ทีมหลวงพ่อแช่ม ชนะแข่งขันตำน้ำพริกกุ้งเสียบ งานของดีภูเก็ต

เมื่อเวลา 18.45 น.วันที่ 4 มกราคม 2553 นายวิชัย ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นางไทศิกา ไพรสงบ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต นายมาโนช พันธ์ฉลาด นายก อบต.เชิงทะเล นายสมศักดิ์ สงนุ้ย พัฒนาการจังหวัดภูเก็ต ร่วมชมและเป็นกำลังใจให้กับผู้ร่วมการแข่งขันทำอาหารพื้นเมืองภูเก็ต ในเมนูน้ำพริกกุ้งเสียบ โดยมีผู้เข้าร่วมแข่งขัน จำนวน 6 ทีม และมีประชาชนจำนวนมากให้ความสนใจเข้าชมการแข่งขัน ทั้งนี้กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นในงานของดีภูเก็ตและงานกาดชาดจังหวัดภูเก็ต ประจำปี 2553 ที่บริเวณเวทีกลางสะพานหิน อ.เมือง จ.ภูเก็ต

อย่างไรก็ดีการแข่งขันในครั้งนี้แต่ละทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันจะต้องโชว์ลีลาการเต้นไปพร้อมๆ กับการตำน้ำพริกด้วย ทำให้บรรยากาศการแข่งขันเป็นไปอย่างสนุกสนาน และทีมที่สามารถชนะใจกรรมการ ชนะเลิศอันดับ 1 คือ ทีมกลุ่มหลวงพ่อแช่ม รองชนะเลิศอันดับ 1 คือทีมกลุ่มแม่บ้านศรีสุนทร และรองชนะเลิศอันดับ 2 คือทีม กลุ่มบ้านสวน

สำหรับการแข่งขันทำอาหารในงานของดีภูเก็ตและงานกาชาดจังหวัดภูเก็ต ประจำปี 2553 จะมีต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 9 มกราคมนี้ โดยในวันที่ 5 ม.ค.เวลา 18.00 น.เป็นการแข่งขันทำทำน้ำชุบหยำ วันที่ 6 ม.ค.เวลา 18.00 น.แข่งขันข้าวยำคลุกภูเก็ต วันที่ 7 ม.ค.เวลา 18.00 น. การประกวดสำรับขนมจีน วันที่ 8 ม.ค.เวลา 18.00 น.แข่งขันกินขนมจีน และวันที่ 9 ม.ค.53 เวลา 18.00 น. การแข่งขันตำส้มตำภูเก็ต

นอกจากกิจกรรมการแข่งขันทำอาหารในเมนูต่างๆ แล้ว ทางจังหวัดภูเก็ต โดยท้องถิ่นจังหวัด ยังได้จัดให้มีการแข่งขันประกวดร้องเพลงลูกทุ่งชิงถ้วยผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ขึ้นในงานดังกล่าวด้วย โดยแบ่งประเภทการการประกวดแข่งขันออกเป็นประเภทผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ประเภทประชาชนทั่วไป และประเภทเยาวชนอายุไม่เกิน 15 ปี โดยจะเริ่มทำการแข่งขันในรอบคัดเลือก วันที่ 4-8 ม.ค.53 และรอบชิงชนะเลิศ จะทำการแข่งขันในวันที่ 9 ม.ค.53 ณ เวทีกลางสะพานหิน อ.เมืองภูเก็ต ในงานของดีภูเก็ตและงานกาชาดจังหวัดภูเก็ต ประจำปี 2553

ขณะที่บรรยากาศทั่วไปภายในงานฯ ยังคงเป็นไปอย่างคึกคัก กิจกรรมในส่วนของกาชาด ไม่ว่าจะเป็นร้านกาชาด หรือกิจกรรมการประกวดต่างๆ ภายในงานยังได้รับความสนใจจากประชาชนที่เข้าร่วมงานเป็นอย่างดี โดยเฉพาะกิจกรรมในส่วนของการตักมัจฉากาชาด ในทุกๆ คืนมีผู้เข้าร่วมงานโชคดีได้รับรางวัลใหญ่จากการตักมัจฉากาชาด และตลอดการจัดงานในแต่ละคืน ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต อยู่เป็นกำลังใจแก่ผู้ร่วมงานพร้อมกับมอบรางวัลให้แก่ผู้โชคดีจากการตักมัจฉากาชาด ด้วย

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x