อยากสวยต้องอ่าน! ร้อยไหมคืออะไร? มีข้อดี ข้อเสียอย่างไรบ้าง

อยากสวยต้องอ่าน! ร้อยไหมคืออะไร? มีข้อดี ข้อเสียอย่างไรบ้าง

ใครที่อยากสวยต้องไม่พลาดอ่านบทความนี้เลย! เพราะตอนนี้กระแสการ ‘ร้อยไหม’ กำลังมาแรงสุดๆ โดยการร้อยไหมนั้นนับว่าเป็นหนึ่งเทคโนโลยีเสริมความงามที่ช่วยให้สาวๆ มีผิวหน้าที่กระชับ เต่งตึง และดูอ่อนเยาว์ โดยไม่จำเป็นต้องทำการผ่าตัดให้เจ็บตัว ซึ่งสาวๆ หลายคนอาจมีความสนใจเสริมความงามด้วยวิธีนี้กันไม่น้อย ทั้งนี้ เพื่อความปลอดภัยควรศึกษารายละเอียดของการร้อยไหมให้ดีก่อน โดยในวันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจกันว่าการร้อยไหมคืออะไร? แล้วมีข้อดี ข้อเสียอย่างไรบ้าง?

เสริมความงามด้วยร้อยไหมคืออะไร?
การร้อยไหมคือเทคโนโลยีที่นำมาใช้ช่วยยกกระชับผิวหน้า โดยสามารถแก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อย และปรับหน้าให้เรียวได้ โดยการใช้ไหมละลายหลายร้อยเส้นร้อยเข้าไปใต้ผิวหนังบริเวณที่มีปัญหา เช่น ร่องจมูก แก้ม ขากรรไกร และหน้าผาก ซึ่งการร้อยไหมเข้าไปนี้จะช่วยกระตุ้นให้เนื้อเยื่อใต้ผิวเกิดการอักเสบและมีการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ ส่งผลให้ผิวหน้าเต่งตึง กระชับ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิตให้มาเลี้ยงชั้นผิวหนังเพิ่มขึ้นด้วย

ทั้งนี้ ไหมที่นิยมนำมาใช้มากที่สุดคือไหมละลาย PDO ที่ใช้สำหรับการเย็บแผลผ่าตัดหัวใจ เนื่องจากไม่มีปฏิกิริยาต่อผิวหนัง และโอกาสเกิดการแพ้น้อยมาก โดยเส้นไหมจะสามารถสลายไปเองได้ภายใน 8 เดือน และมีประสิทธิภาพต่อผิวหนังนานประมาณ 2 ปี

ร้อยไหมเหมาะกับใคร
หลังจากที่รู้กันไปแล้วว่าการร้อยไหมคืออะไร ผู้ที่สนใจเสริมความงามด้วยวิธีนี้ควรศึกษาด้วยว่าการร้อยไหมเหมาะกับใครบ้าง ดังนี้

  • ผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย ไม่กระชับ
  • ผู้ที่มีปัญหาริ้วรอยเนื่องจากอายุที่เพิ่มมากขึ้น
  • ผู้ที่มีปัญหาแก้มเยอะ และอยากปรับรูปหน้าให้กระชับและเล็กลง

 

ทั้งนี้ ผู้ที่มีโรคประจำตัว อย่าง โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง และผู้ที่รับประทานยาลิ่มเลือด ควรหลีกเลี่ยงการเสริมความงามด้วยวิธีนี้

ข้อเสียของการร้อยไหม
แม้ว่าการร้อยไหมคือเทคโนโลยีเสริมความงามที่มีความปลอดภัยค่อนข้างสูง และไม่จำเป็นต้องพักรักษาตัว อย่างไรก็ตาม ก็อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงบางประการได้ เช่น ติดเชื้อ เนื้อเยื่อติดเชื้อ ใบหน้าไม่เท่ากัน ไหมแตกหัก หรือไหมหลุดออกมา อย่างไรก็ตาม ผลข้างเคียงดังกล่าวไม่ใช่อาการรุนแรงและสามารถแก้ไขได้

ทั้งนี้ นอกจากศึกษารายละเอียดว่าการร้อยไหมคืออะไรแล้ว อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้หากตัดสินใจจะร้อยไหมก็คือการหาข้อมูลเกี่ยวกับคลินิกหรือสถาบันความงามที่ต้องการไปใช้บริการว่ามีความน่าเชื่อถือมากน้อยเพียงใด รวมถึงความเชี่ยวชาญของแพทย์ว่ามีประสบการณ์แค่ไหน เพื่อให้มั่นใจว่าผลลัพธ์นั้นออกมาสวยโดนใจและดีที่สุด

Photos and Web Content by Primal Co., Ltd.

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.