ครีมทาฝ้า vs เครื่องมือแพทย์! เลือกรักษาฝ้าแบบไหนให้หน้าปัง

ครีมทาฝ้า vs เครื่องมือแพทย์! เลือกรักษาฝ้าแบบไหนให้หน้าปัง

เมื่อพูดถึงวิธีรักษาฝ้าที่ได้หลายคนเลือกใช้ แน่นอนว่าคำตอบของใครหลายคนคงหนีไม่พ้นการเลือกใช้ครีมทาฝ้า เพราะด้วยข้อที่ดีที่เราสามารถหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าทั่วไป รวมไปถึงขั้นตอนการใช้งานที่ไม่ยุ่งยากเหมือนกับวิธีอื่น แต่อย่างไรก็ตามในปัจจุบัน การรักษาฝ้าด้วยเครื่องมือทางการแพทย์นั้นก็เป็นอีกทางเลือกที่ได้รับความนิยมมากขึ้น ในเมื่อมีตัวเลือกมากมายเช่นนี้ เราเชื่อว่าคงมีควรไม่น้อยที่อาจจะรู้สึกสับสนว่าแล้วเราควรเลือกใช้วิธีไหนกันแน่นอนระหว่าง “ครีมทาฝ้า” และ “เครื่องมือทางการแพทย์”

และเพื่อเป็นการตอบคำถามที่ใครหลายคนอยากรู้ วันนี้เราจึงได้รวบรวมและเปรียบเทียบข้อดีและข้อเสียระหว่างสองวิธีที่ได้พูดถึงไปมาให้ทุกคนได้ลองไปศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมกัน ส่วนรายละเอียดทั้งหมดจะมีอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้ว อย่ามัวรอช้า รีบตามไปดูกันเลย

เครื่องมือทางการแพทย์

ในปัจจุบันเราสามารถแบ่งวิธีรักษาฝ้าด้วยเครื่องมือทางการแพทย์ออกได้เป็นทั้งหมด 3 แนวทางด้วยกัน ประกอบไปด้วย การกรอผิวด้วยเกล็ดอัญมณี, การใช้เลเซอร์ และการทำเมโสหน้าใส ซึ่งวิธีทั้งหมดต่างก็มีข้อดีและข้อเสียตามรายละเอียดด้านล่างนี้

ข้อดี: เห็นผลไว
เมื่อลองเปรียบเทียบกับครีมทาฝ้า การใช้เครื่องมือทางการแพทย์นับว่าเป็นอีกทางเลือกที่ช่วยให้ผู้เข้ารับการรักษาสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ไว เพราะด้วยขั้นตอนส่วนใหญ่ของแนวทางดังกล่าวที่มักนำเครื่องมือต่างๆ มาใช้เพื่อลดรอยฝ้าบนผิวหน้าโดยตรง เช่น การใช้เลเซอร์เพื่อให้เม็ดสีแตกออกจากกัน และการกรอผิวเพื่อผลัดเซลล์ผิวใหม่

ข้อเสีย: มีผลข้างเคียงที่ควรระวัง
ถึงแม้การใช้เครื่องมือการแพทย์เพื่อรักษาฝ้าจะมีข้อดีช่วยให้รอยดำหรือรอยคล้ำจากฝ้าสามารถจางลงไปได้ในภายในเวลาไม่นาน แต่อย่างไรก็ตามการรักษาด้วยวิธีดังกล่าวนั้นกลับมีผลข้างเคียงหลายประการที่เราควรระวังไม่ว่าจะเป็น อาการอักเสบที่อาจจะลุกลามจนถึงขั้นทำให้ผิวหน้ามีรอยดำคล้ำมากขึ้นกว่าเดิมจากการใช้เลเซอร์ นอกจากนี้ ผู้เข้ารับการรักษายังจะต้องปฏิบัติตัวตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด ไม่ว่าจะเป็น ห้ามแคะหรือเกาบริเวณใบหน้า และห้ามโดนแสงแดดอย่างจัง เป็นต้น

ครีมทาฝ้า

ข้อดี: มีหลายตัวเลือกให้เราได้ลองใช้งาน
ในปัจจุบันต้องบอกก่อนว่า ผู้บริโภคอย่างเรามีครีมทาฝ้าให้เลือกสรรมากมายหลายสูตรหลายราคา ซึ่งปัจจัยดังกล่าวถือว่าเป็นเรื่องดี เนื่องจากปกติแล้วผิวหน้าของแต่ละคนมักมีความแตกต่างกัน บางคนอาจจะเกิดอาการแพ้เมื่อใช้สูตรของยี่ห้อ A แต่ก็ยังมีโอกาสที่จะมองหาทางเลือกที่ใช่จากตัวเลือกอื่นๆ จากยี่ห้อ B, C หรือ D เป็นต้น นอกจากจะมีความหลากหลายแล้ว ในช่วงไม่กี่ปีให้หลัง ผู้ผลิตครีมทาฝ้าหลายแห่งยังได้มีการอัปเกรดคุณภาพของตัวสินค้าหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการคิดค้นสูตรที่ใช้แล้วสามารถรอยฝ้าฝังรากลึกนาน 10 ปีได้ในเวลา 4 สัปดาห์โดยไม่เกิดผลข้างเคียง หรือการนำสารสกัดจากธรรมชาตมาใช้ เป็นต้น

ข้อเสีย: ควรเข้าใจขั้นตอนการเลือกซื้อให้ดี
ในขณะเดียวกันกับที่เรามีครีมทาฝ้าให้เลือกใช้กันอย่างมากมาย แต่ในบรรดาครีมเหล่านั้น กลับมีสิ่งสำคัญที่เราควรระวังในการเลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นการหลีกเลี่ยงครีมที่ส่วนผสมของสารอันตราย อย่าง สเตียรอยด์ และไฮโดรควิโนน และการเลือกซื้อครีมทาฝ้าที่ได้รับตราจากอย. เท่านั้น

Photos and Web Content by Primal Co., Ltd.

Related Post

ห้างติดรถไฟฟ้า ศูนย์กลางการชอปปิงและไลฟ์สไตล์ยุคใหม่

ห้างติดรถไฟฟ้า ศูนย์กลางการชอปปิงและไลฟ์สไตล์ยุคใหม่

ในยุคที่การเดินทางและการใช้ชีวิตในเมืองใหญ่มีความสำคัญมากขึ้น ห้างสรรพสินค้าที่เชื่อมต่อกับระบบขนส่งมวลชนอย่างรถไฟฟ้า

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.