รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่จังหวัดภูเก็ต

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่จังหวัดภูเก็ต

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติลงพื้นที่จังหวัดภูเก็ต
รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติลงพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ติดตามความคืบหน้าคดีเหตุชุมนุมปิดสถานีตำรวจภูธรถลาง เมื่อคืนวันที่ 10 ตุลาคม ที่ผ่านมา พร้อมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว

เมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 16 ต.ค.58 ณ สถานีตำรวจภูธรถลาง อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต  พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  เดินทางมาตรวจเยี่ยมให้กำลังใจข้าราชการตำรวจในสังกัด สภ.ถลาง และชุดควบคุมฝูงชนในสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ตที่ได้รับบาดเจ็บจากการเข้าควบคุมเหตุก่อการจราจล เผาและทุบทำลายทรัพย์สินของทางราชการ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม ต่อเนื่องวันที่ 11 ตุลาคมที่ผ่านมาซึ่งในโอกาสนี้รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้จัดเลี้ยงอาหารกลางวัน และรับประทานอาหารร่วมกัน พร้อมทั้งเป็นตัวแทนผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มอบเงินสวัสดิการช่วยเหลือตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว

หลังจากนั้นได้มีการประชุมร่วมกับผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ และพนักงานสอบสวนที่จัดตั้งขึ้นมาเป็นการเฉพาะกิจ เพื่อติดตามความคืบหน้าและเร่งรัดในการดำเนินการสอบสวนพยานและรวบรวมหลักฐานในการจัดทำสำนวนสรุปคดีที่เกี่ยวข้อง ซึ่งประกอบด้วย คดีที่เกี่ยวข้องกับเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมผู้ต้องสงสัยยาเสพติด จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต คดีทำลายทรัพย์สินทางราชการ และ คดีเผารถยนต์ของรัฐและประชาชนจนได้รับความเสียหาย รวมไปถึงการทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ชุดควบคุมฝูงชนขณะปฏิบัติหน้าที่จนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งถือว่าเป็นคดีที่มีผู้ร่วมกระทำความผิดเป็นจำนวนมาก  ซึ่งจะมีการออกหมายจับตามขั้นตอนของกฎหมาย โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนร่วมรับฟัง

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ  รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยภายหลังร่วมประชุมกับพนักงานสอบสวนทั้งหมดว่า  นอกจากเพื่อให้กำลังใจกับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานและผู้ที่ได้รับบาดเจ็บแล้ว ยังเป็นการมาตรวจสอบและเร่งรัดพนักงานสอบสวนที่มีหน้าที่ในการสอบพยานแวดล้อม สืบค้นพยานหลักฐานต่างๆ เพื่อสรุปสำนวนคดีที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ดังกล่าวส่งพนักงานอัยการ ซึ่งขณะนี้มีความคืบหน้าไปมากแล้ว ส่วนกรณีของการออกหมายจับนั้นก็ว่ากันไปตามพยานหลักฐาน ซึ่งอยู่ในกระบวนการดำเนินการ เสนอออกไปยังศาล โดยดำเนินการตามภาพที่ปรากฎ มีการดำเนินการอย่างตรงไปตรงมา ตามกรอบของกฎหมาย ส่วนความสัมพันธ์ระหว่างตำรวจกับประชาชนนั้น ต้องอยู่ร่วมกัน และจะต้องหาแนวทางในการกระชับความสัมพันธ์ระหว่างกันให้มากขึ้น”

ด้านพ.ต.อ.สมปอง บุญรัตน์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรกะรน ซึ่งทำหน้าที่ในชุดควบคุมฝูงชน และได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว เปิดเผยว่า ขอขอบคุณผู้บังคับบัญชาทุกระดับที่ให้กำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ พร้อมทั้งยืนยัน ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจทำหน้าที่อย่างดีที่สุด ทำหน้าที่ด้วยอดทน อดกลั้น ในการดูแลพี่น้องประชาชน และรักษาทรัพย์สินของทางราชการ

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.