รู้จัก 3 ขั้นตอนการเลือกโฟมลดสิว มั่นใจปราบสิวอยู่หมัด!

รู้จัก 3 ขั้นตอนการเลือกโฟมลดสิว มั่นใจปราบสิวอยู่หมัด!

เมื่อมีปัญหาสิวกวนใจ ไม่เพียงแต่จะหันมาใส่ใจสุขภาพ ความแข็งแรงของร่างกาย และอาหารการกินในชีวิตประจำวันเท่านั้น การทำความสะอาดใบหน้าด้วยโฟมลดสิวเป็นประจำทุกวันก็สามารถช่วยลดปัญหาสิวกวนใจได้อย่างมีประสิทธิภาพเช่นเดียวกัน แต่อย่างไรก็ดี นอกจากจะเลือกโฟมให้เหมาะกับผิวหน้า และเช็กคุณภาพตามรีวิวที่เห็นได้ทั่วไปแล้ว รู้หรือไม่? หากอยากได้โฟมลดสิวที่สามารถช่วยลดสิวได้อย่างมีคุณภาพ ทุกคนยังต้องพิจารณาถึง 3 ขั้นตอนในการเลือกโฟมที่เรานำมาฝากในวันนี้ด้วย แล้วทุกคนควรเลือกโฟมล้างหน้าอย่างไรให้ปราบสิวได้อยู่หมัด มาเช็กรายละเอียดของส่วนผสมไปพร้อมกันได้เลย!

ขั้นตอนที่ 1 : เช็กส่วนผสมที่ช่วยลดสิวก่อน
หลังจากที่เช็กและอ่านรีวิวของโฟมลดสิวที่กำลังหมายตาอยู่จนครบทุกรายละเอียดแล้ว ก่อนที่จะเดินหน้าเข้าไปกดชอปปิ้งออนไลน์หรือเดินหน้าไปร้านขายเครื่องสำอาง เราอยากขอคั่นรายการทุกคนสั้น ๆ ด้วยการลองเช็กให้ดีก่อนว่า โฟมที่กำลังสนใจนั้นมีส่วนผสมที่สามารถช่วยลดสิวหรือไม่ เพราะถ้าหากไม่พิจารณาเลือกส่วนนี้ และศึกษาส่วนผสมให้ดี ไม่แน่ว่าอาจได้โฟมที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้มากกว่าเดิม หรือเป็นสิวมากกว่าเดิมก็เป็นได้ โดยส่วนผสมของโฟมลดสิวที่ควรมองหาจะประกอบไปด้วย benzoyl peroxide, salicylic acid และ sodium sulfacetamide นั่นเอง

ขั้นตอนที่ 2 : ดูให้ดี! มีส่วนผสมอันตรายไหม
ไม่เพียงแต่จะพิจารณาถึงส่วนผสมที่ช่วยปราบสิว แต่ตัวโฟมลดสิวที่ดีเองก็ควรเป็นโฟมที่อ่อนโยน และไม่มีส่วนผสมของสารอันตรายอย่างพาราเบน น้ำหอม แอลกอฮอล์ และสีผสม โดยส่วนประกอบไม่พึงประสงค์เหล่านี้ หากใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องก็อาจส่งผลให้รูขุมขนอุดตันและกลายเป็นสิวใหม่ได้ หรืออาจทำให้เกิดอาการแพ้สะสมจนทำให้เกิดเป็นสิวได้โดยไม่รู้ตัว ทางที่ดี ก่อนเลือกซื้อโฟมทุกครั้ง นอกจากส่วนผสมที่บอกไปทั้งหมดนี้แล้ว อย่าลืมมองหาสัญลักษณ์อย่าง SLS-Free รวมถึง SLES-Free ด้วยนะ

ขั้นตอนที่ 3 : เน้นโฟมลดสิวที่ให้ความชุ่มชื้น
หลายคนอาจมองว่า โฟมลดสิวที่ดีต้องเป็นโฟมที่สามารถทำให้สิวแห้ง และสามารถช่วยลดความมันเพื่อไม่ให้สิ่งสกปรกสะสมจนเกิดเป็นสิวได้ แต่อย่างไรก็ดี โฟมสำหรับลดสิวที่ดีก็ไม่ควรเป็นโฟมที่ทำให้ผิวระคายเคือง และแห้งมากจนเกินไป เพราะลองคิดดูง่าย ๆ หากเราใช้โฟมประเภทนี้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง ผิวของเราก็อาจขาดน้ำ และทำให้เกิดปัญหาผิวแห้งที่นำมาซึ่งปัญหาสิวประเภทอื่น ๆ ได้เช่นกัน ดังนั้น ทางที่ดี อย่าลืมเลือกซื้อโฟมที่สามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจดโดยไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งด้วยนะ

ทุกคนเมื่อรู้แบบแล้ว อย่าลืมนำทั้ง 3 ขั้นตอนนี้ไปปรับใช้ในช่วงระหว่างตัดสินใจซื้อโฟมลดสิวด้วยนะ แต่ไม่ว่าจะเลือกโฟมแบบไหน ก็อย่าลืมดูแลรักษาสุขภาพร่างกายและจิตใจให้ดี เพราะหากร่างกายไม่แข็งแรง หรือใจมีความเครียดสะสมก็อาจทำให้เกิดสิวได้เช่นกัน

Photos and Web Content by Primal Co., Ltd.

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.