ผู้การภูเก็ต ลงพื้นที่แก้ไขปัญหาจราจรบริเวณบายพาส

ผู้การภูเก็ต ลงพื้นที่แก้ไขปัญหาจราจรบริเวณบายพาส

ผู้การภูเก็ต ลงพื้นที่แก้ไขปัญหาจราจรบริเวณบายพาส

วันนี้ (10 ต.ค.57) พล.ต.ต. พชร บุญญสิทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย พ.ต.อ. ศักดิ์ชัย ลิ้มเจริญ และ พ.ต.อ. พินิจ ศิริชัย รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต พ.ต.อ. เสริมพันธ์ ศิริคง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองภูเก็ต และเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ร่วมลงพื้นที่ตรวจติดตามการแก้ไขปัญหาจราจรหนาแน่น บริเวณพื้นที่ก่อสร้างทางลอด สายถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 (บายพาส) หมู่ที่ 5 ต.รัษฎา อ.เมืองภูเก็ต ฝั่งขาเข้าเมืองภูเก็ต และการแก้ไขปัญหาการจราจรหนาแน่น บริเวณแยกคลองบางใหญ่ หมู่ 5 ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต

โดยในจุดแรกบริเวณพื้นที่ก่อสร้างทางลอด สายบายพาส ทางผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ได้ขอคืนพื้นที่จราจรในส่วนที่ไม่ได้ใช้งาน จากทางผู้รับเหมาฯ ซึ่งให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี โดยการขยับแบริเออร์เข้าไป 1 ช่องจราจร ระยะทางยาว 100 เมตรในแนวการก่อสร้างต่อเนื่องไปจนถึงจุดที่เป็นคอขวด บริเวณหน้าโครงการ เดอะเบส อัพทาวน์ และได้มีการขยายพื้นที่จราจรตรงจุดที่เป็นคอขวด โดยการทุบขยายสิ่งกีดขวางตรงจุดที่เป็นคอขวดออกไป และเทพื้นปูนเสริมพื้นที่ไหล่ทางขึ้นมา ทั้งนี้เพื่อให้การจราจรบริเวณดังกล่าว ลื่นไหลได้คล่องตัวมากขึ้น

จุดที่สอง บริเวณแยกคลองบางใหญ่ หมู่ 5 ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต ตรงจุดนี้แก้ปัญหาโดยการปรับสัญญาณไฟเพิ่ม จาก 20 วินาที เป็น 25 วินาที จัดคิวจราจร ออกสำรวจบริเวณแยกคลองบางใหญ่ เพื่อไม่ให้มีการจอดรถขวางเส้นทางจราจร หากพบว่ามีการจอดกีดขวางในเส้นทางจราจร จะดำเนินการใช้รถยก ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากทางเอกชน ดำเนินการยกรถคันนั้นๆ ออกไปทันที และปรับพื้นที่ผิวจราจรจุดเลี้ยวซ้ายผ่านตลอดจากเส้นคลองบางใหญ่เพื่อเข้าถนนสายหลัก

พล.ต.ต.พชร กล่าวว่า เพื่อเป็นการคืนความสุขให้กับประชาชนตามนโยบายของรัฐบาล และเพื่อให้ประชาชนพึงพอใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ รักตำรวจ ตามนโยบายของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 สำหรับจังหวัดภูเก็ต ตนมองว่าปัญหาการจราจร เป็นปัญหาที่จะต้องได้รับการแก้ไขเป็นอย่างแรก ถ้าทำให้การจราจรลื่นไหลได้คล่องตัวขึ้น คิดว่าประชาชนชาวภูเก็ต คงจะมีความสุข และจากการประชุมหารือร่วมกับผู้รับเหมาก่อสร้างโครงการทางลอดสายบายพาส สำหรับการแก้ปัญหาจราจรในระยะเร่งด่วน ก็เห็นตรงกันว่า จะคืนพื้นที่ตรงส่วนที่ไม่ได้ใช้งาน ให้กับประชาชน ที่ใช้รถใช้ถนนได้ใช้งาน และวันนี้ก็มาขยับแบริเออร์เพื่อคืนพื้นที่ให้รถประชาชนได้สัญจร คิดว่าน่าจะดีขึ้น

อย่างไรก็ตาม นอกจากการแก้ปัญหาจุดดังกล่าวแล้ว ตนได้ประชุมมอบนโยบายให้กับทางผู้กำกับทุกพื้นที่ของภูเก็ต ว่าเราต้องแก้ปัญหาเรื่องการจราจรทั้งระบบก็คิดว่าจะดีขึ้นทั้งระบบ อย่างน้อยจุดไหนที่ไม่ติดก็ต้องมีตำรวจจราจรลงมายืนโบกเร่งรถอำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้กับประชาชน ก็เชื่อว่าปัญหาการจราจร จะต้องดีขึ้นอย่างแน่นอน

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.