เปิดเมนูคนไม่มีเวลา! กับเมนูไข่ไก่สดปรุงด้วยไมโครเวฟง่ายๆ

เปิดเมนูคนไม่มีเวลา! กับเมนูไข่ไก่สดปรุงด้วยไมโครเวฟง่ายๆ

หากถามว่า วัตถุดิบสดๆ ชนิดไหนที่เหมาะกับการนำมาทำเมนูจานด่วนที่ได้ทั้งความรวดเร็วและยังให้คุณค่าทางอาหารแบบครบถ้วน เติมเต็มสุขภาพดีได้ สิ่งนั้นก็คือ “ไข่ไก่สด” ที่อุดมไปด้วยโปรตีน ธาตุเหล็ก และยังมีวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ ที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตและการซ่อมแซมส่วนต่างๆ ที่สึกหรอของร่างกาย เช่น วิตามิน A วิตามิน B1 วิตามิน B2 และวิตามิน D นอกจากนี้ ไข่ไก่ยังเป็นวัตถุดิบที่นำมาปรุงอาหารได้ง่าย เพียงผ่านความร้อนและเครื่องปรุงรสนิดหน่อยก็พร้อมอร่อยได้เลย ไม่ต้องเตรียมการให้ยุ่งยากเหมือนเนื้อสัตว์และผักชนิดอื่นๆ

เมนูไข่ไก่สดปรุงง่ายด้วยไมโครเวฟ
รู้หรือเปล่าว่า แค่มีไมโครเวฟกับชามกระเบื้อง ก็สามารถรังสรรค์เมนูน่ารับประทานได้ภายในเวลาเพียงไม่กี่นาที ตอบโจทย์ทั้งเด็กหอ หรือชาวคอนโดมิเนียมที่ไม่สามารถปรุงอาหารหนักๆ ด้วยการใช้เตาแก๊สได้ ทั้งยังลดการใช้น้ำมันในการทอด เป็นการปรุงอาหารที่ดีต่อสุขภาพอีกด้วย วันนี้ เราจะมาแนะนำเทคนิคในการทำไข่ดาวและไข่เจียวทรงเครื่องด้วยไมโครเวฟให้อร่อยและไม่เลอะเทอะกัน

  • การทำไข่ดาวด้วยไมโครเวฟ สามารถนำน้ำมันพืชทาไปที่ชามหรือจานเซรามิกเล็กน้อย จากนั้นนำจานเข้าไมโครเวฟเพื่อให้น้ำมันร้อน ก่อนจะตอกไข่ลงไป แล้วใช้ส้อมเจาะให้ไข่มีรู ป้องกันการระเบิด แล้วจึงนำเข้าไมโครเวฟ พร้อมฝาปิด ใช้ความร้อนปานกลางเพียงประมาณ 1-2 นาที ขึ้นอยู่กับระดับความสุกที่ต้องการ
  • การทำไข่เจียวทรงเครื่อง จะทาน้ำมันก่อนหรือไม่ทาก็ได้ สามารถตอกไข่ไก่สดแล้วใส่เครื่องที่ต้องการ เช่น ปูอัด ต้นหอม หอมแดง หอมใหญ่ หรือผักต่างๆ ได้เลย จากนั้นปรุงรส และตีไข่ให้เข้ากัน นำเข้าไมโครเวฟพร้อมฝาปิดด้วยความร้อนระดับปานกลางครั้งละ 1 นาที เพื่อป้องกันไข่ระเบิด โดยเลือกนำเข้าไมโครเวฟตามระดับความสุกที่ต้องการได้เลย

 

ไอเดียเมนูไข่ไก่สดสำหรับมื้อเช้าแบบเร่งรีบ
นอกจากเมนูไข่ที่ปรุงง่ายด้วยไมโครเวฟแล้ว เราก็ยังมีไอเดียนำไข่ไก่สดมาปรุงอาหารเช้าสำหรับคนไม่มีเวลา แต่ยังต้องการสารอาหารแบบเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็น

  • ไข่ต้มผ่าซีก ใส่เป็นไส้ในแซนด์วิช ราดด้วยมายองเนสและซอสมะเขือเทศ เติมผักหรือแฮม ก็ได้คลับแซนด์วิชรสชาติเยี่ยมที่มีคุณค่าทางโภชนาการครบถ้วน
  • นำไข่ไก่ใส่น้ำ ตีให้เข้ากัน และเข้าไมโครเวฟหรือหม้อนึ่ง เพื่อทำไข่ตุ๋นหน้าต่างๆ แล้วแช่เย็นเก็บไว้รับประทานได้หลายวัน

 

จบไปแล้วสำหรับไอเดียการนำไข่ไก่สดมาทำเป็นเมนูมากด้วยคุณค่าทางอาหารสำหรับใครที่ไม่มีเวลาหรือไม่มีอุปกรณ์ เรียกได้ว่า น่าอร่อยและได้สุขภาพดีทุกจาน แต่เหนือสิ่งอื่นใด อย่าลืมเลือกไข่ไก่ที่สดใหม่และคัดสรรจากฟาร์มที่สะอาดและได้มาตรฐาน เพื่อที่จะได้มั่นใจได้ในทุกจานที่ปรุงนั่นเอง

Photos and Web Content by Primal Co., Ltd.

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.