ทอ.ภูเก็ต เร่งประชาสัมพันธ์ซ้อมแผนเผชิญเหตุฯ

ผอ.ท่าอากาศยานภูเก็ต หวั่นนักท่องเที่ยวตื่นตระหนัก เร่งประชาสัมพันธ์ทุกช่องทางการซ้อมแผนเผชิญเหตุการณ์ก่อความไม่สงบบริเวณ ท่าอากาศยานภูเก็ต พร้อมแสดงความมั่นใจการฝึกซ้อมแผนฯ จะส่งผลดีต่อความเชื่อมั่นของผู้มาใช้บริการ
นายประเทือง ศรขำ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานภูเก็ต กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมในส่วนของท่าอากาศยานภูเก็ต ในการฝึกซ้อมแผนเผชิญเหตุการณ์ก่อความไม่สงบบริเวณท่าอากาศยานภูเก็ต ในวันที่ 27 สิงหาคม ที่จะถึงนี้ ว่า ขณะนี้ทางท่าอากาศยานภูเก็ต ได้เตรียมความพร้อมในด้านเจ้าหน้าที่ สถานที่ และพนักงานสายการบินทั้งหมดที่จะเข้าร่วมในการฝึกซ้อมครั้งนี้

ส่วน ปัญหาอุปสรรคในการฝึกซ้อมคงจะมีบ้าง แต่ก็จะพยายามระวังป้องกันไม่ให้มีปัญหา และมีผลกระทบกับผู้โดยสาร หรือถ้ามีก็ให้น้อยที่สุด และขณะนี้ก็ได้มีการวางแผนประชาสัมพันธ์ผ่านทางวิทยุชุมชน ประชาสัมพันธ์ผ่านทางหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น ป้ายคัทเอาท์ ที่จะติดเป็นระยะๆ รวมทั้งมีการประกาศให้ผู้โดยสารแล้วก็ผู้ที่มาใช้บริการในสนามบินได้ทราบทาง เครื่องกระจายเสียง แต่อย่างไรก็ ตาม ในวันดังกล่าว คาดว่าคงจะมีผู้โดยสารตื่นตระหนกกับสถานการณ์ดังกล่าวบ้าง ซึ่งก็จะพยายามทำความเข้าใจกับผู้โดยสารก่อนที่จะมีการฝึกซ้อม

นาย ประเทือง กล่าวถึงผลตอบรับจากการฝึกซ้อมแผนฯ ในครั้งด้วยว่า อย่างน้อยๆ ก็จะได้นำบทเรียนจากการปิดสนามบินของกลุ่มพันธมิตรครั้งที่แล้วมา มาฝึกซ้อมในครั้งนี้เพื่อประมวลความผิดพลาด และความถูกต้องที่เราจะนำมาใช้ หากว่ามีการชุมนุมปิดล้อมสนามบินในครั้งต่อไป นอกจากนี้ยังเป็นการสร้างความเชื่อมั่นเรื่องควมปลอดภัยให้แก่ผู้มาใช้ บริการมากขึ้น ผู้ที่เห็นการซ้อม หรือผู้ที่เข้าร่วมการฝึกซ้อม จะรู้ถึงวิธีการ ว่าเมื่อเกิดเหตุการณ์แล้วจะมีวิธีการแก้ไขอย่างไร

สำหรับ การฝึกซ้อมแผนเผชิญเหตุการณ์ก่อความไม่สงบบริเวณท่าอากาศยานภูเก็ต ในวันที่ 27 สิงหาคม นี้ จะมีการปิดเส้นทางจราจรตั้งแต่หน้าวิทยาลัยเทคนิคถลางไปจนถึงท่าอากาศยาน ภูเก็ต ตั้งแต่เวลา 12.00-16.00 น.

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.