ลงทุนในสินค้าแบรนด์เนม คำพูดนี้ทำได้จริงหรือแค่คิดไปเอง?

ลงทุนในสินค้าแบรนด์เนม คำพูดนี้ทำได้จริงหรือแค่คิดไปเอง?

สินค้าแบรนด์เนมมักจะถูกเสนออยู่ในมุมมองของตัวแทนความฟุ่มเฟือย ด้วยมูลค่าที่สูงลิบ ทำให้คนที่ใช้หรือเป็นแฟนพันธุ์แท้คอยซื้อเก็บสะสมถูกมองว่าเป็นคนสุรุ่ยสุร่าย แต่รู้ไหมว่าความจริงแล้วยังมีการลงทุนในสินค้าแบรนด์เนม ที่นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีการปลูกเงินให้งอกเงยได้อย่างมั่นคง แถมยังให้ผลตอบแทนที่สูงเสียยิ่งกว่าการลงทุนหุ้นเสียอีก ซึ่งประเด็นการลงทุนในสินค้าแบรนด์เนมก็ยังคงเป็นข้อกังขาของนักลงทุนบางกลุ่ม ด้วยมูลค่าที่สูงแถมยังเป็นการออมในรูปแบบของทรัพย์สิน ใครที่ยังคงสงสัยอยู่ ลองมาอ่านบทความนี้ดู

แนวโน้มการเติบโตทำให้การลงทุนในสินค้าแบรนด์เนมน่าสนใจ

ท่ามกลางวิกฤติเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นในช่วงโควิด-19 บอกได้เลยว่าการเติบโตของภาพรวมตลาดโลกค่อนข้างชะลอตัวช้า และต่ำกว่าเกณฑ์เป็นอย่าวมาก ส่งผลให้การลงทุนเกือบทุกรูปแบบชะงักตัว พอร์ตหุ้นและการลงทุนดิจิตัลหลาย ๆ คนเองก็น่าจะติดตัวแดงจนน่าหวั่นใจ

แต่เมื่อเทียบกันแล้วเปอร์เซ็นต์การเติบโตของสินค้าแบรนด์เนมกลับมาการเติบโตอย่างต่อเนื่อง แถมยังเติบโตได้ในระดับหลายสิบเปอร์เซ็นต์ ทำให้การลงทุนในสินค้าแบรนด์เนมกลายเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก ด้วยการปูช่องทางที่สามารถเข้าถึงหน้าร้านแบบออนไลน์ที่เป็นทางการได้ง่าย ทั้งหมดนี้สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตแบบใหม่ของคนในยุค New Normal แถมยังเพิ่มมูลค่าได้มากกว่า 10 ล้านบาทในช่วงปี 2019 ที่เริ่มต้นการระบาดของโควิดด้วยซ้ำ

สาเหตุที่ทำให้การลงทุนในสินค้าแบรนด์เนมเพิ่มมูลค่าได้สูงในช่วงวิกฤติ

สาเหตุของแนวโน้มการเติบโตในตลอดของแบรนด์เนม ส่งผลให้นักลงทุนในสินค้าแบรนด์เนมต่างให้ความสนใจ ด้วยมูลค่าที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และเสถียรแถมยังมั่นคง ทำให้การหว่านเงินเพื่อปลูกกำไรจากสินค้าไฮเอนด์กลายเป็นสิ่งที่ควรทำมาก ๆ ในช่วงวิกฤตการณ์การระบาดของโคราน่าไวรัสจากทั่วโลก และนี่คือสาเหตุที่ทำให้ตลาดนี้ยังคงเติบโตไปอย่างไม่หยุดยั้ง

  • กลุ่มผู้มีรายได้สูงจากเงินเก็บที่ไม่ได้ใช้ในการท่องเที่ยว ทำให้สินค้าแบรนด์เนมกลายเป็นการสินค้าอุปโภคบริโภคที่เข้ามาแทนที่
  • กลุ่มผู้ซื้อสินค้าแบรนด์เนมเริ่มขยายวงกว้าง แถมยังขยายฐานกลุ่มเป้าหมายได้กว้างมากขึ้น เจาะลึกไปถึงกลุ่มผู้ซื้อที่มีอายุน้อยลง แต่มีกำลังซื้อและพร้อมลงทุนในแบรน์เนม
  • งานวิจัยจาก Bain & Company ก็ยังได้คาดการณ์เอาไว้ว่าภายในปี 2025 ผู้บริโภค Gen Y และ Gen Z จะกลายเป็น 70% ของกลุ่มผู้บริโภคทั้งหมด ยิ่งเป็นจุดที่สะท้อนให้เห็นว่าเทรนด์การบริโภคสินค้าแบรนด์เนม จะไม่ใช่เทรนด์ที่เกิดขึ้นเพียงชั่วคราว

 

ใครที่กำลังเล็งการลงทุนที่มั่นคง พร้อมเติบโตฝ่าวิกฤติการเงินระดับสากล การลงทุนในสินค้าแบรนด์เนมจัดเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่น่าสนใจ การันตีด้วยยอดการเติบโตของกลุ่มเป้าหมาย มูลค่าของสินค้า พร้อมทำกำไรได้อย่างคุ้มค่าแน่นอน

Photos and Web Content by Primal Co., Ltd.

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.