แนะนำแอปเก็บบัตรประชาชน จบปัญหาชอบลืมบัตรเอาไว้ที่บ้าน!

แนะนำแอปเก็บบัตรประชาชน จบปัญหาชอบลืมบัตรเอาไว้ที่บ้าน!

เคยมั้ย? มีนัดเที่ยวผับกับเพื่อนแต่ดันเข้าไปสนุกข้างในไม่ได้เพราะลืมบัตรประชาชน? เชื่อว่าเหตุการณ์นี้เคยเกิดขึ้นกับใครหลายคนแน่นอน ซึ่งนอกจากการไปเที่ยวผับแล้ว ในบางครั้งอาจมีเหตุฉุกเฉินที่ทำให้คุณจำเป็นต้องใช้บัตรประชาชนยืนยันตัวตน เช่น การไปโรงพยาบาลหรือการทำธุรกรรมทางการเงินเป็นต้น ซึ่งเดี๋ยวนี้นั้นมีเทคโนโลยีใหม่ๆ อย่างแอปเก็บบัตรประชาชนที่ตอบโจทย์อย่างมากสำหรับคนขี้ลืม หรือไม่ชอบพกบัตรหลายๆ ใบให้กระเป๋าตังค์หนา เพราะมีข้อมูลบัตรทุกอย่างบันทึกไว้ในแอปหมดแล้ว เรียกว่าสะดวกสบายมากๆ โดยในวันนี้เรามีแอปพลิเคชันเก็บบัตรประชาชนมาฝากกัน มาดูเลยว่ามีแอปไหนน่าสนใจบ้าง

แอปเก็บบัตรประชาชน ตัวช่วยสังคมยุคใหม่

1. CITIZENinfo
สำหรับใครที่ต้องดำเนินเรื่องทางเอกสารและต้องติดต่อราชการบ่อยๆ บอกเลยว่าแอปนี้นั้นตอบโจทย์สุดๆ เพราะ “CITIZENinfo” เป็นแอปเก็บบัตรประชาชนที่พัฒนาระบบขึ้นมาโดยสำนักงานพัฒนารัฐบาลดิจิทัล ที่คนไทยทุกคนสามารถดาวน์โหลดมาเพื่อใช้งานค้นหาข้อมูลต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับงานบริการภาครัฐ รวมทั้งยังสามารถดูได้ด้วยว่ามีหน่วยงานใดบ้างที่ยกเลิกการขอสำเนาเอกสารทางราชการ เช่น สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน แล้วบ้าง เรียกได้ว่าตอบโจทย์อย่างมากสำหรับคนที่เบื่อการต้องไปถ่ายเอกสารให้ยุ่งยากเพื่อติดต่อราชการในแต่ละครั้ง โดยสามารถดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ทั้งระบบ iOS และ Android

2. Beam
อีกหนึ่งแอปพลิเคชันที่ตอบโจทย์อย่างมากสำหรับคนขี้ลืมกับ “Beam” แอปเก็บบัตรประชาชนที่ช่วยให้คุณประหยัดเวลา เพราะสามารถใช้แอปนี้เก็บข้อมูลส่วนตัวได้ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นบัตรประชาชน หรือบัตรสมาชิกต่างๆ โดยมีจุดเด่นตรงที่คุณสามารถเรียกดูข้อมูลสำคัญได้ทุกที่ ทุกเวลา ตามที่ต้องการ และสำหรับใครที่ช้อปออนไลน์บ่อยๆ ก็ต้องชอบอย่างแน่นอน เพราะยังสามารถป้อนข้อมูลไปยังแพลตฟอร์มอื่นหรือบริการต่างๆ ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว นอกจากนี้ ยังสามารถวางใจได้เรื่องความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว เรียกได้ว่ามีแอปนี้แอปเดียวเหมือนมีกระเป๋าสตางค์ออนไลน์ให้คุณได้ใช้เลย

ข้อดีของการใช้แอปเก็บบัตรประชาชน

การใช้แอปเก็บบัตรประชาชนนั้นนับว่ามีข้อดีตรงที่คุณไม่จำเป็นต้องพกบัตรพลาสติกอีกต่อไป จบปัญหาเรื่องการหาบัตรในกระเป๋าไม่เจอหรือลืมบัตรไว้ที่บ้าน เพราะเปรียบเสมือนมีกระเป๋าตังค์ออนไลน์ที่คุณสามารถเรียกดูข้อมูลต่างๆ ได้ทุกที่ ทุกเวลา อีกทั้งยังช่วยประหยัดเวลา ไม่จำเป็นต้องพกบัตรมากมายเพื่อใช้เป็นข้อมูลในการกรอกเอกสาร

เป็นยังไงกันบ้างกับแอปเก็บบัตรประชาชนที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ใครที่ชอบลืมบัตรประชาชนบ่อยๆ ลองดาวน์โหลดมาใช้เลย รับรองว่าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่อย่างแน่นอน

Photos and Web Content by Primal Co., Ltd.

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.