ชาวบ้าน ต.เทพกระษัตรีมอบที่ดิน 3 ไร่เศษ ให้ผู้ว่าฯภูเก็ตเพื่อก่อสร้างถนนสายที่ 2

เมื่อวันที่ 25 ส.ค. 52 ที่ผ่านมา ที่ห้องรับรองศาลากลางจังหวัดภูเก็ต นายถาวร ถนอมศักดิ์ พร้อมภรรยา ได้เข้าพบนายวิชัย ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เพื่อมอบที่ดิน  4 แปลง รวมจำนวน 3 ไร่เศษ เพื่อก่อสร้างถนนสายที่ 2 ใต้เสาไฟฟ้าแรงสูง

นายถาวร ได้กล่าวตอนหนึ่งถึงสาเหตุที่มอบที่ดินจำนวนดังกล่าวให้ว่า ตนเองและภรรยา ได้รับฟังข่าวสารถึงโครงการก่อสร้างถนนสายไฟฟ้าแรงสูง เพื่อแก้ปัญหาจราจรในจังหวัดภูเก็ต แล้วรู้สุกประทับใจแนวคิดผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ที่มีความจริงใจ ที่ต้องการพัฒนาจังหวัดภูเก็ตให้มีความเจริญยิ่งขึ้น ประกอบกับทางอำเภอถลางได้ติดต่อเรื่องการบริจาคที่ดินเพื่อก่อสร้างถนนเข้า มาด้วย จึงได้ปรึกษากับภรรยาว่า โครงการดังกล่าวเป็นโครงการที่ดี จึงได้ติดต่อมายังทางจังหวัดภูเก็ตเพื่อขอบริจาคที่ดินประมาณ 3 ไร่เศษ โดยไม่มีการคิดค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

ด้าน นายวิชัย กล่าวว่า ตนเองในฐานะผู้บริหารสูงสุดของจังหวัดภูเก็ตต้องขอขอบคุณทั้งสองท่านที่มี จิตการกุศลเห็นความสำคัญของการพัฒนาภูเก็ต โดยไม่เห็นแก่ผลประโยชน์ใดๆ ถือเป็นตัวอย่างที่ดีสมควรแก่การยกย่อง อย่างไรก็ตาม โครงการก่อสร้างถนนสายที่ 2 จากสนามบินมายังบายพาส รวมระยะทาง 21 กิโลเมตร ยังคงดำเนินการต่อไป ขณะนี้ยังมีผู้มีจิตศรัทธาติดต่อมาเพื่อขออุทิศที่ดินอยู่เรื่อยๆ

Related Post

One Comment

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.