เรือใบล่มกลางทะเลภูเก็ต พรากชีวิตนักท่องเที่ยวอังกฤษ

วันนี้ (วันที่ 18 ธันวาคม 2552) เจ้าหน้าที่มูลนิธิภูเก็ตร่วมใจกู้ภัย และตำรวจน้ำภูเก็ต ช่วยกันนำร่างของ นายเควิน ฮอร์แกน อายุ 59 ปี นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ ขึ้นจากเรือรึลี่-นอตี้ บริเวณท่าเทียบเรืออ่าวฉลอง หลังจมน้ำทะเลเสียชีวิต ในอุบัติเหตุเรือใบไม่มีชื่อถูกลมพัดใบเรือหัก เรือแตก ขณะกำลังล่องชมความสวยงามกลางทะเลภูเก็ตระหว่างเกาะเฮกับเกาะโหลน พร้อมกับเพื่อนอีกสองคน

นายบิล ดอบ อายุ 67 ปี เพื่อนที่รอดชีวิตเล่าว่า พวกตน 3 คน นำเรือออกจากท่าเทียบเรือฟิชเชอร์แมนเวย์ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เพื่อล่องเรือชมความสวยงามตามเกาะแก่งต่างๆ เมื่อถึงระหว่างเกาะเฮกับเกาะโหลน ถูกกระแสลมแรงพัดใบเรือหัก ล้มทับตัวเรือแตก ตนและเพื่อนอีกคนว่ายน้ำหนีออกจากเรือได้ ก่อนใช้โทรศัพท์ที่อยู่ในถุงกันน้ำแขวนคอโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือจากเพื่อนที่อยู่ฝั่งอ่าวฉลอง นำเรือออกไปรับกลับอย่างปลอดภัย โดยไม่ทราบว่า นายเควิน มีชะตากรรมอย่างไร

นายเควิน ฮอร์แกน อายุ 59 ปี นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ เพิ่งลาออกจากพนักงานบริษัทประกันภัย AIG มีกำหนดเดินทางท่องเที่ยวรอบโลกช่วงสามเดือนนี้ เพิ่งมาพักผ่อนที่จังหวัดภูเก็ตได้เพียง 1 เดือน และมีกำหนดเดินทางไปพบแฟนสาวชาวญี่ปุ่นที่เมืองโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม วันที่ 27 ธันวาคมนี้ แต่กลับต้องมาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตไปเสียก่อน

Related Post

อบจ.ภูเก็ต จัดอบรม หลักสูตรกระบวนการจัดเก็บข้อมูลในระบบสารสนเทศ

อบจ.ภูเก็ต จัดอบรม หลักสูตรกระบวนการจัดเก็บข้อมูลในระบบสารสนเทศ

วันที่ 9 มิถุนายน 2564 เวลา 09.00 นายอานุภาพ เวชวนิชสนอง รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานในพิธีเปิดการอบรมเชิงปฏิบัติการ

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.