อบต.เชิงทะเล จัดงานต้อนรับเดือนรอมฎอน

อบต.เชิงทะเล จัดงานต้อนรับเดือนรอมฎอน

อบต.เชิงทะเล จัดงานต้อนรับเดือนรอมฎอน

เมื่อวันที่ 20-21 เดือนมิถุนายนที่ผ่านมา องค์การบริหารส่วนตำบลเชิงทะเล โดยนายมาแอน สำราญ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเชิงทะเลและพี่น้องมุสลิมในพื้นที่ร่วมกันจัดงานที่มัสยิดมูการ่มบ้านบางเทาเพื่อต้อนรับเดือนรอมฎอน ประจำปีฮิจเราะห์ศักราช 1435ซึ่งคาดว่าจะเริ่มปลายเดือนมิถุนายน พ.ศ.2557 นี้ซึ่งเป็นเดือนแห่งการถือศีลอดของชาวมุสลิมทั่วโลกประมาณ 1 เดือน โดยที่มัสยิดบ้านบางเทาได้มีการจัดงานต้อนรับเป็นเวลา 2 วัน

นายมาแอน สำราญ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเชิงทะเลกล่าวถึงการจัดงานจัดงานต้อนรับเดือนแห่งการถือศีลอดของพี่น้องชาวไทยมุสลิมว่า จัดขึ้นเพื่อเป็นขวัญ และกำลังให้แก่พี่น้องมุสลิม ในการเตรียมตัวก่อนเข้าสู่เดือนรอมฎอนปีนี้และในโอกาสเดือนแห่งความประเสริฐ และความภักดีของพี่น้องมุสลิมได้เวียนมาบรรจบอีกครั้ง ขอเป็นกำลังใจให้พี่น้องมุสลิมปฏิบัติศาสนากิจด้วยความสมบูรณ์ เพื่อมุ่งหวังความโปรดปรานจากพระผู้เป็นเจ้า

อย่างไรก็ตามในคืนวันที่ 21 มิ.ย. 57 นั้นได้มีการบรรยายในหัวข้อ ความประเสริฐของเดือนรอมมฎอน โดย อาจารย์ ฟุตตอฟา อยู่เป็นสุข และก่อนการบรรยายมีการอัญเชิญพระมหาคัมภีร์อัลกุรอ่าน โดย อาจารย์อิสมาแอล มะเลโลหิต ซึ่งมีพี่น้องมุสลิมในพื้นที่ตำบลเชิงทะเลและใกล้เคียงเข้าร่วมจำนวนมาก

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.