พสกนิกรในเขตเทศบาลตำบลราไวย์ ร่วมถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติ

เมื่อคืนวันที่ 2 ธันวาคม 2552 ที่ผ่านมา ณ มณฑลพิธีพระพรหม แหลมพรหมเทพ นายวิชัย ไพรสงบ  ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานเปิดงาน “5 ธันวามหาราช ครั้งที่ 10” ประจำปี 2552 และกล่าวถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ โดยมี พ.ต.อ.ชินรัตน์ ฤทธาคณานนท์ ประธานคณะกรรมการจัดงานฯ คณะข้าราชการ คณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาล ข้าราชการเทศบาลตำบลราไวย์ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน นักเรียน นักศึกษา ตลอดจนประชาชนจำนวนมาก เข้าร่วมเฉลิมพระเกียรติฯ

นายวิชัย  กล่าวว่า เนื่องในวันที่  5 ธันวาคม ของทุกปี  ซึ่งเป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช  และ นับเป็นมหามงคลสมัยพิเศษยิ่งที่ปวงชนชาวไทยทุกหมู่เหล่าจะได้แสดงความจงรักภักดีและร่วมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ในโอกาสอันเป็นมหามงคลนี้ ทางเทศบาลตำบลราไวย์ได้มีการจัดงานฯ โดยมีพสกนิกรเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก  ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความจงรักภักดีของปวงชนชาวไทย

ด้าน พ.ต.อ.ชินรัตน์ ฤทธาคณานนท์ ประธานคณะกรรมการจัดงานฯ กล่าวว่า การจัดงาน 5 ธันวามหาราชของเทศบาลตำบลราไวย์  จัดขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อปี  2543  สำหรับการจัดงาน 5 ธันวามหาราช ครั้งที่ 10 ประจำปี 2552 นี้  เทศบาลตำบลราไวย์  ได้ร่วมกับ โรงเรียน อบจ. เมืองภูเก็ต กำนัน ผู้ใหญ่บ้านตำบลราไวย์ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทั้งภาครัฐและเอกชน พร้อมประชาชนร่วมกันจัดงาน เพื่อเปิดโอกาสให้พสกนิกรทุกหมู่เหล่า ได้แสดงออกซึ่งความจงรักภักดี  ต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ รวมถึงเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์อันดี ให้มีความแน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น ระหว่างส่วนราชการ บ้าน โรงเรียน และชุมชน

ในส่วนของกิจกรรมการจัดงานในครั้งนี้ ได้มีการประกอบพิธีถวายพระพรชัยมงคล  และการกล่าวถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช โดยมีพสกนิกรเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x