เคล็ด(ไม่)ลับ เลือกชุดครัวขนาดเล็กสไตล์มินิมอลเหมือนอยู่คาเฟ่

เคล็ด(ไม่)ลับ เลือกชุดครัวขนาดเล็กสไตล์มินิมอลเหมือนอยู่คาเฟ่

เมื่อไม่กี่มีมานี้ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เทรนด์การไปถ่ายรูปและจิบกาแฟตามคาเฟ่ที่ตกแต่งสไตล์มินิมอลและสีเอิร์ธโทนเป็นอะไรที่มาแรงมาก จนถึงขนาดทำให้หลาย ๆ คนอยากตกแต่งห้องหับในบ้านให้มีสไตล์เหมือนคาเฟ่เหล่านั้นกันเลยทีเดียว อย่างห้องครัวก็เป็นอีกจุดที่จะช่วยสานฝันหนุ่ม ๆ สาว ๆ ที่อยากใช้ชีวิตเหมือนได้ไปนั่งชิลล์ที่คาเฟ่หรือคอนโดสักแห่งที่ตกแต่งอย่างเรียบง่ายแต่มีสไตล์ได้ทุกวัน ในบทความนี้ เราเอาใจพวกเขาเหล่านั้น โดยจะแนะนำเคล็ดลับการเลือกและตกแต่งชุดครัวขนาดเล็กให้กะทัดรัดแต่สวยงามและใช้งานได้คุ้มค่ามากที่สุดมาฝากกัน ตามไปดูกันเลย

เลือกวัสดุที่ทนทานและได้พื้นผิวสีอบอุ่นเป็นเอกลักษณ์
อันดับแรกเลย ควรโฟกัสที่การเลือกวัสดุของชุดครัวขนาดเล็กของเรากันก่อน ไม่ว่าจะเป็นฐานครัว ตู้เก็บของ หน้าท็อป ไปจนถึงผนังและเพดาน ซึ่งหลาย ๆ คนอาจจะไม่คิดว่าเกี่ยวกันด้วย ในความจริงแล้วนั้น ห้องครัวเป็นห้องที่มีการประกอบอาหารตลอดเวลา มีไอน้ำและควันเกิดขึ้น ซึ่งอาจมีฤทธิ์เป็นกรดหรือด่างมากกว่าของใช้ในห้องอื่น ๆ จึงต้องใส่ใจในวัสดุทุกองค์ประกอบ ต้องเลือกที่ทนทานต่ออุณหภูมิและความเป็นกรดเป็นด่าง แถมยังมีสีที่คุมโทน เน้นสีอบอุ่นหรือเรียบง่าย เช่น ขาว ดำ เทา วอลนัต หรือสีโอ๊ค

ใส่ใจรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ
หากอยากให้ห้องครัวเป็นมากกว่าห้องครัว ควรเลือกชุดครัวขนาดเล็กที่เรียบง่าย แต่ใส่ใจตกแต่งรายละเอียดอื่น ๆ ในปริมาณที่พอดีลงไป เช่น หากใครชอบลูกเล่นมากหน่อย อาจปูผนังด้วยกระเบื้องสีขาวแผ่นเล็ก ตกแต่งด้วยดอกไม้แห้งและชุดจานชามที่ทำจากไม้ก็เป็นอีกสไตล์ที่อบอุ่นตา แต่ใครชอบคาเฟ่แนวโมเดิร์นอาจใช้รายละเอียดของตกแต่งที่เป็นโลหะและกรุกระจกใสเผาสีดำไว้ที่ผนังเพื่อกันเปื้อนและยังเพิ่มความทันสมัยให้กับห้องครัว

โต๊ะบาร์ช่วยได้
การที่บางคนเลือกใช้ชุดครัวขนาดเล็กนั้นอาจสันนิษฐานได้เลยว่ามีพื้นที่ภายในบ้านหรือคอนโดน้อย ดังนั้น ก็ควรหาวิธีการเพิ่มพื้นที่ให้กับห้องต่าง ๆ และในขณะเดียวกับก็ได้ห้องครัวที่มีสไตล์ไม่เหมือนใครด้วย แนะนำให้สร้างบรรยากาศคาเฟ่ด้วยการหาโต๊ะบาร์สักตัว หรือก่อครัวเป็นสไตล์บาร์ยื่นออกมาจากชุดครัวเดิมเพื่อทำเป็นที่นั่งรับประทานอาหาร ช่วยให้สามารถดัดแปลงการใช้งานได้หลากหลายแล้วยังได้ความรู้สึกเหมือนไปนั่งจิบกาแฟตามร้านอีกด้วย

ก็จบไปแล้วสำหรับ 3 เทคนิคในการเลือกและเนรมิตชุดครัวขนาดเล็กให้กลายเป็นคาเฟ่ในฝัน ตอบโจทย์ทั้งในเรื่องความสวยงามและประโยชน์ใช้สอยได้อย่างลงตัว

Photos and Web Content by Primal Co., Ltd.

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.