ราไวย์ เตรียมความพร้อมจัดระเบียบชายหาด

ราไวย์ เตรียมความพร้อมจัดระเบียบชายหาด

เทศบาลตำบลราไวย์สนองนโยบายของจังหวัดในการจัดระเบียบชายหาดโดยได้มีการเตรียมความพร้อมทั้งงบประมาณและมาตราการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบ
เทศบาลตำบลราไวย์สนองนโยบายของจังหวัดในการจัดระเบียบชายหาดโดยได้มีการเตรียมความพร้อมทั้งงบประมาณและมาตราการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบ

วันนี้ (11 ม.ค. 59) ที่ห้องประชุมคอซิมบี้ ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต นายโชคดี อมรวัฒน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการจัดระเบียบชายหาดจังหวัดภูเก็ต ครั้งที่ 1/2559 โดยมีนายภาคภูมิ อินทรสุวรรณ ปลัดจังหวัดภูเก็ต พ.ต.อ.สมาน ชัยณรงค์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต หัวหน้าส่วนราชการการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม

รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า คณะกรรมการจัดระเบียบชายหาดจังหวัดภูเก็ต ได้ดำเนินการสำรวจพื้นที่ชายหาดจำนวน 40 หาดรอบเกาะภูเก็ต ครอบคลุมพื้นที่ 3 อำเภอ โดยแบ่งหาดออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ หาดเฉลิมพระเกียรติ หาดธรรมชาติ และหาดจัดระเบียบ โดยขณะนี้ อยู่ในระหว่างการจัดทำประกาศของแต่ละหาดเพื่อจัดระเบียบ จัดทำแผนที่ที่ดินในทุกจุดที่มีการทำประกาศ โดยระบุค่าพิกัด UTM การออกแบบทางภูมิสถาปัตยกรรมของหลักเขตให้สอดคล้องกับธรรมชาติ จัดทำแผ่นพับประชาสัมพันธ์ 4 ภาษา รังวัดที่สาธารณะประโยชน์เพื่อป้องกันการบุกรุก และจดทะเบียนจัดตั้งสมาคมรักษ์หาดภูเก็ต เพื่อดูแลพื้นที่ผ่อนผันร้อยละ 10 และพื้นที่ร้อยละ 90 ที่เหลือ

นอกจากนี้ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวย้ำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นร่วมกับอำเภอแต่ละอำเภอจัดทำทะเบียนประวัติ พร้อมรูปถ่าย ผู้ประกอบการที่คณะกรรมการคัดกรองคุณสมบัติผู้ได้รับผลกระทบจากการจัดระเบียบชายหาดพิจารณาแล้ว ขณะที่การพิจารณาคัดกรองในอนาคตจะให้คณะกรรมการระดับจังหวัดพิจารณาอีกครั้ง เพื่อให้เหลือจำนวนผู้ประกอบการน้อยที่สุด พร้อมย้ำให้มีการตรวจตราไม่ให้มีการจ้างแรงงานต่างด้าวอย่างเด็ดขาด

ในส่วนของเทศบาลตำบลราไวย์อำเภอเมืองซึ่งมีพื้นที่ชายหาดที่รับผิดชอบเช่นกัน  ซึ่งหลังจากที่ได้มีการเร่งรัดการทำงานในเรื่องดังกล่าวก็ได้มีการเตรียมความพร้อมทั้งในเรื่องของงบประมาณและได้มีการตรวจสอบในเรื่องของผู้ที่ได้รับผลกระทบจากนโยบายจัดระเบียบชายหาดเพื่อเยียวยาแก่ผู้ที่ได้รับผลกระทบส่วนการจัดโซนนิ่ง10เปอร์เซ็นต์ก็ได้มีการดำเนินการเรียบร้อยแล้ว

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.