มารู้จักกับน้องใหม่สุดเก๋า Haval H6

มารู้จักกับน้องใหม่สุดเก๋า Haval H6

นี่คือรถรุ่นใหม่จากค่ายน้องใหม่ในจีนอย่าง Great Wall Motor หรือ GWM ที่กำลังทำรายได้ได้ดีขึ้นเรื่อย ๆ จากความน่าสนใจและคุณภาพของรถยนต์ที่เพิ่งปล่อยออกมาอย่างเป็นทางการสู่วงการ ซึ่งรถรุ่นนี้ที่เรากำลังจะพูดถึงก็คือ Haval H6 นั่นเอง รถรุ่นนี้ถือเป็นรถอเนกประสงค์รุ่นใหม่ที่กำลังเป็นที่จับตาในไทย เพราะเพิ่งเปิดตัวในงาน Bangkok International Motor Show ครั้งที่ 42 ให้พวกเราได้ยลโฉมเป็นครั้งแรก ซึ่งเสียงส่วนใหญ่ของผู้เชี่ยวชาญด้านรถยนต์ทั่วโลกยกให้เป็นเอสยูวีที่ครบเครื่องน่าใช้มากที่สุดรุ่นหนึ่งเลยทีเดียว ความน่าสนใจของรถรุ่นนี้จะมีอะไรบ้างถึงเวลามาทำความรู้จักให้มากขึ้นพร้อมกันแล้ว

ภายนอกของ Haval H6 ที่แสนสะดุดตา
ในยุคสมัยนี้นอกจากฟังก์ชันสุดล้ำเรื่องของดีไซน์ก็มีความสำคัญไม่แพ้กันและดูเหมือนว่า Haval H6 จะทำได้ดีเลยทีเดียว เพราะภาพลักษณ์ทำให้คุณได้เห็นความเป็นรถสปอร์ต แข็งแกร่ง และดูทนทานในคันเดียว และยังมีการดีไซน์เส้นสายของรถให้ทั้งโดดเด่นเฉียบคมมากยิ่งขึ้น อย่างจุดเด่นที่สุดของรถต้องยกให้กับกระจังหน้าที่ดีไซน์มาเป็นตาข่ายและเลืยกวัสดุผิวโครเมี่ยมแบบเงามาทำให้รถดูใหญ่มากยิ่งขึ้น แต่นำมาใช้ร่วมกับช่องดักลมทรงเล็กที่ทำให้ทุกอย่างดูมีความสปอร์ตไปพร้อมกัน

ถ้าคุณคือคนที่ชอบลุยและต้องการความแข็งแรงของรถบอกเลยว่าไม่ควรพลาดการพิจารณารถรุ่นนี้ เพราะชิ้นส่วนทั้งหมดของรถได้ถูกเชื่อมโยงเข้าด้วยกันจนเป็นความแข็งแรงที่ลงตัว แต่ยังคงซึ่งดีไซน์ที่ทันสมัยและทำให้คุณรู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นเจ้าของ

ภายในที่หรูหราและสามารถใช้งานได้จริง
การออกแบบให้หรูหราไปพร้อมกับความสามารถในการใช้งานได้จริงช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับคุณได้เป็นอย่างดี ยิ่งถ้าเป็นการขับขี่ทางไกลแบบสายลุยด้วยแล้วสิ่งเหล่านี้จำเป็นที่จะต้องใช้งานให้สะดวกมากที่สุด และแน่นอนว่ารถคันนี้สามารถตอบโจทย์คุณได้เป็นอย่างดี

ทางแบรนด์ได้ทำการออกแบบห้องโดยสารให้มีความแปลกตามากกว่ารถรุ่นอื่น เมื่อคุณเข้ามานั่งจะเห็นได้เลยว่าแผงคอนโซลมาแบบแนวนอนพาดยาวเป็นแผ่นเดียวตั้งแต่ด้านซ้ายไปที่ด้านขวาทำให้ทุกอย่างดูสมูทและเป็นหนึ่งเดียว จอแสดงผลเป็นแบบลอยตัวเพิ่มความทันสมัยมากขึ้น และยังตั้งใจออกแบบให้พวงมาลัยมีขนาดใหญ่มากกว่าที่เคยรับรองว่าจับได้อย่างถนัดมือและขับสบายอย่างแน่นอน

ส่วนไหนที่สามารถซ่อนได้ทางแบรนด์ก็ตั้งใจซ่อนให้คุณอย่างเนียนตา เพื่อที่จะทำให้ภายในห้องโดยสารดูเรียบหรูมากที่สุด แต่ทุกอย่างสามารถใช้งานได้จริงอย่าสะดวกสบาย แม้แต่ส่วนของเกียร์ก็ยังออกแบบมาให้แปลกใหม่เนียนไปกับการออกแบบที่น้อยแต่มากไปด้วยการใช้งานที่คุณจะต้องประทับใจ

ระบบภายในที่จะทำให้คุณประทับใจทุกการขับขี่
ใส่ใจมาทั้งดีไซน์ภายนอกและภายในแล้วในส่วนของระบบเครื่องยนต์ Haval H6 ก็ไม่ทำให้คุณต้องผิดหวัง เพราะมาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตรเทอร์โบ ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 130 กิโลวัตต์ที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพในการขับขี่ไปพร้อมกับการช่วยโลกดูแลสิ่งแวดล้อม

และแม้ว่าจะเป็นการทำรถออกมาในระบบไฮบริด แต่ก็มาพร้อมกับแรงม้ามากถึง 243 แรงม้าและแรงบิดกว่า 530 นิวตัวเมตร ขับเคลื่อนด้วยระบบส่งล้อที่พัฒนามาให้มีกว่า 22 ฟังก์ชันที่จะช่วยให้การขับขี่ของคุณปลอดภัยมากยิ่งขึ้น โดยระบบที่น่าสนใจก็มีทั้งระบบช่วยจอดรถอัตโนมัติ ระบบช่วยถอยหลังอัตโนมัติ ระบบช่วยเลี่ยงการเข้าใกล้รถใหญ่จากทางด้านข้าง เป็นต้น

เมื่อคุณต้องเดินทางไกลไปกับรถคันนี้บอกได้เลยว่าระบบอัจฉริยะจะช่วยทำให้การขับขี่ของคุณสบายและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น เพราะมาพร้อมกับระบบโต้ตอบด้วยเสียง มีระบบอินเทอร์เน็ตแบบอัจฉริยะ หน้าจอที่ใส่มาก็ยังสามารถเป็นหน้าจออัจฉริยะ และอัพเกรดโปรแกรมแบบออนไลน์ได้โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องเอารถเข้าศูนย์ให้เสียเวลา ทั้งหมดมาพร้อมกับความปลอดภัยสูงสุด มีน้ำหนักเบา และทำให้การขับขี่ของคุณคล่องตัวยิ่งขึ้น

ระบบถอยสุดโดดเด่นในรถรุ่นนี้
หลายคนอาจยังสงสัยว่ารถรุ่นนี้มาพร้อมระบบถอยอัตโนมัติที่ทำงานอย่างไร คำตอบก็คือจดจำเส้นทางที่วิ่งด้วยความเร็วต่ำกว่า 30 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเป็นระยะทาง 50 เมตรก่อนหยุดสนิท หลังจากคุณกดปุ่มถอยหลังรถจะทำการเลี้ยวตามรอยเดิมแบบที่คุณไม่ต้องแตะพวงมาลัย เพียงแค่คอยแตะเบรกเมื่อมีสิ่งกีดขวางเท่านั้นเอง

สำหรับใครที่มองหารถสายลุยหรือรถใหญ่ในสไตล์ครอบครัวบอกเลยว่ารถคันนี้เหมาะที่จะเข้าไปอยู่ในลิสต์รายการที่คุณต้องการเป็นอย่างมาก แถมยังเป็นแบรนด์น้องใหม่ที่พึ่งเปิดตัวรับรองว่าจัดเต็มในเรื่องของสเปคให้คุณได้ประทับใจกันอย่างแน่นอน ดังนั้นถ้าถามถึงความคุ้มค่า Haval H6 ในราคาเปิดตัวล้านต้น ๆ แบบนี้เราเชื่อว่าคุณจะได้รับสิ่งดี ๆ กลับคืนไปอย่างคุ้มค่าแน่นอน และยังมีการดูแลจากตัวแทนที่กำลังขยายตัวอย่างต่อเนื่องในประเทศไทย และมีแนวโน้มจะเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ต่อให้จะเป็นค่ายน้องใหม่แต่การตลาดของทางแบรนด์เรียกได้ว่าเอาอยู่พร้อมดูแลคุณได้ครบในทุกมิติอีกด้วย

Related Post

มูลนิธิซอยด๊อก-สพป.ภูเก็ต ลงนามความร่วมมือ พัฒนาสวัสดิภาพสัตว์ใน รร.ประถมภูเก็ต

มูลนิธิซอยด๊อก-สพป.ภูเก็ต ลงนามความร่วมมือ พัฒนาสวัสดิภาพสัตว์ใน รร.ประถมภูเก็ต

โดยมูลนิธิฯ จะจัดหาสื่อการเรียนการสอนและผู้เชี่ยวชาญเพื่อสนับสนุนการศึกษาด้านสวัสดิภาพสัตว์ จนถึงปี พ.ศ. 2570

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.