เลือกของแต่งบ้านสไตล์มินิมอลยังไง ให้เข้ากับบ้าน และไม่ทำให้บ้านรก

เลือกของแต่งบ้านสไตล์มินิมอลยังไง ให้เข้ากับบ้าน และไม่ทำให้บ้านรก

ถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังอยากจะเปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้านหลังจากที่ต้อง Work From Home มานานหลายเดือน และอาจจะต้องทำงานอยู่บ้านกันไปนานกว่านี้ ให้เต็มไปด้วยบรรยากาศใหม่ๆ ความรู้สึกที่แตกต่างจากเดิม แล้วถ้าเกิดอยากที่จะเลือกซื้อของแต่งบ้านแบบมินิมอล แต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มจากเฟอร์นิเจอร์ชิ้นไหนดี วันนี้เราก็มีไอเดียดีๆ มาฝากกัน ถ้าพร้อมแล้ว ตามมาดูกันเลย

ต้องบอกก่อนว่าการเลือกของแต่งบ้านสไตล์มินิมอลนั้นถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากที่จะคัดสรรสิ่งที่จำเป็นเข้ามาใช้ โดยจะต้องเป็นเฟอร์นิเจอร์อเนกประสงค์ที่สามารถปรับใช้งานได้หลากหลาย ประหยัดพื้นที่ มีความแข็งแรง ใช้งานได้ยาวนาน และทำให้พื้นที่ในห้องนั้นๆ มีเฟอร์นิเจอร์เท่าที่จำเป็นนั่นเอง

เตียงสไตล์มินิมอล
หลายคนอาจจะคิดว่าเตียงแบบไหนๆ ก็เหมือนกัน แต่อันที่จริงแล้ว เตียงแต่ละแบบก็แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นเตียงที่ยกสูง เตียงตัน หรือจะเป็นเตียงสองชั้นก็ตาม ซึ่งการเลือกของแต่งบ้านสไตล์มินิมอลอย่างเตียงนั้น ก็ควรเลือกให้เหมาะสมกับความต้องการในการใช้งานและเพดานของห้องนั้นๆ นั่นเอง นอกจากนี้แล้วยังต้องพิจารณาถึงวัสดุที่นำมาใช้ทำเป็นเตียงไปจนถึงผ้าปูที่นอนด้วยเช่นกัน

โต๊ะ
ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะข้างเตียง โต๊ะกลางห้อง โต๊ะรับแขก ไปจนถึงโต๊ะวางของก็ตาม ต้องบอกว่าโต๊ะก็เป็นหนึ่งในของแต่งบ้านสไตล์มินิมอลที่ช่วยสร้างความน่าสนใจให้กับห้องได้มากขึ้นนั่นเอง นอกเหนือจากการที่ใช้วางของแล้ว ก็ยังช่วยส่งเสริมบรรยากาศของห้องให้อบอุ่นได้ ซึ่งการเลือกใช้งานนั้นก็ควรจะต้องเลือกขนาดให้เหมาะกับห้อง ความสามารถในการเก็บของ ไปจนถึงการแบ่งสัดส่วนของการใช้งานโต๊ะนั่นเอง

ชั้นวางของ
แน่นอนว่าการเลือกชั้นวางของถือเป็นหนึ่งในของแต่งบ้านสไตล์มินิมอลที่หลายๆ คนอาจจะใช้เวลาเลือกกันเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะต้องเลือกให้เข้ากับสไตล์ของห้องแล้ว ก็ต้องเลือกระยะห่างระหว่างชั้นให้ดี การจัดวางของต่างๆ บนชั้นก็ควรที่จะต้องปรับให้เหมาะสม โดยอาจจะเลือกของตกแต่งอื่นๆ เข้ามาช่วยในการเบรคไม่ให้ห้องดูรกเกินกว่าเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ในห้อง

สิ่งสำคัญเลยก็คือ การตัดสินใจเลือกของแต่งบ้านแบบมินิมอลนั้น ก็ควรพิจารณาถึงพื้นที่และการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ด้วย เพื่อเปิดพื้นที่โล่งให้กับบ้าน สามารถเชื่อมต่อไปยังพื้นที่ต่างๆ ได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญเลยก็คือ ควรที่จะต้องเลือกวัสดุที่ใช้งานให้ดี มีความแข็งแรง เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน คุ้มค่าต่อการลงทุน และไม่จำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ใหม่อยู่บ่อยๆ นั่นเอง

Photos and Web Content by Primal Co., Ltd.

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.