ศูนย์พัฒนาสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุภูเก็ต จัดกีฬาสานสัมพันธ์สามัคคี

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 25 ธ.ค. 52 ที่บริเวณสนามโรงเรียนวีรสตรีอนุสรณ์ ต. ป่าคลอก อ. ถลาง จ. ภูเก็ต นายไชยวัฒน์  เทพี ปลัดจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานการแข่งขันกีฬาผู้สูงอายุในโครงการ กีฬาสานสัมพันธ์สามัคคี ครั้งที่ 4 โดยมี นางสาวซาร่าห์  บิลเย๊าะ ผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุภูเก็ต ผู้สูงอายุในศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมฯ และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วม

นางสาวซาร่าห์  กล่าวว่า ปัจจุบันประเทศไทยมีผู้สูงอายุ คิดเป็นร้อยละ 11 ของประชากรทั้งประเทศ ซึ่งต่อไปในอนาคตอันใกล้ ผู้สูงอายุจะเป็นประชากรกลุ่มใหญ่ของประเทศไทยมากขึ้น เนื่องจากความเจริญก้าวหน้าทางการแพทย์และสาธารณสุข จึงมีความจำเป็นที่ครอบครัว ชุมชน และสังคมโดยรวม ต้องดูแลและเอื้ออาทรแก่ผู้สูงอายุ ซึ่งเป็นผู้ที่ทำประโยชน์แก่ครอบครัวชุมชนและสังคมมาก่อน

สำหรับการจัดกิจกรรมกีฬาสีสำหรับผู้สูงอายุในครั้งนี้ เพื่อเป็นการส่งเสริมสนับสนุนให้ผู้สูงอายุได้เล่นกีฬาและออกกำลังกายอย่างต่อเนื่อง เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตให้กับผู้สูงอายุมีสุขภาพที่ดีสามารถพึ่งตนเองได้ และอยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุขและมีศักดิ์ศรี อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมการรวมกลุ่มของผู้สูงอายุในการทำกิจกรรมร่วมกัน โดยการจัดแข่งขันครั้งนี้มีผู้เข้าร่วม 400 คน ประกอบด้วยสมาชิกชมรมผู้สูงอายุตำบลป่าคลอก ชมรมผู้สูงอายุตำบลสาคู ชมรมผู้สูงอายุตำบลเกาะแก้ว  ชมรมผู้สูงอายุเทศบาลตำบลราไวย์  ชมรมสร้างเสริมสุขภาพตำบลเทพกระษัตรี  ชมรมผู้สูงอายุตำบลเชิงทะเล และผู้รับบริการของศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุจังหวัดภูเก็ต

โดยกีฬาที่ใช้แข่งขันเป็นกีฬาประเภทฮาเฮ 8 ชนิดกีฬา อาทิ วิ่งซุปเปอร์แมนแสนสวยงาม ลากกระสอบป่าน  สานสามัคคี  คลำดูจะรู้เอง  เหยียบลูกโป่ง ปิดตาสามัคคี  ตีปิ๊ป  กินวิบาก  มากสามัคคี  ลอดห่วง  มาราธอน  และกีฬาชักกะเย่อ เจอมิตรแท้

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x