ก่อนซื้อคอนโดกรุงเทพต้องรู้ เลือกทำเลไหน โดนใจสุด

ก่อนซื้อคอนโดกรุงเทพต้องรู้ เลือกทำเลไหน โดนใจสุด

การเลือกซื้อคอนโดมิเนียมกลายเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มคนวัยทำงานที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง ทั้งเพื่อความสะดวกในการเดินทางไปทำงานหรือท่องเที่ยว และเพื่อความเป็นส่วนตัวอีกด้วย โดยเฉพาะการซื้อคอนโดกรุงเทพ ที่ตอนนี้มีโครงการผุดขึ้นเต็มไปหมด แล้วเราจะเลือกซื้อในทำเลไหนกันดี ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าการซื้อคอนโดกรุงเทพในปัจจุบันนี้ หลายๆ คนก็คงจะมองหาคอนโดที่อยู่ติดรถไฟฟ้า เพราะสามารถเดินทางไปไหนมาไหนสะดวกสบาย ตอบโจทย์ความต้องการในการเดินทางและลดระยะเวลาในการเดินทาง รวมไปถึงความเหนื่อยของเราได้อย่างดี วันนี้เราจะพาไปดูกันว่าทำเลไหนน่าสนใจ ถ้าพร้อมแล้วอย่ารอช้า รีบตามมาเลย

กรุงเทพฝั่งธนบุรี
แม้ว่าฝั่งธนบุรีจะเป็นพื้นที่ชานเมือง แต่ก็ต้องบอกว่าเหมาะแก่การเลือกซื้อคอนโดกรุงเทพมากๆ เพราะนอกจากจะเงียบสงบและบรรยากาศดีแล้ว ก็ยังสามารถเดินทางได้สะดวก สามารถเลือกบรรยากาศได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นโซนที่อยู่ใกล้เมืองเข้ามาหน่อย หรือจะเป็นโซนชานเมืองสุดสายปลายรถไฟฟ้าก็ได้เช่นกัน แถมราคาของคอนโดก็มีหลายระดับ จะเลือกแบบล้านปลายๆ หรือสูงกว่านั้น ก็มีให้เลือกกันหมด

กรุงเทพตอนเหนือ
สำหรับโซนกรุงเทพตอนเหนืออย่างพื้นที่บางเขน เกษตร สายไหม ดอนเมือง ไปจนถึงโซนปทุมธานี ก็ต้องบอกว่าเป็นพื้นที่ที่น่าสนใจในการซื้อคอนโดกรุงเทพและถือเป็นย่านที่มีผู้อยู่อาศัยเยอะเป็นอันดับต้นๆ อีกด้วย เพราะนอกจากจะมีสถานที่ราชการแล้ว ก็ยังอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยหลากหลายแห่ง และสนามบินดอนเมือง นอกจากนี้ การเดินทางไปไหนมาไหน จะออกนอกเมืองหรือจะเข้าเมืองก็สะดวกสุดๆ เพราะอยู่ใกล้กับทางด่วน ทางหลวงสายหลัก รถไฟฟ้าส่วนต่อขยาย เป็นต้น แถมตอนนี้ราคาก็ยังไม่สูงมากจนเกินไป สามารถจับต้องได้และยิ่งซื้อไว ก็จะยิ่งคุ้มค่าต่อการลงทุน

กรุงเทพเขตเมืองชั้นกลาง
ในพื้นที่เขตชั้นกลาง ทั้งในพื้นที่จตุจักร บางซื่อ ลาดพร้าว รัชดาภิเษกนั้น การเลือกซื้อคอนโดกรุงเทพในโซนนี้ยังค่อนข้างได้รับความนิยม เพราะอยู่ใกล้กับเขตชั้นใน สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย และมีราคาให้เลือกหลากหลายระดับ ตั้งแต่สองล้านปลายๆ ไปจนถึงห้าล้านกว่าบาท หรือแพงกว่านั้น เนื่องจากเป็นทำเลที่ได้รับความนิยมสูง เดินทางสะดวก ใกล้โซนเศรษฐกิจและท่องเที่ยวอีกด้วย ถ้าเกิดใครอยากจะซื้อคอนโดแล้วปล่อยเช่า ทำเลนี้ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน

ต้องบอกว่าใครที่กำลังตัดสินใจอยู่ว่าจะซื้อคอนโดกรุงเทพโซนไหนดี อยากให้มองหาทำเลที่สามารถเดินทางสะดวก บรรยากาศดี และมีราคาที่พอเหมาะสมต่อการชำระเงินอีกด้วย หรือถ้าเกิดใครกำลังอยากจะลงทุนเพื่อสร้างผลกำไร อย่าลืมมองทำเลที่อยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวหรือห้างสรรพสินค้า ก็จะช่วยสร้างกำไรให้กับคุณได้อย่างง่ายดาย

Photos and Web Content by Primal Co., Ltd.

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.