โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต เปิดตัวโครงการ “ปลุก…ปั่น”

โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต เปิดตัวโครงการ “ปลุก…ปั่น”

โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต เปิดตัวโครงการ “ปลุก...ปั่น”
โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต ฉลองครบรอบ 20 ปี จัด “มหกรรมสุขภาพ 20 ปี สุขภาพดีไปด้วยกัน” พร้อมเปิดตัวโครงการ “ปลุก…ปั่น” สานต่อการเป็นผู้นำด้านการรักษาพยาบาล ควบคู่ไปกับการรณรงค์ให้คนในท้องถิ่นใช้จักรยานในชีวิตประจำวันมากยิ่งขึ้น เพื่อการมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง และอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมไปพร้อมกัน

เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ณ ลานน้ำพุ รพ.กรุงเทพภูเก็ต นพ.ณรงค์ฤทธิ์ ฮาวรังษี ผู้อำนวยการโรงพยาบาล เป็นประธานเปิดงาน “มหกรรมสุขภาพ 20 ปี สุขภาพดีไปด้วยกัน” ที่จัดขึ้นเนื่องในโอกาสครบรอบ 20 ปีของการดูแลสุขภาพประชาชนในท้องถิ่นและพื้นที่ใกล้เคียง ตลอดจนนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก

นพ.ณรงค์ฤทธิ์ กล่าวถึงวัตถุประสงค์การจัดงานในครั้งนี้ว่า “มหกรรมสุขภาพ นับเป็นกิจกรรมที่ทางโรงพยาบาลจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อตอบแทนชาวภูเก็ตและทุกท่าน ที่มอบความไว้วางใจให้โรงพยาบาลเป็นผู้ดูแลสุขภาพ โดยปีนี้จะมีการจัดกิจกรรมตลอดระยะเวลา 1 เดือน ตั้งแต่วันที่ 20 พ.ค. – 20 มิ.ย. 2558 มีบรรยากาศการจำหน่ายชุดตรวจสุขภาพและบริการพิเศษต่างๆ ในราคาประหยัด เช่น ชุดตรวจสุขภาพที่ออกแบบมาอย่างเหมาะสมกับแต่ละช่วงวัย แบ่งเป็น 4 ชุดตรวจด้วยกัน ราคาเริ่มต้นเพียง 2,020 บาท และยังมีรายการตรวจเฉพาะทางเพิ่มเติมอื่นๆ ที่ประชาชนสามารถเลือกตรวจได้ตามความต้องการ เช่น การตรวจคัดกรองโรคมะเร็งชนิดต่างๆ, การตรวจคัดกรองโรคมะเร็งปากมดลูก, การตรวจคัดกรองโรคมะเร็งเต้านมด้วยเครื่องดิจิตอล แมมโมแกรม, การตรวจระดับสารต้านอนุมูลอิสระ แร่ธาตุ และวิตามินกลุ่มเวชศาสตร์ชะลอวัยทุกชนิด, การตรวจภูมิแพ้ ตลอดจนโปรโมชั่นสำหรับการทำศัลยกรรมความงาม เป็นต้น”

“นอกไปจากบรรยากาศของการจำหน่ายชุดตรวจสุขภาพแล้ว ปีนี้ทางโรงพยาบาลยังได้เปิดตัวโครงการ “ปลุก ปั่น” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงานกิจกรรมเพื่อสังคมในระยะยาว โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อปลุกให้ประชาชนมาปั่นจักรยานในชีวิตประจำวันเพิ่มมากขึ้น ทั้งเพื่อเป็นการออกกำลังกาย หรือ เพื่อการแข่งขัน ทั้งนี้เราได้เริ่มจากบุคลากรในโรงพยาบาลของเราก่อน ปัจจุบันเรามีทีมแพทย์ พยาบาล และบุคลากรหลายท่าน หันมาออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยานมากขึ้น การปั่นจักรยานถือเป็นการออกกำลังกายเพื่อเสริมสุขภาพที่ดีประเภทหนึ่ง ให้ประโยชน์แก่หัวใจ ไม่หนักต่อไขข้อต่างๆ กระตุ้นการสร้างเซลล์สมองส่วนที่ใช้บันทึกความจำ ซึ่งจะเสื่อมลงอย่างรวดเร็วหลังอายุ 30 ปี ทำให้ช่วยป้องกันโรคอัลไซเมอร์ได้เป็นอย่างดี ลดความตึงเครียด ทั้งยังมี after burn effect หรือการเผาผลาญไขมันส่วนเกินของร่างกายหลังปั่นจักรยานไปแล้วอีก 2-3 ชั่วโมง จึงทำให้สุขภาพโดยรวมของร่างกายดีขึ้น ทั้งยังช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมอีกด้วย วันนี้เราได้มอบเสื้อประจำโครงการปลุกปั่น ให้แก่ผู้เข้าร่วมงาน เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของการเริ่มต้นโครงการ และในอนาคตอันใกล้นี้เราจะจัดกิจกรรมรณรงค์เพิ่มเติมอีกหลายรูปแบบ อาทิ “แรลลี่จักรยาน ฮาเฮ” สำหรับประชาชนทั่วไปโดยใช้จักรยานประเภทใดที่มีก็ได้, การแข่งขันปั่นจักรยานสำหรับนักปั่นมืออาชีพ เป็นต้น เพื่อเชิญชวนให้ประชาชนทุกเพศ ทุกวัยได้มีส่วนร่วมกับการปั่นจักรยานอย่างแท้จริง ทางโรงพยาบาลต้องขอขอบคุณความร่วมมือและการสนับสนุนจากชุมชนสามกองและกลุ่มผู้รักการปั่นจักรยานภูเก็ตที่ช่วยให้โครงการนี้เกิดขึ้นได้” นพ.ณรงค์ฤทธิ์ กล่าวเสริม

ทั้งนี้ทางโรงพยาบาลยังได้เตรียมกิจกรรมเพื่อสร้างความสุขทั้งทางกายและใจไว้ให้แก่ประชาชน ประกอบด้วย วันศุกร์ที่ 29 พ.ค. เวลา 19.00 น. ชม “ทอล์คโชว์อารมณ์ดี จำอวดหน้าม่าน” จากรายการคุณพระช่วย, วันอังคารที่ 2 มิ.ย. เวลา 10.00 น.

กิจกรรมสอนการทำเดคูพาจ (Decoupage) งานฝีมือที่ใครก็ทำได้, วันเสาร์ที่ 13 มิ.ย. เวลา 09.00 น.กิจกรรม “พัฒนาครรภ์คุณภาพ” และวันอาทิตย์ที่ 14 มิ.ย. เวลา 09.00 น. สนุกสนานกับ “หนูหน้อยซุปเปอร์สปีด พิชิตเส้นชัย” การแข่งขันคลานของน้องๆ อายุระหว่าง 6-12 เดือน” เป็นต้น ผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย”

โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ตเป็นโรงพยาบาลระดับตติยภูมิ ในเครือข่ายโรงพยาบาลกรุงเทพ ซ.ศูนย์วิจัย (กรุงเทพมหานคร) นับเป็นเครือข่ายโรงพยาบาลที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เริ่มเปิดให้บริการเมื่อวันที่ 22 พ.ค. 2538 เพื่อให้บริการด้านสุขภาพ ตั้งแต่การให้ความรู้ การรักษาพยาบาล ไปจนถึงการรักษาโรคที่มีความซับซ้อน ผสานเข้ากับการนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยและการให้บริการที่ดีแก่ประชาชน รวมทั้งการทำกิจกรรมอันเป็นประโยชน์ต่อสังคมให้เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังมุ่งเน้นการพัฒนาคุณภาพการรักษาพยาบาลและบริการ จนเป็นโรงพยาบาลแห่งแรกในท้องถิ่นที่ได้รับการรับรองจากสถาบันรับรองคุณภาพสถานพยาบาล (องค์กรมหาชน) แห่งประเทศไทย และมาตรฐาน JCI (Joint Commission International) จากองค์กรควบคุมคุณภาพสถานพยาบาลที่ใหญ่ที่สุดในโลก ประเทศสหรัฐอเมริกา

สอบถามรายละเอียดชุดตรวจสุขภาพราคาประหยัด และกิจกรรมภายในงาน “มหกรรมสุขภาพ 20 ปี สุขภาพดีไปด้วยกัน” ได้ที่ โทร.1719 ตลอด 24 ชั่วโมง

[fbalbum url=https://www.facebook.com/media/set/?set=a.853569831384679.1073741975.136367659771570]

Related Post

คัดมาเน้นๆ กับ 3 เทคนิกทำการตลาด Facebook ที่คุณต้องรู้

คัดมาเน้นๆ กับ 3 เทคนิกทำการตลาด Facebook ที่คุณต้องรู้

สาเหตุสำคัญที่ทำให้ผู้ประกอบการหลายรายต่างเลือกทำการตลาด Facebook เป็นเพราะด้วยจำนวนของผู้ใช้งานแอปฯ ดังกล่าวในไทยที่มีสูงถึง 47 ล้านคน

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.