3 Tips เลือกผ้าคลุมรถเก๋งรับปีใหม่ เพื่อรถที่ไฉไลและไม่เก่า!

3 Tips เลือกผ้าคลุมรถเก๋งรับปีใหม่ เพื่อรถที่ไฉไลและไม่เก่า!

เรื่องของผ้าคลุมรถนับว่าเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่คนรักรถหนักใจ นั่นก็เป็นเพราะว่า ในท้องตลาดมีสินค้ามากมายออกมาวางจำหน่ายให้เราได้เลือกซื้อ ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีคุณสมบัติพิเศษเฉพาะตัวแตกต่างกันออกไป แต่โดยรวมแล้ว จุดประสงค์ของการใช้งานผ้าคลุมก็เป็นไปเพื่อปกป้องรถคันโปรดให้ห่างไกลจากความสกปรกและรอยขีดข่วนต่างๆ ซึ่งช่วงเวลาขึ้นปีใหม่แบบนี้ ก็เป็นช่วงเวลาที่ดีที่เราจะมาเลือกผ้าคลุมรถเก๋งผืนใหม่ไปดูแลรถของเรา แต่จะเลือกอย่างไรให้เหมาะสม ตามไปดู 3 เคล็ดลับดีๆ ที่เรานำมาฝากกันดีกว่า

เคล็ดลับ เลือกผ้าคลุมรถเก๋งอย่างไร ปกป้องรถได้เหมือนใหม่ตลอดการใช้งาน
การจะเลือกผ้าคลุมสักผืน ก่อนอื่น เราต้องถามตัวเองด้วยคำถาม 3 ข้อนี้ก่อน เพราะคำตอบนี้เอง จะเป็นเคล็ดลับและตัวช่วยให้เราตัดสินใจสั่งซื้อได้

1. จอดกลางแดดหรือในร่ม?
ควรพิจารณาลักษณะการจอดรถก่อนว่า ปกติแล้ว จอดรถในโรงรถของบ้าน ซึ่งมีหลังคาและร่มเงา หรือจอดไว้นอกบ้าน ตามลานจอดรถกลางแจ้งต่างๆ เพราะหากเป็นอย่างหลัง นั่นหมายความว่า รถมีโอกาสโดนแดดและรังสียูวีสูง ซึ่งหากจอดทิ้งไว้นาน อาจส่งผลต่ออุปกรณ์หรือสิ่งของที่เก็บไว้ภายในรถได้

หากใครที่เน้นการจอดในร่ม ไม่มีฝนสาด สามารถเลือกผ้าคลุมรถเก๋งที่ทำจากผ้าสปันบอนด์ได้เลย ส่วนใครที่จอดกลางแจ้ง ควรเลือกผ้าที่มีคุณสมบัติในการป้องกันรังสียูวีและความร้อนอย่างผ้าที่ทำจาก Polyethylene และเส้นใยพิเศษ

2. ต้องจอดตากฝนเป็นเวลานานไหม?
หากใครต้องจอดรถนอกบ้านในหน้าฝน และไม่ต้องการให้รถสกปรกเลอะเทอะ เพื่อให้การเดินทางหรือการที่ไม่ได้อยู่ดูแลรถยังเต็มไปด้วยความสบายใจ สามารถเลือกใช้ผ้าคลุมที่ทำจากพลาสติกหรือ Polyethylene ได้ โดยหากพิจารณาแล้วว่า ช่วงเวลานั้นฝนตกหนักและไม่โดนแดดมาก ผ้าคลุมรถเก๋งแบบพลาสติกอาจตอบโจทย์มากกว่า เพราะทนกับฝนที่ตกหนักได้นั่นเอง

3. ใช้ชั่วคราวหรือต้องการผ้าคลุมสำหรับการใช้งานในระยะยาว?
คำถามสุดท้าย คือ ผ้าคลุมนี้ต้องการใช้งานในระยะยาวไหม เพราะบางคนจะคลุมรถปีละไม่กี่ครั้งเมื่อต้องเดินทางไกลเท่านั้น แต่บางคนอาจใช้คลุมเป็นประจำ เนื่องจากมีรถที่ไม่ค่อยได้ใช้งานอยู่ หากใช้งานเพียงชั่วคราว สามารถเลือกผ้าคลุมรถเก๋งแบบพลาสติก หรือแบบที่มีราคาถูกลงมาได้ แต่หากต้องการใช้เป็นเวลานาน ต้องการผ้าคลุมที่ทนทาน ควรเลือกเป็นวัสดุ Polyester หรือ Polyethylene ที่มีการเคลือบสารป้องกัน เพื่อการใช้งานที่ทนทาน สามารถปกป้องรถยนต์ได้ยาวนาน

Photos and Web Content by Primal Co., Ltd.

Related Post

เช็กลิสต์ 3 สิ่งที่ควรตรวจสอบก่อนตัดสินใจจ้างบริษัทรับทำ SEO

เช็กลิสต์ 3 สิ่งที่ควรตรวจสอบก่อนตัดสินใจจ้างบริษัทรับทำ SEO

หากคุณคือเจ้าของธุรกิจมือใหม่ที่ต้องการโปรโมทแบรนด์ให้กลายเป็นที่รู้จัก อย่างน้อยเริ่มต้นจากกลุ่มเป้าหมายเฉพาะกลุ่ม

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.