ภูเก็ตเร่งจัดระเบียบ “สถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่ 2”

บขส.2ภูเก็ต
สถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่ 2 จังหวัดภูเก็ต

วันนี้ (13 ก.ค. 55) ที่ห้องประชุมสำนักงานขนส่งจังหวัดภูเก็ต นายไชยวัฒน์ เทพี ปลัดจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการบริหารงานสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดภูเก็ตแห่งที่ 2 โดยมี นายธีรยุทธ์ ประเสริฐผล ขนส่งจังหวัดภูเก็ต และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม

นายไชยวัฒน์ กล่าวว่า หลังจากที่มีการเปิดให้บริการสถานีขนส่งแห่งใหม่ ซึ่งทางสำนักงานขนส่งจังหวัดได้ดำเนินการปรับปรุงการให้บริการในการอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนมาอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ยังมีปัญหาอยู่บ้าน เช่น ในด้านของสถานที่จอดรถบริเวณด้านหลังสถานีฯ โดยทางสำนักงานขนส่งฯ ได้ขอความร่วมือกับทางเทศบาลตำบลรัษฏา ในการปรับพื้นที่ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการ คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในสัปดาห์นี้ เนื่องจากช่วงที่ผ่านมามีฝนตกทุกวันทให้เป็นอุปสรรคในการทำงาน ซึ่งเมื่อดำเนินการเสร็จแล้ว ก็จะทำให้มีที่จอดรถโดยสารรับจ้างและรถอื่น ๆ เพิ่มมากขึ้น ทำให้เป็นระเบียบมากขึ้น นอกจากนี้จะได้มีการปรับภูมิทัศน์ โดยมีการนำพันธุ์ไม้ต่าง ๆ มาปลุกเพื่อความสวยงามในพื้นที่ ส่วนพื้นที่ลานจอดรถด้าหน้าสถานีที่ยังเป็นดินอยู่ก็จะรีบหางบประมาณเพื่อลาดยางหรือทำเป้นพื้นซีเมนต์และตีเส้นแนวจอดให้ชัดเจนเพื่อความเป็นระเบียบ ในส่วนของเก้าอี้นั่งรอรถโดยสารภายในสถานที่ยังมีไม่เพียงพอก็ได้มีการเร่งจัดหางบประมาณมาจัดซื้อจัดจ้างต่อไป รวมถึงตารางเวลาการเดินรถก็จะมีการดำเนินการต่อไปเช่นกัน ทั้งนี้เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่มาใช้บริการและเพื่อความเป็นระเบียบ สวยงามของสถานที่

ด้านนายธีรยุทธ์ กล่าวว่า สถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่ 2 มีประชาชนมาใช้บริการในแต่ละวันประมาณ 2 พันคนต่อวัน ส่วนในวันหยุดต่าง ๆ ก็จะมีประชาชนมาใช้บริการเพิ่มขึ้นเป็น 4-6 พันคนต่อวัน โดยเวลาที่มีคนใช้บริการมากที่สุดคือ ช่วงเย็นของทุกวัน ทั้งนี้ สำนักงานขนส่งจังหวัดภูเก็ตจะเร่งแก้ปัญหาการอำนวยความะสะดวกแก่ประชาชนด้านต่าง ๆ อย่างเร่งด่วน ไม่ว่าจะเป็นด้านที่จอดรถ หรือเก้าอี้นั่งรอรถ และทุก ๆ เรื่องเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่มาใช้บริการให้มากที่สุด

ชิญติดตามรายงานพิเศษ “บขส.2 เปิดศักราชใหม่ระบบขนส่งมวลชนภูเก็ต”

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.