Honda Jazz 2022 ตัวแทนวัยรุ่นในทุกยุคสมัย

Honda Jazz 2022 ตัวแทนวัยรุ่นในทุกยุคสมัย

เมื่อพูดถึงรถยนต์ยอดนิยมจะต้องมีชื่อของ Honda Jazz เข้ามาติดอันดับอย่างแน่นอน เพราะว่าเป็นรถรุ่นที่ไม่ว่าจะผ่านมากี่ยุคกี่สมัยก็ยังดูล้ำนำเทรนด์อยู่เสมอ เป็นรถที่ตั้งใจพัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ในทุกยุค ให้คุณสามารถเดินทางได้อย่างคล่องตัว โดยไม่ทิ้งความหรูหรา การตกแต่งผสมผสานความสปอร์ตและสมรรถนะในการขับขี่ให้ปลอดภัยอยู่ในรถคันเดียวกัน ทำให้รถรุ่นนี้กลายเป็นความลงตัวที่ไม่ว่าจะผ่านมานานเท่าไรก็ยังเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของคนที่กำลังจะซื้อรถเสมอ วันนี้เราลองมารู้จักกับรุ่นใหม่ล่าสุดของ Honda Jazz 2022 กันว่ามีอะไรเพิ่มขึ้นให้คุณได้สนุกกันบ้าง

Honda Jazz 2022 คราวนี้มาพร้อมกับ 6 รุ่นย่อย
โดย Honda Jazz 2022 ที่เรากำลังจะพูดถึงก็คือ S MT ราคา 5.55 แสนบาท, รุ่น S CVT ราคา 5.94 แสนบาท, รุ่น V ราคา 6.54 แสนบาท, รุ่น V+ ราคา 6.94 แสนบาท, รุ่น RS ราคา 7.39 แสนบาท และรุ่น RS+ ซึ่งถือเป็นรุ่นท็อปในครั้งนี้มาพร้อมกับราคา 7.54 แสนบาท โดยในทุกรุ่นมาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินแบบ 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร กำลัง 117 แรงม้า แรงบิด 146 นิวตันเมตร แถมยังมาพร้อมระบบประหยัดน้ำมันให้คุณสามารถเดินทางได้โดยใช้น้ำมัน 15 กิโลเมตรต่อลิตร ซึ่งรับประกันได้ว่าจะพาคุณลุยได้ทุกเส้นทางอย่างมั่นใจได้แน่นอน

จุดเด่นภายนอกของ Honda Jazz 2022
สิ่งที่เรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์ของการดีไซน์ภายนอกก็คือ การเพิ่มรุ่นย่อยรุ่นใหม่อย่าง RS+ เข้ามาให้มีความสปอร์ตลงตัวมากขึ้น และยังได้เพิ่มเทคโนโลยีที่มีความล้ำหน้าในส่วนของจอมัลติมีเดียที่สามารถรองรับแอปเปิลคาร์เพลย์ให้ทุกคนสามารถใช้งานได้อย่างลงตัวมากยิ่งขึ้น

ถ้าคุณได้เห็นรถรุ่นนี้มาตั้งแต่แรกจะสังเกตได้ชัดเลยว่าสำหรับ Honda Jazz 2022 มีการดีไซน์ที่ลงตัวและโฉบเฉี่ยวมากยิ่งขึ้น ทั้งในส่วนของไฟหน้าและท้ายแบบ LED กระจังหน้าสีดำเงาโดดเด่นที่มาพร้อมคิ้วโครเมียมสัญลักษณ์ RS และยังใส่ใจรายละเอียดไม่ว่าจะเป็นสเกิร์ตข้าง สปอยเลอร์ด้านหลัง คิ้วของฝากระโปรง กระจกมองข้าง และมาพร้อมกับเสาอากาศแบบสั้น ทำให้โดยรวมแล้วดูคล่องตัวมากยิ่งขึ้น

โดยการพัฒนารุ่นนี้ยังเน้นเพิ่มสีสันของรถให้คุณได้มีตัวเลือกมากถึง 6 สีไม่ว่าจะเป็น สีส้มฟีนิกซ์, สีขาวออร์คิด, สีเงินลูนาร์, สีเทาโมเดิร์นสตีล, สีดำคริสตัล และสีขาวทาฟเฟต้า ซึ่งไม่ว่าคุณจะเลือกรุ่นท็อปหรือรุ่นธรรมดาก็บอกได้เลยว่าในส่วนของดีไซน์ทำให้คุณรู้สึกได้ถึงความทันสมัยไม่แพ้กัน

จุดเด่นภายในของ Honda Jazz 2022
สำหรับการออกแบบภายในรุ่นนี้ก็มาพร้อมกับความล้ำสมัยไม่แพ้ใคร คุณจะได้เจอกับห้องโดยสารที่กว้างแบบที่ต่อให้นั่งเต็มทุกที่นั่งก็ไม่รู้สึกอึดอัด และยังมาพร้อมกับเบาะที่หุ้มแบบสปอร์ตตกแต่งด้วยด้ายสีส้มที่ได้รับการออกแบบมาให้ถูกหลักสรีระนั่งแล้วรู้สึกสบายสอดคล้องกับการขับขี่มากยิ่งขึ้น

ในส่วนของเบาะหลังสามารถที่จะพับให้เป็นขนาด 60:40 หรืออยากให้แบนราบเพิ่มพื้นที่ใส่ของก็สามารถทำได้ตามต้องการ เพราะทีมออกแบบเข้าใจถึงไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ดีว่าต้องการพื้นที่ในการเดินทางเพิ่มมากขึ้น และนี่ยังถือเป็นรุ่นแรกที่มาพร้อมกับที่วางแก้วมากถึง 7 ช่องในรุ่นธรรมดา 9 ช่องในรุ่นท็อป

ความปลอดภัยที่ทาง Honda ใส่ใจให้คุณทุกจุด
ในเรื่องของความปลอดภัยคือสิ่งที่คุณจะต้องใส่ใจเมื่อคิดอยากจะซื้อรถซึ่งแน่นอนว่าในครั้งนี้ Honda จัดความปลอดภัยมาให้คุณแบบเต็มสูบไม่ว่าจะเป็นถุงลมนิรภัยมากถึง 6 ตำแหน่ง ระบบกันล้อล็อคและกระจายแรงเบรก ระบบช่วยควบคุมการทรงตัวขณะเข้าโค้ง ระบบช่วยการออกตัวเมื่ออยู่บนทางลาดชัน เมื่อเบรกกะทันหันจะมีสัญญาณไฟฉุกเฉินอัตโนมัติขึ้นให้ทันที และยังมาพร้อมกับกล้องด้านหลังปรับมุมได้มากถึง 3 ระดับ ในส่วนของเข็มขัดนิรภัยออกแบบมาให้เป็นแบบดึงกลับอัตโนมัติที่ด้านหน้า มีจุดยึดเบาะนั่งสำหรับเด็กเข้ากับกฎหมายยุคใหม่ของไทย และยังมีระบบกุญแจนิรภัย Immobilizer ที่มาพร้อมสัญญาณกันขโมยในตัว

การใช้น้ำมัน
สิ่งที่หลายคนให้ความสนใจมากที่สุดในยุคนี้ก็คือเรื่องของการประหยัดน้ำมันซึ่งบอกเลยว่ารถรุ่นนี้ทำออกมาได้อย่างน่าประทับใจ รองรับน้ำมัน E85 ใช้น้ำมันเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 15 กิโลเมตรต่อลิตร ไม่ว่าคุณจะขับในหรือเดินทางไกลก็คุ้มค่าประหยัดน้ำมันมากกว่าที่เคยอย่างแน่นอน

สำหรับใครที่กำลังมองหารถคันใหม่เพื่อที่จะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ให้คล่องตัวมากยิ่งขึ้นเราบอกเลยว่าคุณไม่ควรพลาดการมาเป็นเจ้าของ Honda Jazz 2022 เพราะถือเป็นรุ่นรถที่คุณคุ้นเคยแต่พัฒนานวัตกรรมใหม่ ๆ มาให้คุณได้ใช้งานโดยคำนึงถึงหลักของความปลอดภัย ดีไซน์ที่โฉบเฉียวทันสมัย พร้อมทั้งช่วยคุณในเรื่องของการประหยัดน้ำมันได้เป็นอย่างดี

รถรุ่นนี้เหมาะที่จะเป็นรถคันแรกของทุกคนเพราะสามารถใช้ได้อย่างคุ้มค่า ไม่มีปัญหาจุกจิกตามมา โดยคุณสามารถดูได้จากความนิยมอย่างต่อเนื่องที่ไม่ว่าจะผ่านมากี่ปีรถรุ่นนี้ก็ยังเป็นที่นิยมอยู่เสมอ ลองเก็บเอาไว้เป็นตัวเลือกในการซื้อรถแล้วรับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวัง

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.