5 สิ่งควรพิจารณาก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล

5 สิ่งควรพิจารณาก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล

เพราะว่าอุบัติเหตุ เป็นสิ่งที่แต่ละคนไม่คาดคิดขึ้น จะดีกว่าไหมถ้าหากมีการป้องกัน หรือลดความเสี่ยงในเรื่องของค่าใช้จ่ายเอาไว้ก่อน ต้องบอกว่าประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลถือเป็นตัวช่วยหนึ่งที่จะเข้ามาลดความเสี่ยงในการแบกรับค่าใช้จ่ายในกรณีที่เราเกิดอุบัติเหตุขึ้นด้วย แล้วเราจะควรที่จะต้องรู้อะไรบ้าง ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล วันนี้เราจะพาไปดู 5 สิ่งที่จำเป็นจะต้องพิจารณา ถ้าพร้อมแล้ว ตามมาดูกันเลย

อาชีพของผู้เอาประกัน
ในฐานะของผู้เอาประกันหรือผู้ซื้อประกันนั้น จำเป็นที่จะต้องพิจารณาเรื่องอาชีพของผู้เอาประกันภัยด้วย เพราะว่าสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เขากำหนดความเสี่ยงของอาชีพผู้เอาประกันเอาไว้ถึง 4 ชั้นด้วยกัน ไล่จากความเสี่ยงต่ำไปยังความเสี่ยงสูง เพราะว่าเวลาที่จะต้องคำนวณเบี้ยประกันนั้นจะแตกต่างกันออกไป

  • อาชีพชั้น 1 ส่วนใหญ่ทำงานประจำในสำนักงาน
  • อาชีพชั้น 2 ต้องปฏิบัติงานที่ใช้วิชาชีพที่ต้องทำงานกลางแจ้งตลอดเวลา
  • อาชีพชั้น 3 ต้องปฏิบัติงานด้านช่าง กระบวนการผลิตที่มีการใช้เครื่องจักรกลหนัก ผู้ใช้แรงงาน การเดินทาง หรือทำงานนอกสำนักงานเป็นประจำ
  • อาชีพชั้น 4 ต้องอาชีพพิเศษที่มีความเสี่ยงสูงมากกว่าชั้นอื่น ๆ เป็นพิเศษ เช่น นักแสดงผาดโผน

 

วันที่เริ่มต้นคุ้มครอง
ต้องบอกว่าวันที่เริ่มต้นคุ้มครองถือเป็นสิ่งสำคัญและไม่ควรมองข้าม ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ หรือสาขาอาชีพไหนก็ตาม เพราะว่าเรื่องของวันคุ้มครองนั้น ควรที่จะต้องเลือกซื้อประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลที่ให้ความคุ้มครองแก่เราทันทีหลังจากที่ซื้อ ก็จะช่วยส่งผลดีต่อเราอีกด้วย

เบี้ยประกันภัย
เบี้ยประกันภัยหรือว่าเงินค่าประกันที่เราจะต้องจ่ายนั้น สำหรับประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลแล้ว จะมีให้เลือกเบี้ยประกันตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน ขึ้นอยู่กับความคุ้มครองที่เราเลือก บ้างบริษัทประกันก็จะเลือกได้ว่าจะชำระรายเดือนหรือจะเลือกชำระรายปีก็ได้ ขึ้นอยู่กับแผนประกันและบริษัทประกัน

ทุนประกันภัย
เนื่องจากทุนประกันภัยควรที่จะต้องครอบคลุมกับความเสี่ยงของตัวเองด้วย การตัดสินใจเลือกทุนประกันที่เหมาะสมกับตัวเอง ครอบคลุมในความเสี่ยงที่ตัวเองจะต้องเจอและให้ความคุ้มครองสูงสุดในส่วนของค่ารักษาพยาบาลและผลประโยชน์กรณีที่เสียชีวิต ก็จะช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจได้อย่างดียิ่งขึ้นอีกด้วย

โรงพยาบาลเครือข่าย
เพื่อให้ครอบคลุมทุกๆ การเดินทางและทุกๆ อุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้น สิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเลยก็คือการเลือกประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลที่มีเครือข่ายโรงพยาบาลทั่วประเทศ ก็จะช่วยให้เราลดค่าใช้จ่ายในการเข้ารักษาตัวในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุได้อีกด้วย เพื่อให้เราสามารถเดินทางไปยังโรงพยาบาลที่ใกล้เคียงและเข้าพบแพทย์ได้ทันทีโดยที่ไม่ต้องสำรองเงินและค่าใช้จ่ายไปก่อน

Photos and Web Content by Primal Co., Ltd.

Related Post

มูลนิธิซอยด๊อก-สพป.ภูเก็ต ลงนามความร่วมมือ พัฒนาสวัสดิภาพสัตว์ใน รร.ประถมภูเก็ต

มูลนิธิซอยด๊อก-สพป.ภูเก็ต ลงนามความร่วมมือ พัฒนาสวัสดิภาพสัตว์ใน รร.ประถมภูเก็ต

โดยมูลนิธิฯ จะจัดหาสื่อการเรียนการสอนและผู้เชี่ยวชาญเพื่อสนับสนุนการศึกษาด้านสวัสดิภาพสัตว์ จนถึงปี พ.ศ. 2570

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.