แบบห้องนั่งเล่นแบบต่างๆ กับการตกแต่งบ้านพื้นที่ภายในบ้านให้ลงตัว

แบบห้องนั่งเล่นแบบต่างๆ กับการตกแต่งบ้านพื้นที่ภายในบ้านให้ลงตัว

ห้องนั่งเล่นเป็นพื้นที่ที่มีความสำคัญของทั้งครอบครัว เพราะเป็นเสมือนพื้นที่ที่สามารถทำกิจกรรมร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นการดูหนัง อ่านหนังสือ หรือนั่งเล่นเพื่อร่วมบทสนทนาของคนในครอบครัว ซึ่งการสร้างห้องนั่งเล่นที่ตอบโจทย์ทุกคนในบ้านจะต้องเริ่มจากแบบห้องนั่งเล่นที่มีฟังก์ชั่นที่เหมาะสม นอกจากนี้จะต้องรวมถึงการตกแต่งอีกด้วยที่จะต้องสามารถรองรับกับคนทั้งครอบครัว ที่สำคัญยังจะช่วยให้เกิดการเชื่อมสัมพันธ์ระหว่างกันและกันได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

เรามดูกันว่ารูปแบบห้องนั่งเล่น ประเภทใดที่มีความเหมาะสมกับบ้านที่มีทั้งขนาดและสไตล์ที่แตกต่างกัน เพื่อประโยชน์ของการใช้สอยพื้นที่ได้ตรงกับความต้องการของคุณมากที่สุด

1. แบบห้องนั่งเล่นสำหรับทาวน์โฮม
ถึงแม้ว่าทาวน์โฮมจะมีพื้นที่จำกัด แต่ใช่ว่าจะสร้างห้องนั่งเล่นอย่างที่ต้องการไม่ได้ เพราะถึงแม้ว่าจะมีพื้นที่จำกัดก็ตาม แต่หากมีการออกแบบห้องรับแขกได้อย่างคุ้มค่า อีกทั้งมีการใช้เฟอร์นิเจอร์ที่สามารถปรับฟังก์ชั่นการใช้งานได้อย่างหลากหลายด้วยแล้วก็จะช่วยให้คุณมีห้องรับแขกได้อย่างที่คุณต้องการ การเลือกใช้โซฟาเบดหรือโซฟารูปทรงตัว L ก็จะดูเข้ามุมสามารถแบ่งโซนพื้นที่ได้เป็นอย่างดี รวมถึงการเลือกเฟอร์นิเจอร์แบบบิ้วท์อินก็จะทำให้ห้องรับแขกของคุณดูกว้างขึ้นอีกด้วย

2. แบบห้องรับแขกสำหรับบ้านเดี่ยว
สำหรับใครที่อยู่บ้านเดี่ยวและมีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง การตกแต่งห้องรับแขกให้มีความโปร่งสบาย และเน้นแสงจากธรรมชาติจะช่วยสร้างให้เกิดความผ่อนคลายได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งยังจะช่วยให้ห้องรับแขกมีอากาศถ่ายเทได้มาก เพราะฉะนั้นแล้วการเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้สอดคล้องกับทั้งบรรยากาศภายนอก อย่างการเลือกโต๊ะที่เป็นไม้หรือมีการผสมผสานด้วยสเตนเลสก็จะทำให้สไตล์การตกแต่งดูมีความทันสมัยมากยิ่งขึ้นด้วย

3. แบบห้องรับแขกสำหรับคอนโด
เพราะว่าคอนโดมีข้อจำกัดด้านพื้นที่ แต่ถ้ามีการวางแผนการตกแต่งเป็นอย่างดีก็จะช่วยให้บรรยากาศภายในคอนโดน่าอยู่และมีพื้นที่ใช้สอยได้อย่างที่คุณต้องการ การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์จึงเป็นสิ่งสำคัญเป็นอย่างมาก หากพื้นที่ภายในคอนโดของคุณมีพื้นที่ไม่มาก ควรเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวหรือในแบบบิ้วท์อินเพื่อให้มีพื้นที่ที่เพิ่มมากขึ้น หรือการเลือกใช้กระจกให้มาช่วยในเรื่องการตกแต่งก็จะสร้างให้ห้องรับแขกในคอนโดดูมีมิติ รวมถึงโซฟาเบดที่สามารถนำมาปรับใช้เพราะฟังก์ชันที่สามารถเปลี่ยนเป็นเตียงนอนได้ (ในกรณีนี้สำหรับมีแขกพักที่คอนโดก็สามารถใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า) เรียกได้ว่าต้องเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถปรับเปลี่ยนและสร้างความคุ้มค่าให้กับการใช้พื้นที่ได้เป็นอย่างดี

4. แบบห้องรับแขกออฟฟิศ
นอกจากบ้านและคอนโดแล้ว ห้องรับแขกอีกหนึ่งที่สถานที่ที่ควรใส่ใจเรื่องการออกแบบเช่นกัน นั่นคือห้องรับแขกของออฟฟิศ เพราะจะต้องตกแต่งให้เข้ากับสำนักงานรวมถึงแบรนด์หรือสินค้าที่คณเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ด้วย เพราะภาพลักษณ์เป็นสิ่งสำคัญ หากใครมาติดต่องานแล้วได้เห็นออฟฟิศที่มีความสวยงามดูเป็นเอกลักษณ์ก็ยิ่งจะช่วยเสริมความมั่นใจให้กับแบรนด์หรือสินค้าด้วยเช่นกัน

Photos and Web Content by Primal Co., Ltd.

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.