เปิดตัว Indigo Manza จาก TATA

Indigo Manza ได้รับการออกแบบให้มอบความสะดวกสบายสูงสุดแก่ผู้ขับขี่ และผู้โดยสาร ใช้เครื่องยนต์ 90 แรงม้า มีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์ดีเซลควอดราเจ็ท และเครื่องยนต์เบนซินแซฟไฟร์ สำหรับเครื่องยนต์เบนซินมีระบบเปิดปิดวาลว์แปรผันต่อเนื่อง (Continuous Variable Cam Phaser) ซึ่งควบคุมการทำงานของวาลว์และจังหวะในการส่งกำลัง รวมทั้งระบบ Intelligent Port Resizer (IPR) ช่วยให้เครื่องยนต์ให้พลังสูงสุดพร้อมประหยัดน้ำมัน สำหรับเครื่องยนต์ดีเซลควอดราเจ็ทใช้เทคโนโลยีเทอร์โบแปรผัน VGT (Variable Geometry Turbocharger) เพื่อให้เครื่องเดินเรียบ พร้อมทั้งมีแผ่นอะลูมิเนียมรองรับเครื่องยนต์พร้อมฉนวนคุณภาพเยี่ยมเพื่อลด การสั่นสะเทือนและเสียงรบกวน ให้กำลังขับเคลื่อนที่ยอดเยี่ยมเมื่อเทียบกับน้ำหนักรถ

รถยนต์ TATA Indigo Manza ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมด ตั้งแต่โครงสร้างตัวถังแบบใหม่ ไปจนถึงการตกแต่งภายในที่โดดเด่นสะดุดตา โดยมีความกว้าง 1.7 เมตร ยาว 4.4 เมตร ฐานล้อยาว 2,520 มิลลิเมตร ตัวรถจึงมีขนาดใหญ่ขึ้นและมีพื้นที่ห้องโดยสารมากขึ้นด้วย ไฟหน้าดีไซน์ใหม่เรียงตัวอย่างสวยงามโฉบเฉี่ยว ล้อขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 15 นิ้ว ทำให้ตัวรถสูงขึ้นและช่วยในการควบคุมรถ คิ้วประดับข้างตัวรถ และที่จับตรงบานประตูทำจากโลหะที่มีความมันวาวเพิ่มความ ดูดีมีระดับ ไฟท้ายทรงเหลี่ยมแนวตั้งให้สัญญาณไฟที่เด่นชัด รวมทั้งช่องบรรจุสัมภาระท้ายรถมีความจุถึง 460 ลิตร ตอบสนองทุกความต้องการในการเดินทาง

อีกทั้งมี เทคโนโลยี Drive by Wire เสริมประสิทธิภาพการจ่ายน้ำมันเพื่อการตอบสนองที่ฉับไว และราบรื่นยิ่งขึ้น เครื่องยนต์ทั้งสองแบบผ่านการรับรองมาตรฐานจากสมาคมการวิจัยด้านยานยนต์ของอินเดีย หรือ ARAI (The Automotive Research Association of India) โดยเครื่องยนต์ดีเซล ควอดราเจ็ทให้กำลังขับเคลื่อนในระยะทาง 21.02 กิโลเมตรต่อน้ำมัน 1 ลิตร ส่วนเครื่องยนต์แซฟไฟร์ให้กำลังขับเคลื่อนในระยะทาง 14.5 กิโลเมตรต่อน้ำมัน 1 ลิตร มีให้เลือกทั้งหมด 7 สี ที่ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ทาทา 224 ราย และศูนย์จำหน่าย 493 แห่งใน 401 เมืองของอินเดีย โดยจำหน่ายราคา 480,000 รูปี (384,000 บาท)

ที่มา  :  igadgety / thaiautoshop

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.