ชุดเฉพาะกิจ อ.เมืองภูเก็ต จับกุมแรงงานต่างด้าวที่ ต.รัษฎา

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 18 ธ.ค. 52 ที่บริเวณหน้าห้องประชุมกาญจนาภิเษก อ. เมือง จ. ภูเก็ต นายสุวัฒน์  บุปผะโพธิ์  ปลัดฝ่ายความมั่นคงอำเภอเมืองภูเก็ต ได้แถลงข่าวการจับกุมแรงงานต่างด้าว สัญชาติพม่าลักลอบทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยมีนายนพรุจ แนบเนียร ประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านจังหวัดภูเก็ต นายวิชิต รอดแก้ว ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 6 ต. รัษฎา พร้อมเจ้าหน้าที่ ชรบ. ร่วมแถว

นายสุวัฒน์  กล่าวว่า ตามนโยบายของรัฐบาลได้มีการกวดขันให้มีการจับกุมแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองผิดกฎหมาย ทางอำเภอเมืองภูเก็ตได้มีการกวดขันจับกุมอย่างต่อเนื่อง โดยวันนี้ได้ร่วมกับชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน จังหวัดภูเก็ต ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 6 ต. รัษฎา จับกุมแรงงานต่างด้าวในพื้นที่ตำบลรัษฎา ซึ่งสามารถจับกุมได้จำนวน 25 คน โดยส่วนใหญ่ไม่มีบัตรอนุญาตทำงาน ผิดสถานที่และผิดนายจ้าง จึงได้ลงบันทึกการจับกุม และนำส่ง สภ.เมืองภูเก็ต เพื่อผลักดันออกนอกราชอาณาจักรต่อไป

นายสุวัฒน์  กล่าวอีกว่า ทางอำเภอเมืองภูเก็ต ยังคงมีการกวดขันในทุกพื้นที่ ซึ่งหากประชาชนพบมีการจ้างแรงงานต่างด้าวที่ผิดกฎหมาย สามารถแจ้งโดยตรงที่กำนัน ผู้ใหญ่บ้านหรือที่อำเภอเมืองภูเก็ต

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x