ผบ.ตม. ลงใต้มอบนโยบาย เน้นบริการนักท่องเที่ยวช่วงปีใหม่

พล.ต.ท.วุฒิ ลิปตพัลลภ ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง
พล.ต.ท.วุฒิ ลิปตพัลลภ ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง

พล.ต.ท.วุฒิ ลิปตพัลลภ ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เดินทางมามอบนโยบายการปฏิบัติราชการ และกำชับการปฏิบัติหน้าที่ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ 2553 แก่ข้าราชการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง 6 เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2552 ในเวลา 09.00 น. ที่โรงแรมรอยัล ภูเก็ตซิตี้ จังหวัดภูเก็ต โดยมี พล.ต.ต.ชนาภัทร เชยสมบัติ ผู้กับการตรวจคนเข้าเมือง 6  พ.ต.อ.ชนัตพล ยงบรรเจิด ผู้กำกับการด่านตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดภูเก็ต

พล.ต.ท.วุฒิ ลิปตพัลลภ กลาว่าด้านตรวจคนเข้าเมือง 6 ในส่วนของภาคใต้นั้นมีด่านตรวจคนเข้าเมืองทั้งสิ้น 19 ด่าน พื้นที่ส่วนใหญ่นั้นติดกับประเทศเพื่อนบ้านทั้ง ประเทศพม่าและประเทศมาเลเซีย  การที่มีชายแดนที่ติดกับประเทศเพื่อนบ้านนั้นสิ่งที่เป็นปัญหาหรือประโยชน์ที่ได้รับจะเป็นในเรื่องเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว ความมั่นคงระหว่างประเทศหรือจะเป็นปัญหาอาชญากรรม การหารือของหัวหน้าด่านแต่ละด่านในวันนี้นั้นเป็นการพูดคุยหารือในประเด็นของเทศกาลปีใหม่ที่จะมาถึงนี้ เป็นการหามาตรการเข้าระวังภัยและการให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวการตั้งเป้าในการท่องเที่ยวในปี 53

ตั้งเป้าเงินที่สะพัดเข้ามาในปีหน้าในเรื่องของการท่องเที่ยว ประมาณ 5 แสน 4 หมื่นล้านบาท มีนักท่องเที่ยวเข้ามา 14 ล้านคน ในส่วนของภาคใต้นั้นเป็นเป็นภูมิภาคที่ทำรายได้เข้าประเทศอย่างมหาศาล พื้นที่ส่วนเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงาม แหล่งทองเที่ยวที่สำคัญได้แก่ เกาะภูเก็ต เกาะสมุย เกาะพงัน เกาะพีพี  ฯลฯ  ส่วนของ ตม. นั้น เป็นประตูแรกและประตูสุดท้ายที่นักท่องเที่ยวต้องเจอ จะเป็นการต้อนรับการเดินทางเข้ามายังประเทศไทยและเดินทางกลับไปยังบ้านเกิด การทำงานของ ตม.นั้นจะต้องละเอียดให้ความสำคัญกับทุกคนที่เดินทางเข้ามายังประเทศไทย

Share:

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x