เทศบาลนครภูเก็ต จัดกิจกรรมเก็บขยะปลายแหลมสะพานหิน

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 3 ธ.ค. 52 ที่บริเวณพื้นที่ริมเล ปลายแหลมสะพานหิน นายวัชรพงษ์ อนันตกูล รองนายกเทศมนตรีนครภูเก็ต เป็นประธานในการทำกิจกรรมรักษาความสะอาด โครงการ “พื้นที่เลในเมือง” โดยมีกลุ่มประชาคมพิทักษ์สิ่งแวดล้อมเมืองภูเก็ต ชมรมผู้ประกอบการ  ชุมชนในเขตเทศบาล 17 ชุมชน  ห้างหุ้นส่วนจำกัดเหมืองแร่สมพงษ์และโรงเรียนเทศบาลบ้านบางเหนียว เข้าร่วม

นายวัชรพงษ์  กล่าวว่า สืบเนื่องจากวันที่ 5 ธันวาคม 2552 เป็นวันเฉลิมพระชนมพรรษา 82 พรรษา ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ   ทางเทศบาลนครภูเก็ตจึงได้จัดกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ในครั้งนี้เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ  และ ในวันที่ 4 ธันวาคม 2552 ที่จะถึงนี้เป็นวันสิ่งแวดล้อมไทย กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมจึงได้จัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้น เพื่อสร้างกระบวนการมีส่วนร่วมบำเพ็ญประโยชน์เพื่อพ่อของแผ่นดิน การทำความสะอาดในครั้งนี้เป็นการทำความสะอาดบริเวณปลายแหลมสะพานหินเพื่อลดขยะจากการที่ประชาชนมาพักผ่อน ออกกำลังกายและมาทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ทิ้งไว้  การเก็บขยะนั้นเป็นการทำความสะอาดของพื้นที่ ให้ดูสะอาดและมีทิวทัศน์ที่สวยงาม

นายวัชรพงษ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า  การจัดกิจกรรมในครั้งนี้มีส่วนช่วยในการสร้างจิตสำนึกในการช่วยกันรักษาความสะอาดในพื้นที่  ซึ่งขยะในพื้นที่ส่วนใหญ่จะเป็นขยะจำพวกถุงพลาสติก กล่องโฟมและเศษไม้  การช่วยกันเก็บขยะในครั้งนี้นั้นจะช่วยลดขยะในบริเวณพื้นที่ดังกล่าวให้ลดน้อยลง   ปัญหาขยะนั้นเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งต่อการดำรงชีวิตของทุกคน เราทุกคนต้องมีจิตสำนึก และมีพฤติกรรมการลดขยะร่วมกัน เพื่อให้ภูเก็ตของเรานั้นเป็นเมื่อที่น่าอยู่ปลอดจากขยะ

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x