ศรีสุนทรติดตั้งไฟจราจรสี่แยกเขาล้าน

ศรีสุนทรติดตั้งไฟจราจรสี่แยกเขาล้าน

ศรีสุนทรติดตั้งไฟจราจรสี่แยกเขาล้าน

นายวรวุฒิ ทรงยศ นายกเทศมนตรีตำบลศรีสุนทร กล่าวถึงการติดตั้งไฟจราจรบริเวณสี่แยกเขาล้าน ตำบลศรีสุนทร ว่าเป็นนโยบายที่ได้ลงพื้นที่พูดคุยกับชาวบ้าน ถึงปัญหาอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นบ่อยครั้ง บริเวณสี่แยกเขาล้าน ทางเทศบาลตำบลจึงได้มีนโยบายในการติดตั้งไฟจราจรบริเวณสี่แยกเขาล้านขึ้นเพื่อแก้ปัญหาอุบัติเหตุทางถนนบริเวณดังกล่าวที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งและแก้ปัญหาจราจรโดยได้ประสานกับแขวงการทางภูเก็ตเพื่อขอรับงบประมาณจากสำนักออกแบบกรมทางหลวงเพื่อเพื่อติดตั้งไฟจราจร ซึ่งได้งบประมานจำนวน 2.9 ล้านบาท ในการติดตั้งไฟสัญญาณจราจร

อย่างไรก็ตามไม่ว่าจะเป็นเทศกาลปีใหม่ หรือสงกรานต์ บริเวณพื้นที่ตำบลศรีสุนทร ได้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ซึ่งส่วนใหญ่จะเกิดจากรถยนต์และรถจักรยานยนต์วิ่งด้วยความเร็วสูงและบางคันวิ่งย้อนศรทำให้เกิดเหตุรถชนกัน ซึ่งภาพรวมทั้งจังหวัดภูเก็ตพื้นที่ตำบลศรีสุนทร ติดอันดับที่ 1  ในเรื่องของอุบัติเหตุจากการจราจร  ทางเทศบาลตำบลศรีสุนทรจึงมองถึงปัญหาเรื่องความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนที่เกิดอุบัติเหตุบริเวณในพื้นที่จึงได้ได้นำนโยบายติดตั้งสัญญาณไฟจราจรเพิ่มขึ้น และได้รับการสนับสนุนจากแขวงการทาง กรมทางหลวง กระทรวงคมนาคมโดยได้ดำเนินการติดตั้งเสร็จสิ้นเมื่อ 30  กันยายน 2556 ที่ผ่านมา  และจะมีการประชุมกับตำรวจจราจรในการกำหนดเวลาเปิด – ปิด สัญญาณไฟจราจรเพื่อให้รถสัญจรไปมาได้สะดวกมากขึ้นอีกทั้งยังเป็นการลดอุบัติเหตุในพื้นที่ตำบลศรีสุนทรได้เป็นอย่างดีนอกจากนี้อีกจุดหนึ่งที่จะดำเนินการโดยบูรณาการร่วมกับแขวงการทางคือ บริเวณสามแยกบางโจ พื้นที่ตำบลศรีสุนทร เพื่อจะรองรับรถที่สันจรไปจากสี่แยกเขาล้าน เพราะหลังจากที่เปิดสัญญาณไฟจราจรรถจะเปลี่ยนเส้นทางเลี้ยวเข้าทางสายรอง ไปออกที่สามแยกบางโจออกถนนศรีสุนทรเพื่อมุ่งสู่เชิงทะเลและหาดสุรินทร์ สามารถแบ่งเบาแบ่งรถที่จะไม่ให้มาติดบนท้องถนนเทพกระษัตรีอีกเส้นทางหนึ่ง

Related Post

โปรฯ ท้าฝน “อะคิมิซึ เทนด้ง” เจ้าของรางวัลเหรียญทอง 8 สมัย

โปรฯ ท้าฝน “อะคิมิซึ เทนด้ง” เจ้าของรางวัลเหรียญทอง 8 สมัย

ร้านอาหารญี่ปุ่น เจ้าของรางวัลเหรียญทองแชมป์เทนด้ง 8 สมัยซ้อนจากประเทศญี่ปุ่น การันตีความอร่อยด้วยรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ที่สืบทอดกันมามากกว่า 135 ปี

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.