พิธีปล่อยแถว ระดมกวาดล้างอาชญากรรม ของตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต

พิธีปล่อยแถว ระดมกวาดล้างอาชญากรรม ของตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต

วันที่ 20 มกราคม 2565 เวลา 17.30 น. ณ ลานจอดรถห้างเซ็นทรัล ฟลอเรสต้า นายเรวัต อารีรอบ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต มอบหมายให้ นายทิวัตถ์ สีดอกบวบ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต เข้าร่วมในพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม ของตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต โดย พลตำรวจตรี ถาวร แสงฤทธิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 เป็นประธานในพิธี ซึ่งมี นายอานุภาพ รอดขวัญ ยอดระบำ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พันตำรวจเอก ประเทือง ผลมานะ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรวิชิต ตลอดจนข้าราชการตำรวจ และผู้มีเกียรติ เข้าร่วมในพิธี

ทั้งนี้ ตามที่ตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ได้กำหนดให้มีการระดมกวาดล้างอาชญากรรม และปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายที่เกี่ยวข้องกับอาชญากรรม ระหว่างวันที่ 19-21 มกราคม 2565 โดยมีเป้าหมายในการจับกุม ได้แก่ อาวุธปืน อาวุธสงคราม วัตถุระเบิด ยาเสพติด ความผิดทางเทคโนโลยี ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีค้างเก่า และความผิดอื่นๆ ทุกประเภท รวมทั้งได้ทำพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างขึ้นในวันนี้ เพื่อแสดงออกถึงความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ตลอดจนนักท่องเที่ยว และเพื่อตัดโอกาสกลุ่มมิจฉาชีพที่อาจจะก่อเหตุประทุษร้ายต่างๆ

พิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมในครั้งนี้ เป็นการบูรณาการกำลังจากหน่วยต่างๆ ประกอบด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต กองกำกับการ 2 กองบังคับการ 3 กองบัญชาการ ตำรวจท่องเที่ยว ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดภูเก็ต ตรวจคนเข้าเมืองท่าอากาศยานภูเก็ต กองกำกับการ 8 กองบังคับการตำรวจน้ำ กองกำกับการ 7 กองบังคับการตำรวจทางหลวง พิสูจน์หลักฐานจังหวัดภูเก็ต เจ้าหน้าที่ฝ่ายทหาร เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อาสาสมัครภาคประชาชน และมูลนิธิ รวมทั้งสิ้น 352 คน

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.