เปิดเช็กลิสต์โฟมสำหรับคนเป็นสิว ต้องมีคุณสมบัติอย่างไร

เปิดเช็กลิสต์โฟมสำหรับคนเป็นสิว ต้องมีคุณสมบัติอย่างไร

ช่วงหน้าร้อนที่อากาศร้อนจนหน้ามันหยดติ๋งๆ แล้วถ้าต้องใส่หน้ากากทับลงไป ยิ่งทำให้หน้าเสี่ยงต่อการเกิดสิวเข้าไปใหญ่ การทำความสะอาดหน้าจึงเป็นสิ่งสำคัญ ดังนั้น วันนี้เราเลยชวนทุกคนมาดูคุณสมบัติของโฟมสำหรับคนเป็นสิว ว่าจะต้องมีอะไรบ้าง

ต้องอ่อนโยน ปราศจากสารระคายเคือง
คุณสมบัติแรกที่โฟมสำหรับคนเป็นสิวต้องมีคือ อ่อนโยน และปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการแพ้หรืออาการระคายเคืองที่จะทำให้สิวเห่อเพิ่มมากขึ้น ตัวอย่างเช่น แอลกอฮอล์ น้ำหอม สบู่ SLS หรือสารอื่นๆ ที่เสี่ยงต่อการทำให้ผิวเกิดการแพ้ และการระคายเคือง ทำให้ผิวที่เป็นสิวเสี่ยงต่อการระคายเคือง แพ้ และส่งผลให้ผิวอ่อนแอยิ่งกว่าเดิม

ทำความสะอาดได้สะอาดหมดจด
การทำความสะอาดได้ล้ำลึกและหมดจดถึงรุขุมขน เป็นคุณสมบัติหนึ่งที่สำคัญของโฟมสำหรับคนเป็นสิว เพราะทุกวันนี้ผิวของเราต้องผจญกับสิ่งสกปรกและมลภาวะต่างๆ มากมาย รวมถึงเครื่องสำอางและสารเคมีตกค้าง ทำให้ต้องทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก ซึ่งนอกจากจะช่วยลดสาเหตุของการเกิดสิว ยังช่วยลดการเป็นต้นเหตุของริ้วรอยร่องลึกก่อนวัยอีกด้วย

ควบคุมความมัน
การผลิตไขมันส่วนเกินในรูขุมขนเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิว ดังนั้น คุณสมบัติของโฟมสำหรับคนเป็นสิวควรจะมีเรื่องของการควบคุมความมันส่วนเกินบนผิวหน้า เพื่อที่จะลดสาเหตุของการเกิดสิวนั่นเอง
อย่างไรก็ตาม ใบหน้าของแต่ละคนผลิตน้ำมันออกมาไม่เท่ากัน เราจึงควรเลือกโฟมล้างหน้าที่เหมาะสำหรับผิวของเรา เพื่อที่จะคงความแข็งแรงของสุขภาพผิว พร้อมๆ ไปกับการรักษาสิวให้หาย

คงความชุ่มชื้น
หลายคนอาจจะคิดว่าการที่ล้างหน้าแล้วหน้าไร้ความมัน ผิวตึงเปรี๊ยะนั้นดีที่สุด แต่ที่จริงแล้วไม่ใช่ การเลือกโฟมสำหรับคนเป็นสิวจะต้องเลือกที่ควบคุมความมันแต่ยังคงความชุ่มชื้น ล้างแล้วหน้าไม่เอี๊ยด ไม่แห้งตึง เพราะหากว่าผิวเราแห้งมากจนขาดความชุ่มชื้น ผิวของเราจะพยายามผลิตไขมันมาเพิ่ม เพื่อสร้างความชุ่มชื้นให้แก่ผิวนั่นเอง

มีส่วนผสมยับยั้งแบคทีเรีย
สาเหตุอีกประการของสิวคือ แบคทีเรีย ดังนั้น โฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิวจึงต้องมีมีส่วนผสมที่ช่วยกำจัดหรือยับยั้งแบคทีเรีย ซึ่งนอกจากจะช่วยสยบสิวให้ปลิวหายแล้ว ยังช่วยลดโอกาสของการเกิดสิวใหม่ๆ ในอนาคตด้วยอีกต่างหาก

สาเหตุของการเกิดสิวมีหลายประการ ซึ่งการลดโอกาสของการเกิดสิว ต้องเริ่มที่การทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาด และมีสุขภาพดี เราจึงต้องเลือกโฟมสำหรับคนเป็นสิวที่มีคุณสมบัติที่ใช่ เพื่อให้เรากลับไปเป็นสาวหน้าใสไร้สิว

Photos and Web Content by Primal Co., Ltd.

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.