ครีมทาฝ้า vs เครื่องมือแพทย์! เลือกรักษาฝ้าแบบไหนให้หน้าปัง

ครีมทาฝ้า vs เครื่องมือแพทย์! เลือกรักษาฝ้าแบบไหนให้หน้าปัง

เมื่อพูดถึงวิธีรักษาฝ้าที่ได้หลายคนเลือกใช้ แน่นอนว่าคำตอบของใครหลายคนคงหนีไม่พ้นการเลือกใช้ครีมทาฝ้า เพราะด้วยข้อที่ดีที่เราสามารถหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าทั่วไป รวมไปถึงขั้นตอนการใช้งานที่ไม่ยุ่งยากเหมือนกับวิธีอื่น แต่อย่างไรก็ตามในปัจจุบัน การรักษาฝ้าด้วยเครื่องมือทางการแพทย์นั้นก็เป็นอีกทางเลือกที่ได้รับความนิยมมากขึ้น ในเมื่อมีตัวเลือกมากมายเช่นนี้ เราเชื่อว่าคงมีควรไม่น้อยที่อาจจะรู้สึกสับสนว่าแล้วเราควรเลือกใช้วิธีไหนกันแน่นอนระหว่าง “ครีมทาฝ้า” และ “เครื่องมือทางการแพทย์”

และเพื่อเป็นการตอบคำถามที่ใครหลายคนอยากรู้ วันนี้เราจึงได้รวบรวมและเปรียบเทียบข้อดีและข้อเสียระหว่างสองวิธีที่ได้พูดถึงไปมาให้ทุกคนได้ลองไปศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมกัน ส่วนรายละเอียดทั้งหมดจะมีอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้ว อย่ามัวรอช้า รีบตามไปดูกันเลย

เครื่องมือทางการแพทย์

ในปัจจุบันเราสามารถแบ่งวิธีรักษาฝ้าด้วยเครื่องมือทางการแพทย์ออกได้เป็นทั้งหมด 3 แนวทางด้วยกัน ประกอบไปด้วย การกรอผิวด้วยเกล็ดอัญมณี, การใช้เลเซอร์ และการทำเมโสหน้าใส ซึ่งวิธีทั้งหมดต่างก็มีข้อดีและข้อเสียตามรายละเอียดด้านล่างนี้

ข้อดี: เห็นผลไว
เมื่อลองเปรียบเทียบกับครีมทาฝ้า การใช้เครื่องมือทางการแพทย์นับว่าเป็นอีกทางเลือกที่ช่วยให้ผู้เข้ารับการรักษาสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ไว เพราะด้วยขั้นตอนส่วนใหญ่ของแนวทางดังกล่าวที่มักนำเครื่องมือต่างๆ มาใช้เพื่อลดรอยฝ้าบนผิวหน้าโดยตรง เช่น การใช้เลเซอร์เพื่อให้เม็ดสีแตกออกจากกัน และการกรอผิวเพื่อผลัดเซลล์ผิวใหม่

ข้อเสีย: มีผลข้างเคียงที่ควรระวัง
ถึงแม้การใช้เครื่องมือการแพทย์เพื่อรักษาฝ้าจะมีข้อดีช่วยให้รอยดำหรือรอยคล้ำจากฝ้าสามารถจางลงไปได้ในภายในเวลาไม่นาน แต่อย่างไรก็ตามการรักษาด้วยวิธีดังกล่าวนั้นกลับมีผลข้างเคียงหลายประการที่เราควรระวังไม่ว่าจะเป็น อาการอักเสบที่อาจจะลุกลามจนถึงขั้นทำให้ผิวหน้ามีรอยดำคล้ำมากขึ้นกว่าเดิมจากการใช้เลเซอร์ นอกจากนี้ ผู้เข้ารับการรักษายังจะต้องปฏิบัติตัวตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด ไม่ว่าจะเป็น ห้ามแคะหรือเกาบริเวณใบหน้า และห้ามโดนแสงแดดอย่างจัง เป็นต้น

ครีมทาฝ้า

ข้อดี: มีหลายตัวเลือกให้เราได้ลองใช้งาน
ในปัจจุบันต้องบอกก่อนว่า ผู้บริโภคอย่างเรามีครีมทาฝ้าให้เลือกสรรมากมายหลายสูตรหลายราคา ซึ่งปัจจัยดังกล่าวถือว่าเป็นเรื่องดี เนื่องจากปกติแล้วผิวหน้าของแต่ละคนมักมีความแตกต่างกัน บางคนอาจจะเกิดอาการแพ้เมื่อใช้สูตรของยี่ห้อ A แต่ก็ยังมีโอกาสที่จะมองหาทางเลือกที่ใช่จากตัวเลือกอื่นๆ จากยี่ห้อ B, C หรือ D เป็นต้น นอกจากจะมีความหลากหลายแล้ว ในช่วงไม่กี่ปีให้หลัง ผู้ผลิตครีมทาฝ้าหลายแห่งยังได้มีการอัปเกรดคุณภาพของตัวสินค้าหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการคิดค้นสูตรที่ใช้แล้วสามารถรอยฝ้าฝังรากลึกนาน 10 ปีได้ในเวลา 4 สัปดาห์โดยไม่เกิดผลข้างเคียง หรือการนำสารสกัดจากธรรมชาตมาใช้ เป็นต้น

ข้อเสีย: ควรเข้าใจขั้นตอนการเลือกซื้อให้ดี
ในขณะเดียวกันกับที่เรามีครีมทาฝ้าให้เลือกใช้กันอย่างมากมาย แต่ในบรรดาครีมเหล่านั้น กลับมีสิ่งสำคัญที่เราควรระวังในการเลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นการหลีกเลี่ยงครีมที่ส่วนผสมของสารอันตราย อย่าง สเตียรอยด์ และไฮโดรควิโนน และการเลือกซื้อครีมทาฝ้าที่ได้รับตราจากอย. เท่านั้น

Photos and Web Content by Primal Co., Ltd.

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.