ลากูน่าภูเก็ตระดมทุนช่วยเหลือเด็กๆ ในภูเก็ตกว่า 1.55 ล้านบาท

ลากูน่าภูเก็ตระดมทุนช่วยเหลือเด็กๆ ในภูเก็ตกว่า 1.55 ล้านบาท

เนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 25 ปีกลุ่มบันยันทรีในเดือนกันยายนนี้ รีสอร์ทครบวงจรชั้นนำแห่งเอเชีย “ลากูน่าภูเก็ต” ซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงแรมบันยันทรีแห่งแรกของโลก ร่วมกับสนามกอล์ฟระดับรางวัล “ลากูน่ากอล์ฟภูเก็ต” และ “มูลนิธิก้าวคนละก้าว” เป็นเจ้าภาพจัดกิจกรรมการกุศล “ชิลเดรน เฟิร์ส แชริตี้ อีเว้นท์” (Children First Charity Event – CFCE) ระหว่างวันที่ 21-23 กันยายน 2562 โดยระดมทุนได้ทั้งสิ้นรวมกว่า 1.55 ล้านบาท เพื่อให้ความช่วยเหลือด้านโภชนาการแก่เด็กๆ กว่า 400 ชีวิต ณ บ้านเด็กกำพร้าและสถานสงเคราะห์เด็ก 7 แห่งในจังหวัดภูเก็ต ผ่านกองทุนเพื่อเด็กซีเอฟเอฟ (CFF)

ลากูน่าภูเก็ตระดมทุนช่วยเหลือเด็กๆในภูเก็ตกว่า 1.55 ล้านบาท
กิจกรรมระดมทุนการกุศล “ชิลเดรน เฟิร์ส แชริตี้ อีเวนท์” ประกอบด้วยกอล์ฟการกุศล ดินเนอร์การกุศล และฟุตบอลการกุศล โดยได้รับความอนุเคราะห์จากมูลนิธิก้าวคนละก้าว และพันธมิตรการกุศลอีกมากมาย เพื่อระดมทุนแก่กองทุนเพื่อเด็กซีเอฟเอฟ

โดยกิจกรรมประกอบด้วย การแข่งขันกอล์ฟการกุศลภายใต้แนวคิด “Swing for Good” ณ สนามลากูน่ากอล์ฟภูเก็ต ในช่วงเช้าวันเสาร์ที่ 21 กันยายน มีนักกอล์ฟใจบุญร่วมแข่งขันในครั้งนี้กว่า 90 คน ต่อด้วยดินเนอร์การกุศลในธีม “Battle of the Chefs” ในช่วงเย็น ณ ห้องอังสนาบอลรูม โรงแรมอังสนาลากูน่าภูเก็ต ให้ผู้ร่วมงานได้อิ่มอร่อยพร้อมร่วมสนุกในสนามประชันฝีมือระหว่างสุดยอดเชฟจากร้านอาหารชั้นนำ โดยนักกอล์ฟและผู้ร่วมงานดินเนอร์การกุศลรวม 180 คน ร่วมกันระดมทุนกว่า 1.4 ล้านบาท ผ่านการซื้อบัตรดินเนอร์การกุศล สลากชิงโชคการกุศล และกิจกรรมประมูลภายในงาน

ทั้งนี้ ยังมีการแข่งขันฟุตบอลการกุศล “Children First Charity Football Match” ในวันจันทร์ที่ 23 กันยายน ณ สนามหญ้าเทียมโรงเรียนบ้านบางเทา ประกอบด้วย การแข่งขันระหว่างทีมฟุตบอลจากบันยันทรีกรุ๊ป และทีมจากมูลนิธิก้าวคนละก้าว พันธมิตรการกุศลของลากูน่าภูเก็ต โดยระดมทุนให้กับกองทุนเพื่อเด็กซีเอฟเอฟไปทั้งสินอีก 140,000 บาท (มาจากค่าสมัครร่วมการแข่งขันฟุตบอลจากโรงแรมในจังหวัดภูเก็ต 80,000 บาท การประมูลรองเท้าฟุตบอลของ “คุณตูน” อาทิวราห์ คงมาลัย ผู้ก่อตั้งมูลนิธิก้าวคนละก้าว 30,000 บาท และเงินบริจาคสมทมจากยอดประมูลอีก 30,000 บาท จากคุณตูนเอง)

คุณตูน อาทิวราห์ คงมาลัย
คุณตูน อาทิวราห์ คงมาลัย

นายราวี ชานดราน กรรมการผู้จัดการกลุ่มลากูน่าภูเก็ต กล่าวว่า “ลากูน่าภูเก็ต เป็นองค์กรที่ตั้งอยู่ในชุมชนภูเก็ต และได้พยายามทำหน้าที่ในด้านการพัฒนาชุมชนอย่างยั่งยืนมาตั้งแต่ก่อตั้งรีสอร์ทจนถึงปัจจุบันเป็นเวลา 30 ปี กองทุนเพื่อเด็กซีเอฟเอฟ และ ชิลเดรนเฟิร์สแชริตี้อีเว้นท์ เป็นกิจกรรมการกุศลใหม่ที่เพิ่มเข้ามา เพื่อเสริมการพัฒนาชุมชนอย่างยั่งยืนต่อไป ผมขอขอบคุณทุกท่าน ไม่ว่าจะเป็นผู้สนับสนุน ผู้บริจาค และผู้ร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ทุกๆท่าน ที่ช่วยกันระดมทุนเพื่อการกุศล ให้กองทุนเพื่อเด็กซีเอฟเอฟสามารถดำเนินการต่อไปได้อีกอย่างน้อยหนึ่งปีเต็ม และขอขอบคุณองค์กรต่างๆที่เป็นผู้นำในด้านการกุศลผ่านโครงการต่างๆมากมาย เพื่อช่วยพัฒนาให้คนในชุมชนจังหวัดภูเก็ตมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น อาธิ สมาคมโรงแรมภูเก็ต สโมสรโรตารี่ป่าตองบีช มูลนิธิ Phuket Has Been Good to Us มูลนิธิบ้านเพื่อชีวิต เป็นต้น” นายราวีสรุป

นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้ผู้ใจบุญและประชาชนทั่วไปได้มีส่วนร่วมในการระดมทุนผ่านกิจกรรมประมูลออนไลน์ โดยได้รับความอนุเคราะห์จากเครือข่ายพันธมิตรในอุตสาหกรรมโรงแรม การบริการและการท่องเที่ยวทั้งในไทยและต่างประเทศ พร้อมใจกันบริจาคของรางวัลมากมายเพื่อใช้ในกิจกรรมประมูลออนไลน์ อาทิ รางวัลที่พักพร้อมอาหารเช้า ณ โรงแรมหรูทั่วโลก แพคเกจห้องพักหลากหลาย บัตรรับประทานอาหารในร้านชื่อดัง สมาชิกสนามกอล์ฟและสปอร์ตคลับชั้นนำ ล่องเรือสำราญ แพคเกจทัวร์ สปา กอล์ฟกรีนฟี สวนน้ำ และกิจกรรมไลฟ์สไตล์อีกมากมาย นำมาเป็นรางวัลประมูลการกุศลในราคาประมูลตั้งต้นสุดพิเศษ ให้ทุกคนสามารถเข้าถึง และได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือเด็กๆ ในครั้งนี้

เปิดให้ประมูลแล้วทาง www.Lagunaphuket.com/online-auction จนถึงวันพฤหัสที่ 10 ตุลาคมศกนี้

Related Post

3 ข้อดีของครีมกันแดดทาตัว รู้จักเลือกใช้ให้เป็น รับรองมีประโยชน์มากกว่าที่คิด

3 ข้อดีของครีมกันแดดทาตัว รู้จักเลือกใช้ให้เป็น รับรองมีประโยชน์มากกว่าที่คิด

ครีมกันแดดทาตัว ผลิตภัณฑ์ที่เรียกได้ว่าแทบจะเข้ามาเป็นปัจจัยที่ 5 ในการดำรงชีวิตของสาวๆ ที่รักผิวเลยก็ว่าได้ หากว่าจะต้องใส่เสื้อผ้าเพื่อความสวยงาม

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.