รองผบ.ตำรวจแห่งชาติลงภูเก็ต มอบนโยบายปราบปรามการโจรกรรมรถ

รองผบ.ตำรวจแห่งชาติลงภูเก็ต

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 7 ก.ย. 54 ที่ห้องประชุมกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต พล.ต.ต.ระพีพัฒน์ ปาละวงศ์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (สส.)/ผอ.ศูนย์.จร.ตร. เป็นประธานประชุมมอบนโยบายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในการป้องกันปราบปรามการโจรกรรมรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ โดยมี พล.ต.ต.พิกัด ตันติพงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ข้าราชการตำรวจในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 8 ร่วมประชุม

โดยในส่วนของจังหวัดภูเก็ต พ.ต.อ.เอกวุฒิ พรเสน่ห์ ผู้กำกับการสืบสวนกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต กล่าวชี้แจงว่า ในปีงบประมาณ 2554 มีการโจรกรรมรถยนต์ จำนวน 26 ราย จับกุมได้ 5 ราย และคดีโจรกรรมรถจักรยานยนต์ จำนวน 95 ราย จับกุมได้ 57 ราย

ส่วนพฤติกรรมการโจรกรรมรถยนต์ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตส่วนใหญ่จะดำเนินการในลักษณะเช่ารถไปขายต่อในพื้นที่ต่างๆ และล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการจับกุมเครือข่าย น.ส.เชอรี่ ผิวสะอาด มีพฤติกรรมเช่ารถยนต์ไปขายต่อให้กับพ่อค้าในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยทำมาแล้ว 14 คัน นอกจากนั้นยังมีเครือข่ายนายธนาวุฒิ ขุนหมื่น และ น.ส.นฤทัย กลิ่นนิล มีพฤติกรรมเช่ารถไปขายต่างจังหวัด ซึ่งขณะนี้ศาลจังหวัดภูเก็ตได้ออกหมายจับเลขที่ จ.104 ข./2552 และ หมายจับเลขที่ จ.104ก./2552

ขณะที่ในส่วนของการโจรกรรมรถจักรยานยนต์ ส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุโจรกรรมรถจักรยานยนต์เพื่อนำไปขายต่อหาเงินมาซื้อยาเสพติดและใช้จ่าย

พล.ต.ท.ระพีพัฒน์ กล่าวว่า จังหวัดภูเก็ตเป็นพื้นที่ที่มีสถิติการโจรกรรมรถจักรยานยนต์มากที่สุดในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 8 ขณะที่ในส่วนของการโจรกรรมรถยนต์มีจำนวนไม่มากนัก ซึ่งการเดินทางลงพื้นที่จังหวัดภูเก็ตในครั้งนี้ เพื่อให้คำแนะนำข้อปฏิบัติงานสำหรับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพราะปัญหากการโจรกรรมรถยนต์ และรถจักยานยนต์ในขณะนี้มีสูงมาก เจ้าหน้าที่จะต้องเน้นเรื่องของการป้องกันการปราบปราม และติดตามจับกุมคนร้าย รวมทั้งจะต้องป้องกันปราบปรามการลักลอบนำรถไม่เสียภาษีเข้ามาในพื้นที่ ซึ่งขณะนี้มีการลักลอบนำรถไม่เสียภาษีเข้ามาเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จะต้องสังเกตุเรื่องของป้ายทะเบียน และป้ายวงกลม ซึ่งจะมีลักษณะและข้อแตกต่างอยู่

อย่างไรก็ตามการโจกรรมรถในพื้นที่ประเทศไทยนั้นต้องยอมรับว่ามีจำนวนมากโดยเฉพาะจังหวัดที่อยู่บริเวณชายแดน โดยการโจรกรรมปัจจุบันจะนำมาถอนชิ้นส่วนก่อนที่จะส่งไปขายต่อในประเทศเพื่อนบ้าน

Related Post

โรงแรมสลีพวิธมี ดีไซน์โฮเทล แอท ป่าตองจัดกิจกรรมบริจาคอาหารหมาแมวบ้านพักพิงสุนัขจรจัด

โรงแรมสลีพวิธมี ดีไซน์โฮเทล แอท ป่าตองจัดกิจกรรมบริจาคอาหารหมาแมวบ้านพักพิงสุนัขจรจัด

เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมาถือเป็นวันครบรอบ 5 ปี ของโรงแรมสลีพวิธมี ดีไซน์โฮเทล แอท ป่าตอง

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.