3 Tips เลือกผ้าคลุมรถเก๋งรับปีใหม่ เพื่อรถที่ไฉไลและไม่เก่า!

3 Tips เลือกผ้าคลุมรถเก๋งรับปีใหม่ เพื่อรถที่ไฉไลและไม่เก่า!

เรื่องของผ้าคลุมรถนับว่าเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่คนรักรถหนักใจ นั่นก็เป็นเพราะว่า ในท้องตลาดมีสินค้ามากมายออกมาวางจำหน่ายให้เราได้เลือกซื้อ ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีคุณสมบัติพิเศษเฉพาะตัวแตกต่างกันออกไป แต่โดยรวมแล้ว จุดประสงค์ของการใช้งานผ้าคลุมก็เป็นไปเพื่อปกป้องรถคันโปรดให้ห่างไกลจากความสกปรกและรอยขีดข่วนต่างๆ ซึ่งช่วงเวลาขึ้นปีใหม่แบบนี้ ก็เป็นช่วงเวลาที่ดีที่เราจะมาเลือกผ้าคลุมรถเก๋งผืนใหม่ไปดูแลรถของเรา แต่จะเลือกอย่างไรให้เหมาะสม ตามไปดู 3 เคล็ดลับดีๆ ที่เรานำมาฝากกันดีกว่า

เคล็ดลับ เลือกผ้าคลุมรถเก๋งอย่างไร ปกป้องรถได้เหมือนใหม่ตลอดการใช้งาน
การจะเลือกผ้าคลุมสักผืน ก่อนอื่น เราต้องถามตัวเองด้วยคำถาม 3 ข้อนี้ก่อน เพราะคำตอบนี้เอง จะเป็นเคล็ดลับและตัวช่วยให้เราตัดสินใจสั่งซื้อได้

1. จอดกลางแดดหรือในร่ม?
ควรพิจารณาลักษณะการจอดรถก่อนว่า ปกติแล้ว จอดรถในโรงรถของบ้าน ซึ่งมีหลังคาและร่มเงา หรือจอดไว้นอกบ้าน ตามลานจอดรถกลางแจ้งต่างๆ เพราะหากเป็นอย่างหลัง นั่นหมายความว่า รถมีโอกาสโดนแดดและรังสียูวีสูง ซึ่งหากจอดทิ้งไว้นาน อาจส่งผลต่ออุปกรณ์หรือสิ่งของที่เก็บไว้ภายในรถได้

หากใครที่เน้นการจอดในร่ม ไม่มีฝนสาด สามารถเลือกผ้าคลุมรถเก๋งที่ทำจากผ้าสปันบอนด์ได้เลย ส่วนใครที่จอดกลางแจ้ง ควรเลือกผ้าที่มีคุณสมบัติในการป้องกันรังสียูวีและความร้อนอย่างผ้าที่ทำจาก Polyethylene และเส้นใยพิเศษ

2. ต้องจอดตากฝนเป็นเวลานานไหม?
หากใครต้องจอดรถนอกบ้านในหน้าฝน และไม่ต้องการให้รถสกปรกเลอะเทอะ เพื่อให้การเดินทางหรือการที่ไม่ได้อยู่ดูแลรถยังเต็มไปด้วยความสบายใจ สามารถเลือกใช้ผ้าคลุมที่ทำจากพลาสติกหรือ Polyethylene ได้ โดยหากพิจารณาแล้วว่า ช่วงเวลานั้นฝนตกหนักและไม่โดนแดดมาก ผ้าคลุมรถเก๋งแบบพลาสติกอาจตอบโจทย์มากกว่า เพราะทนกับฝนที่ตกหนักได้นั่นเอง

3. ใช้ชั่วคราวหรือต้องการผ้าคลุมสำหรับการใช้งานในระยะยาว?
คำถามสุดท้าย คือ ผ้าคลุมนี้ต้องการใช้งานในระยะยาวไหม เพราะบางคนจะคลุมรถปีละไม่กี่ครั้งเมื่อต้องเดินทางไกลเท่านั้น แต่บางคนอาจใช้คลุมเป็นประจำ เนื่องจากมีรถที่ไม่ค่อยได้ใช้งานอยู่ หากใช้งานเพียงชั่วคราว สามารถเลือกผ้าคลุมรถเก๋งแบบพลาสติก หรือแบบที่มีราคาถูกลงมาได้ แต่หากต้องการใช้เป็นเวลานาน ต้องการผ้าคลุมที่ทนทาน ควรเลือกเป็นวัสดุ Polyester หรือ Polyethylene ที่มีการเคลือบสารป้องกัน เพื่อการใช้งานที่ทนทาน สามารถปกป้องรถยนต์ได้ยาวนาน

Photos and Web Content by Primal Co., Ltd.

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.