ชายภูเก็ตตายปริศนา ญาติเชื่อถูกแมงมุมพิษกัด

ชายภูเก็ตตายปริศนา ญาติเชื่อถูกแมงมุมพิษกัด
เวลา 11.00 น.วันที่ 24 มกราคม 2555 ร.ต.ต.ปรีชา  รักษ์จันทร์  ร้อยเวร สภ.ถลาง รับแจ้งว่ามีเหตุคนตายด้วยสาเหตุแปลกประหลาด ทราบชื่อผู้ตายราย คือนายวันชัย วงศ์ละคร อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3 หมู่ 3 ต.ดงหม้อทอง อ.บ้านม่วง จ.สกลนคร โดยทางญาติเชื่อถูกแมงมุมมีพิษกัด โดยมีญาติและเพื่อนของผู้ตายมารวมตัวแสดงความไม่พอใจการทำงานของแพทย์ หลังรับแจ้งเหตุจึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและรุดไปยังที่โรงพยาบาลพร้อมด้วย  พ.ต.อ.วิฑูรย์  กองสุดใจ ผกก.สภ.ถลาง  พ.ตท.ศุภวิทย์ สุวรรณภิรมย์ รอง ผกก.สส รุดไปตรวจสอบ  เมื่อไปถึงโรงพยาบาลถลาง พบว่ามีบรรดาญาติของผู้ตายมารวมตัวกันวิพากษ์วิจารณ์ ถึงสาเหตุการเสียชีวิต พร้อมแสดงความไม่พอใจการทำงานของแพทย์ว่าทำงานล่าช้าจนทำให้นายวันชัยถึงแก่ชีวิต

ด้านนางสาวปิยะนันท์ บุญศรี อายุ 30 ปี ชาวจังหวัดสกลนคร ซึ่งตั้งท้อง 8 เดือน ภรรยาของนายวันชัย วงศ์ละคร เล่าว่า ตนเองทำงานเป็นพนักงานขายสินค้าอยู่ภายในท่าอากาศยานภูเก็ตส่วนนายวันชัย สามี เป็นพ่อค้าขายผลไม้ตามหมู่บ้านต่าง ๆ ในจังหวัดภูเก็ต โดยเมื่อเวลาประมาณ 18.00 น.วันที่22 ม.ค.2554 ที่ผ่านมา หลังจากนายวันชัย ซึ่งมีอาชีพขายผลไม้ กลับเข้าบ้านพักเลขที่ 190/14 ม.4 ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต หลังจากอาบน้ำเสร็จได้ผลัดเปลี่ยนเสื้อผ้า หลังจากนั้นประมาณ 20.00 น. นายวันชัย สามีของตน มีอาการปวดที่บริเวณแขนขวามาก จนไม่สามารถยกแขนได้ เมื่อตรวจดูพบว่าที่บริเวณหัวไหล่ขวา

พบว่ามีรอยเป็นจ้ำสีแดงคล้ายถูกสัตว์กัด  มีอาการปวดจนทนไม่ได้ต้องรีบนำตัวไปโรงพยาบาลถลางกลางดึก หลังนำตัวส่งโรงพยาบาล แพทย์เวรโรงพยาบาลถลางได้สอบถามอาการและให้ยาแก้ปวดมารับประทาน แล้วให้กลับไปพักผ่อนที่บ้าน พร้อมนัดให้ไปตรวจอีกครั้งในเวลา 08.00 น. ของวันที่ 23 ม.ค.55 ตนจึงพาสามีกลับบ้าน แต่อาการเจ็บปวดไม่ดีขึ้น จนกระทั่งเวลาประมาณ 06.00น.ของวันเดียวกัน ยิ่งเจ็บปวดมากขึ้น จึงรีบพาสามีไปพบแพทย์อีกครั้งที่โรงพยาบาล โดยครั้งนี้ได้มีการเจาะเลือดแล้วนำเลือดไปเอ็กซ์เรย์  เพื่อวินิจฉัยโรค ระหว่างนั้นแพทย์ได้ให้สามีของตนนอนรออยู่ที่โรงพยาบาล เพื่อรอผลการตรวจเลือด  ระหว่างที่รอสามีของตนเกิดอาการหายใจไม่ออก แน่นหน้าอก ต้องปั๊มหัวใจเป็นการด่วน เพื่อช่วยเหลือชีวิตของสามีของตนอย่างเต็มที่ แต่อาการก็ไม่ดีขึ้น และเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยแพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิตว่า “แพ้พิษเฉียบพลันจากสัตว์ร้ายไม่ทราบชนิด” ซึ่งตนเชื่อว่าการเสียชีวิตของสามีในครั้งนี้ คาดว่าน่าจะถูกแมงมุมสีดำกัด เพราะที่บ้านจะพบแมงมุมขนาดใหญ่ สีดำ เป็นประจำ ตามห้องน้ำบ้าง ซอกเหลือบในบ้านบ้าง และจากการดูบาดแผลที่ถูกกัดพบว่าเป็นรอยขนาดเล็ก

จากการเข้าไปตรวจสอบสภาพศพของนายวันชัย พบว่ามีร่องรอยถูกกัดไม่ไม่ทราบชนิดสัตว์ที่กัดแน่นอน โดยหลังจากเสียชีวิตจะมีสภาพของพิษแล่นไปตามเส้นเลือดบริเวณใต้รักแร้ขวาจนแดงจ้ำและหลังจากนั้นประมาณ 6-8 ชั่วโมงเป็นสีดำคล้ำจนเห็นเส้นเลือดปูดนูนขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.