และช่วยให้เราสามารถมองพื้นหรือบริเวณที่เดินได้อย่างปลอดภัย สามารถมองเห็นสัตว์มีพิษหรือสิ่งกีดขวางได้อย่างชัดเจน

เลือกที่ทนทานใช้งานได้ยาวนาน

คงจะเป็นเรื่องน่าปวดหัว ถ้าเราต้องมาเปลี่ยน มาซ่อมโคมไฟ LED ภายนอกอยู่บ่อยๆ จะดีกว่าไหม หากว่าเราจะไม่เลือกโคมไฟ LED ภายนอกที่ราคาถูกเพียงอย่างเดียว แต่เลือกที่มีคุณภาพสามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน ซึ่งแม้ว่าจะมีราคาแพงกว่าในตอนต้น แต่หากว่าใช้ได้ยาวนานกว่า ก็อาจจะมีชั่วโมงการใช้งานที่ถูกกว่า ที่สำคัญไม่มีปัญหาจุกจิกกวนใจให้เราต้องมาคอยดูแลอีกด้วย

เลือกที่ทนแดดทนความชื้น

การเลือกโคมไฟ LED สำหรับใช้ภายในบ้าน เราอาจจะไม่จำเป็นต้องเลือกที่สามารถทนแดด และทนความชื้นได้ เพราะไม่ค่อยจะมีโอกาสที่จะเจอน้ำ เว้นแต่ว่าบ้านเราจะหลังคารั่วหรือชำรุด แต่สำหรับโคมไฟ LED ที่ใช้ภายนอก เราจะต้องเลือกที่สามารถทนแดดและทนความชื้น และยิ่งเป็นโคมไฟที่อยู่ตามรั้วหรือทางเดิน ก็จะต้องเลือกที่สามารถทนลมทนฝนได้เป็นอย่างดี นอกจากจะเพิ่มความทนทานแล้ว ยังเป็นเรื่องของความปลอดภัยในการใช้งานอีกด้วย

การเลือกโคมไฟ LED ภายนอก แม้ว่าจะดูเหมือนจะไม่มีอะไรพิเศษ แต่ความจริงแล้วต้องพิถีพิถันเอาใจใส่ เพื่อความสวยงามและความปลอดภัยในการใช้งาน

Photos and Web Content by Primal Co., Ltd.

Share:

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.